วันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2557

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดยโสธรรถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดยโสธร
รถรับจ้างยโสธร
รถรับจ้างยโสธรรถหกล้อรับจ้างย้ายบ้าน,บริการงานขนส่ง ,รับจัดส่งสินค้า รถรับจ้าง ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ บริการด้วยความซื่อตรง เราให้บริการรถรับจ้างยโสธร ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงท่านคิดจะย้าย คิดถึงรถขนของคิดถึงเราทันที "สมาคมรถรับจ้างไทย" ,รถรับจ้างยโสธรด้วยราคายุติธรรม ไม่แพงอย่างที่ท่านคิด เพียงท่านยกหูหาเราเท่านั้นมีรถรับจ้างจังหวัดยโสธร นัดล่วงหน้าราคาพิเศษ มีรถล่องทั่วไทย
...ยินดีต้อนรับบริการรถรับจ้าง ขนของ ย้ายบ้าน ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ ราคาถูกมาก มีรถบรรทุกประจำจังหวัดยโสธร ...
รถบรรทุก
บริการรถรับจ้างยโสธร รถรับจ้าง บริการขนย้าย 6 ล้อ 10 ล้อ ขนของ ขนส่ง ขนย้าย สินค้าต่างๆ ทั่วประเทศ พนักงานยก รับงานขนย้าย ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก สำนักงาน ออฟฟิศ ท่านใดสนใจหรือมีงานเร่ง งานด่วน สามารถติดต่อเราได้ทันที บริการรถรับจ้าง ตลอด 24 ชั่วโมง มีรถ 6 ล้อ บริการขนย้ายสินค้าพร้อมพนักงานยกของ งานบูธสินค้า งานก่อสร้าง ย้ายบ้าน สำนักงาน โดยทีมงานมืออาชีพมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีท่านใดสนใจสามารถติดต่อ ทีมงาน สมาคมรถรับจ้างไทย บริการ รถรับจ้างยโสธร  พร้อมทั้งเรายัง บริการ,รถรับจ้างขนของย้ายบ้าน ยโสธร ,รถ 10 ล้อรับจ้าง ขนย้ายเพื่องานแสดงโชว์ ออกบูธ ตามสถานที่ต่างๆ  รับผิดชอบงานทุกงาน ตรงต่อเวลา ด้วยการให้บริการด้านรถรับจ้างนานนับสิบปี เรารู้ความต้องการของท่าน เราตอบโจทย์ท่านได้ บริการด้านรถรับจ้าง ทั่วไทย ต้องเราเท่านั้น สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการย้ายหอพัก สามารถเรียกใช้บริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ ยโสธรได้ทุกวันทุกเวลา มีรถบริการที่มีขนาดเหมาะสมกับปริมาณของ ในราคาที่ไม่แพง นอกจากนี้บริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ ยโสธรยังรับขนส่งอุปกรณ์ในการตั้งบูท ชิ้นงานและอุปกรณ์สำหรับโชว์สินค้าและงานออกร้านต่างๆ รวมไปถึงชิ้นงานที่ต้องการส่งให้ลูกค้า เอกสารและสินค้า เหมาะกับร้านค้าที่ไม่มีรถส่งของประจำร้าน บริการดี ฉับไว ราคาไม่แพง
รถกระบะ
ผู้ให้บริการรถบรรทุกของจังหวัดยโสธรนั้น มีรถบรรทุกขนาด 6 ล้อ และ 10 ล้อ ไว้คอยบริการแก่ลูกค้าของเราทุกคน โดยเฉพาะที่เมื่อไหร่มีความต้องการที่สูงมาก ผู้ให้บริการย่อมจะต้องตระหนักถึงการจัดระบบการจัดการในหารให้บริการให้เป็นอย่างดี โดยเราจะไม่ให้ลูกค้าของเราต้องรอคิว หรือต่อแถวรอเพื่อขอใช้บริการ โดยเรามีระบบการจัดการที่เป็นระบบ เรามีความพร้อมที่จะให้บริการแก่ลูกค้าอยู่เสมอ และตลอดเวลา โดยเรายินดีที่จะให้บริการลูกค้าของเราทุกคน

รถ6ล้อ
รถรับจ้าง,รถหกล้อรับจ้าง,รถสิบล้อรับจ้าง,รับจ้างย้ายบ้านยโสธร
บริการรถสิบล้อรับจ้างทั่วไปในจังหวัดยโสธร หากท่านคือผู้ที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัดยโสธรถิ่นและท่านมีความจำเป็นในการติดต่อขนย้าย ขนส่งสินค้า ขนสิ่งของสัมภาระของท่าน ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ ชิ้นกลาง จะยากเย็นขนาดไหนก็ตาม เราก็มีพนักงานของเราสามารถช่วยเหลือท่านได้ ไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก งานหนัก งานเบา งานช้าง เราและทีมงานพร้อใจช่วยเหลือลูกค้าของเราทั้งสิ้นเลยครับ ฉะนั้นขอให้วางใจและอุ่นใจในบริการของเราครับ
บริการรถรับจ้างคลอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดยโสธร


รถสิบล้อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอกุดชุม
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอค้อวัง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอคำเขื่อนแก้ว
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอทรายมูล
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอไทยเจริญ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอป่าติ้ว
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอมหาชนะชัย
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเมืองยโสธร
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเลิงนกทาบริการถรับจ้างทั่วไปในจังหวัดยโสธรพี่น้องยโสธรวันนี้เรามีบริการรถรับจ้างทั่วไปมานำเสนอเพื่อความสะดวกสบายในการหารถรับจ้างสักคันเพื่อมาวิ่งงานให้กับท่านเรามีรถบรรทุกรถหกล้อรถสิบล้อรถลากรถยกรถสไลด์รถเครนรถพ่วงรถเทลเลอร์โลเบทโลเบทหางปลาคอยให้บริการลูกค้าทุกท่านอยู่ครับไม่ว่าท่านจะเป็นลูกค้าเก่าหรือใหม่เราก็เต็มใจให้บริการเพราะเราคือผู้ให้บริการรถรับจ้างระดับมืออาชีพของประเทศไทยครับ


บริการรับหกล้อรับจ้างจังหวัดยโสธร

  บริการหกล้อรับจ้างจังหวัดนี้เขายินดีรับใช้และให้บริการทั่วทุกมุมของไทยไม่ว่าจะใกล้หรือไกลแค่ลูกค้าว่าจ้างเราเราก็จะบริการให้ถึงที่จนถึงจุดหมายปลายทางกันเลยหัว บางคนอาจจะคิดว่าออกต่างจังหวัดค่าจ้างอาจจะแพงมากเรื่องนั้นหมดกังวลไปได้เลยราคาค่าจ้างเราตกลงคุยกันได้ตามความเหมาะสมจ่ายก่อนหรือไปถึงปลายทางค่อยจ่ายกันก็ได้ไม่มีปัญหาและที่สำคัญพนักที่นี่ล้วนเป็นมืออาชีพถ้าคุณได้มาใช้บริการจะต้องติดใจอย่างแน่นอน


บริการรถกระบะ4ล้อรับจ้างจังหวัดยโสธร

   บริการรถกระบะรับจ้างจังหวัดนี้ใครที่ต้องการจะใช้บริการก็สามารถติดต่อกันได้เลยและในส่วนเรื่องราคาค่าจ้างนั้นก็ไม่แพงราคาที่เป็นกันเองและการให้บริการที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนเพราะเขาใส่ใจและแทคแคร์ลูกค้าเป็นพิเศษ เพราะเขาให้บริการอย่างเป็นมืออาชีพจริงๆบริการดีๆแบบนี้พวกเราไม่ควรพลาดและยังมีรถให้คุณนั้นได้เลือกใช้บริการอีกมากมาย ใครที่สนใจสามารถติดต่อคุยกันได้ตลอดเวลารับรองว่าท่านจะต้องประทับใจจนไม่มันลืมเลยละ


เช่ารถสิบล้อรับจ้างยโสธร

ท่านจำต้องการอะไรจากบริการรถรับจ้างขนย้ายยโสธร กอบด้วยมากมายกงสีที่ให้บริการรถรับจ้างอยู่ในจังหวัดยโสธร อย่างไรก็ตามข้อสงสัยที่ว่าคุณต้องการสิ่งไรจากบริการหรืออะไรที่ท่านอยากได้รับเปลี่ยนไปลูกจากการมาใช้บริการกองนี้ต่างหากที่เป็นของที่ทำให้เธอลงคะแนนหรือปลงใจว่าจะใช้บริการที่บ.แห่งตรงนั้นใช่ไหมมิคำตอบของคุณกล้าหาญจะออกมาหมายถึงเหตุการณ์ของมูลค่าในการว่าจ้างใน 1 ครั้ง ไม่ใช่หรืออาจจะเป็นเรื่องเครื่องใช้คุณลักษณะในงานบริการก็ได้เหมือนกัน ซึ่งอันนี้ล้วนแล้วขึ้นอยู่กับกระแสความวาดหวังของเธอที่มีการใช้งานรถรับจ้างขนย้ายนั่นเอง


                พร้อมด้วยตัวอย่างเช่นอย่างเดียวกันการเลือกใช้งานรถสิบล้อของซื้อของขายต่างๆของท่านด้วย เพราะไม่ว่าจะเป็นบริษัทไหนประเภทของรถบรรทุกสินค้าจังหวัดยโสธรที่เอามาให้บริการหรือไม่มูลค่าค่าว่าจ้างก็ไม่ได้แตกต่างกันต้นสักเพียงไหร่นักอย่างไรก็ดีสิ่งที่ฉีกแนวกันออกไปก็คือเหตุของการให้บริการเป็นแม่แบบพร้อมทั้งการจัดโปรโมชั่นต่างๆนั่นเอง ซึ่งในส่วนของบริการนั้นก็จะรุ่งอยู่กับคนที่ให้บริการเป็นแม่แบบว่าเก่งทำได้ยอมเกณฑ์ของบริษัทและกระแสความต้องการสิ่งของผู้ซื้อใช่ไหม ส่วนเหตุของโปรโมชั่นนั้นคงต้องเคล็ดข้าวของแต่ละหุ้นส่วนเองว่าจะวางแผนการโดยรวมของบ.ไปในแนวไหนนั่นเอง พร้อมด้วยรถสิบล้อสินค้าที่ฉันพบการใช้งานไม่เบาในไทยเป็นอันดับแท่งก็หมายถึง
                ชั้นแรกเริ่มเป็น รถหกล้อรับจ้างยโสธร ซึ่งเหตุด้วยรถประเภทนี้ตรงนั้นข้าพเจ้าเห็นได้ทั้งไปไปแล้ว เพราะว่าเป็นรถยนต์ที่ต้นแบบใช้งานในกันในพื้นบ้าน เพราะว่ามีมูลค่าค่าจ้างงานถูกที่สุดและมีความจุไม่ใหญ่จนเกินไป เข้าถึงพื้นที่แคบๆได้เป็นต่อ รถหกล้อรับจ้างจึงได้รับสมัยนิยมสรรเสริญลูกจากราษฎรทั่วไปนั่นเอง แต่ก็ยังมีข้อห้ามในเรื่องราวของปริมาณการใส่ที่อาจจะไปบางตาไปบ้าง แม้ต้องการขนย้ายที่มีคปริมาณมากควรแลกเปลี่ยนไปใช้รถแม่พิมพ์อื่นๆแทน


                อนุกรมที่ 2 ก็คือ รถ 10 ล้อรับจ้างจังหวัดยโสธรมีข้อดีเนื่องด้วยสามารถขนย้ายสินค้าได้หนละมากๆ สังคมคนที่เข้ามาใช้งานรถ 10 ล้อรับจ้างจำนวนมากแล้วจึงเป็นคนที่มีการขนของซื้อของขายในปริมาณมากๆนั่นเองพร้อมกับแห่งน่าจะแหวกแนวใจหมายถึงรถบรรทุกลักษณะนี้หรือในกลุ่มที่เชี่ยวชาญขนย้ายสินค้าได้มากมายจะสัมผัสนำมาใช้ในการย่างก้าวระยะไกลได้ซ้ำๆๆเลยทีเดียว ใครที่ต้องการเคลื่อนย้ายหรือย้ายของซื้อของขายหมายความว่าจำนวนมากๆ พร้อมทั้งระยะทางไกลฉันสั่งสอนให้เลือกใช้บริการรถสิบล้อรับจ้างเลย เนื่องจากคุ้มค่าที่สุดแถมยังด่วนทันใจกระทั่งพร้อมด้วย
อนุกรมที่ 3 เป็น รถพ่วงและรถพ่วงยโสธร โดยหลักๆแล้วการใช้งานรถเทรลเลอร์นั้นจะเหมาะสมกับของซื้อของขายที่มีราคาแพงหรือมีมูลค่าลู่ใดแนวหนึ่งสูง และสามารถขนส่งผลิตภัณฑ์ในคราวอันเดียวกันได้ยิ่งกว่าถึง 2 เท่าในยุคสมัยหนึ่งเดียวกันนั่นเอง เสี่ยงโชคมาใช้บริการกันดูแล้วเธอจะไม่ล้มเหลวชัวร์เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง:   http://xn--12ccp1dfod4eca5f5hmi.com/

facebook:                     https://www.facebook.com/yasothorncar


รถขนส่งจุดที่ 1 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง เชียงราย
รถขนส่งจุดที่ 2 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง เชียงใหม่ 
รถขนส่งจุดที่ 3 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง น่าน 
รถขนส่งจุดที่ 4 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง พะเยา 
รถขนส่งจุดที่ 5 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง แพร่ 
รถขนส่งจุดที่ 6 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง แม่ฮ่องสอน 
รถขนส่งจุดที่ 7 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ลำปาง 
รถขนส่งจุดที่ 8 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ลำพูน 
รถขนส่งจุดที่ 9 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง อุตรดิตถ์ 
รถขนส่งจุดที่ 10 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง จันทบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 11 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ฉะเชิงเทรา 
รถขนส่งจุดที่ 12 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ชลบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 13 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ตราด 
รถขนส่งจุดที่ 14 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ปราจีนบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 15 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ระยอง 
รถขนส่งจุดที่ 16 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สระแก้ว 
รถขนส่งจุดที่ 17 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง กาฬสินธุ์ 
รถขนส่งจุดที่ 18 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ขอนแก่น 
รถขนส่งจุดที่ 19 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ชัยภูมิ 
รถขนส่งจุดที่ 20 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง นครพนม 
รถขนส่งจุดที่ 21 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง นครราชสีมา 
รถขนส่งจุดที่ 22 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง บึงกาฬ 
รถขนส่งจุดที่ 23 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง บุรีรัมย์ 
รถขนส่งจุดที่ 24 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง มหาสารคาม 
รถขนส่งจุดที่ 25 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง มุกดาหาร 
รถขนส่งจุดที่ 26 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ยโสธร 
รถขนส่งจุดที่ 27 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ร้อยเอ็ด 
รถขนส่งจุดที่ 28 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง เลย 
รถขนส่งจุดที่ 29 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สกลนคร 
รถขนส่งจุดที่ 30 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สุรินทร์ 
รถขนส่งจุดที่ 31 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ศรีสะเกษ 
รถขนส่งจุดที่ 32 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง หนองคาย 
รถขนส่งจุดที่ 33 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง หนองบัวลำภู 
รถขนส่งจุดที่ 34 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง อุดรธานี 
รถขนส่งจุดที่ 35 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง อุบลราชธานี 
รถขนส่งจุดที่ 36 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง อำนาจเจริญ 
รถขนส่งจุดที่ 37 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง กำแพงเพชร 
รถขนส่งจุดที่ 38 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ชัยนาท 
รถขนส่งจุดที่ 39 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง นครนายก 
รถขนส่งจุดที่ 40 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง นครปฐม 
รถขนส่งจุดที่ 41 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง นครสวรรค์ 
รถขนส่งจุดที่ 42 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง นนทบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 43 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ปทุมธานี 
รถขนส่งจุดที่ 44 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง พระนครศรีอยุธยา 
รถขนส่งจุดที่ 45 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง พิจิตร 
รถขนส่งจุดที่ 46 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง พิษณุโลก 
รถขนส่งจุดที่ 47 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง เพชรบูรณ์ 
รถขนส่งจุดที่ 48 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ลพบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 49 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สมุทรปราการ 
รถขนส่งจุดที่ 50 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สมุทรสงคราม 
รถขนส่งจุดที่ 51 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สมุทรสาคร 
รถขนส่งจุดที่ 52 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สิงห์บุรี 
รถขนส่งจุดที่ 53 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สุโขทัย 
รถขนส่งจุดที่ 54 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สุพรรณบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 55 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สระบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 56 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง อ่างทอง 
รถขนส่งจุดที่ 57 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง อุทัยธานี 
รถขนส่งจุดที่ 58 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง กระบี่ 
รถขนส่งจุดที่ 59 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ชุมพร 
รถขนส่งจุดที่ 60 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ตรัง 
รถขนส่งจุดที่ 61 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง นราธิวาส 
รถขนส่งจุดที่ 63 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ปัตตานี 
รถขนส่งจุดที่ 64 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง พังงา 
รถขนส่งจุดที่ 65 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง พัทลุง 
รถขนส่งจุดที่ 66 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง เก็ต 
รถขนส่งจุดที่ 67 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ระนอง 
รถขนส่งจุดที่ 68 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สตูล 
รถขนส่งจุดที่ 69 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง งขลา 
รถขนส่งจุดที่ 70 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง สุราษฎร์ธานี 
รถขนส่งจุดที่ 71 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ยะลา  
รถขนส่งจุดที่ 72 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง กาญจนบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 73 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ตาก 
รถขนส่งจุดที่ 74 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ประจวบคีรีขันธ์ 
รถขนส่งจุดที่ 75 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง เพชรบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 76 รถรับจ้างขนส่ง ยโสธร ไปถึง ราชบุรี 

แผนที่จังหวัดท่องเที่ยวยโสธร
แผนที่จังหวัดท่องเที่ยวยโสธร http0817684439.blogspot.com
 แผนที่ตัวเมืองยโสธร 
แผนที่ตัวเมืองยโสธร http0817684439.blogspot.com
ยโสธร เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างของประเทศไทย จัดตั้งโดยคณะปฏิวัติของจอมพลถนอม กิตติขจร ตามประกาศของคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 70 ลงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2515 อันให้แยกอำเภอยโสธร อำเภอกุดชุม อำเภอเลิงนกทา อำเภอคำเขื่อนแก้ว อำเภอมหาชนะชัย และอำเภอป่าติ้ว ออกจากจังหวัดอุบลราชธานี แล้วรวมกันตั้งเป็นจังหวัดยโสธร และมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2515 สืบไป โดยมีนายชัยทัต สุนทรพิพิธ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรคนแรก[3]
จังหวัดยโสธรเดิมเป็นหมู่บ้านเรียกว่า บ้านสิงห์ท่า ต่อมาใน พ.ศ. 2357 พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยทรงยกฐานะเป็นเมืองยโสธร มีฐานะเป็นเมืองประเทศราช ขึ้นตรงต่อกรุงเทพฯ ถึง พ.ศ. 2443 รวมเข้าอยู่ในบริเวณอุบลราชธานีจนถึง พ.ศ. 2450 เมื่อยุบบริเวณอุบลราชธานี จัดตั้งเป็นจังหวัดอุบลราชธานี จึงเป็นอำเภอในจังหวัดอุบลราชธานี กระทั่งมีประกาศของคณะปฏิวัติดังกล่าว
จังหวัดยโสธรอยู่สูงจากระดับทะเลปานกลาง 128 เมตร ตั้งศาลากลางจังหวัดที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร ณ ละติจูด 15° 47´.6 เหนือ ลองจิจูด 104° 08´.7 ตะวันออก ประกอบด้วยอำเภอ 9 อำเภอ, ตำบล 78 ตำบล และหมู่บ้าน 835 หมู่บ้าน มีเนื้อที่ทั้งสิ้น 4,162 ตารางกิโลเมตร อาณาเขตทิศเหนือติดต่อกับจังหวัดมุกดาหาร, ทิศตะวันออกติดต่อกับจังหวัดอำนาจเจริญและจังหวัดอุบลราชธานี, ทิศใต้ติดต่อกับจังหวัดศรีสะเกษ ทิศตะวันตกติดต่อกับจังหวัดร้อยเอ็ด ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นที่ราบ มีภูเขาขนาดเล็กเป็นบางบริเวณในตอนเหนือของจังหวัด ด้านตะวันตกของจังหวัดมีลำน้ำยังไหลผ่านจากทิศเหนือไปทิศใต้ลงสู่แม่น้ำชี
ในด้านเศรษฐกิจ ในพื้นที่จังหวัดยโสธรมีการทำนา ปลูกปอแก้ว มันสำปะหลัง และถั่วลิสง มีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญ เช่น วัดมหาธาตุ พระธาตุยโสธร พระธาตุก่องข้าวน้อย สวนสาธารณะพญาแถน หมู่บ้านทำหมอนขิตบ้านศรีฐาน ซากเมืองโบราณบ้านสงเปือย ซากเมืองโบราณดงเมืองเตย พระธาตุกู่จาน ภูถ้ำพระ เจดีย์บรรจุดินจากสังเวชนียสถาน รอยพระพุทธบาทจำลอง

สัญลักษณ์ประจำจังหวัด

หน่วยการปกครอง

การปกครองส่วนภูมิภาค


แผนที่อำเภอในจังหวัดยโสธร
การปกครองแบ่งออกเป็น 9 อำเภอ 78 ตำบล 835 หมู่บ้าน
  1. อำเภอเมืองยโสธร
  2. อำเภอทรายมูล
  3. อำเภอกุดชุม
  4. อำเภอคำเขื่อนแก้ว
  5. อำเภอป่าติ้ว
  6. อำเภอมหาชนะชัย
  7. อำเภอค้อวัง
  8. อำเภอเลิงนกทา
  9. อำเภอไทยเจริญ

การปกครองส่วนท้องถิ่น[แก้]

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) มีจำนวน 88 แห่ง แบ่งออกเป็น 1 องค์การบริหารส่วนจังหวัด, 1 เทศบาลเมือง, 22 เทศบาลตำบล และ 64 องค์การบริหารส่วนตำบล มีรายชื่อดังนี้

ประชากรในจังหวัด

      หมายถึงจำนวนประชากรได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน
      หมายถึงจำนวนประชากรได้ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน
อันดับ
(ปีล่าสุด)
อำเภอพ.ศ. 2558[5]พ.ศ. 2557[6]พ.ศ. 2556[7]พ.ศ. 2555[8]พ.ศ. 2554[9]พ.ศ. 2553[10]พ.ศ. 2552[11]พ.ศ. 2551[12]
1เมืองยโสธร130,003130,310130,358130,552129,924130,208130,114129,994
2เลิงนกทา96,45296,18095,87395,50594,99394,67294,48394,272
3คำเขื่อนแก้ว67,29867,41067,69967,88167,94668,01268,19968,606
4กุดชุม66,47566,39066,35266,26266,08566,29566,18065,990
5มหาชนะชัย57,49557,55557,63357,64657,69357,89358,17058,301
6ป่าติ้ว35,30935,20835,22335,22535,04035,02934,96135,052
7ทรายมูล31,06031,05031,08231,10231,04431,02630,93630,924
8ไทยเจริญ30,48630,39730,35730,34230,27430,19330,06130,008
9ค้อวัง25,60425,71125,80625,75225,85425,92926,03026,137
รวม540,182540,211540,383540,267538,853539,257539,134539,284

[gmaps] [/gmaps]

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น