วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เปลี่ยนการย้ายบ้านให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยตัวช่วยบรรจุของแบบมืออาชีพ


  เปลี่ยนการย้ายบ้านให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยตัวช่วยบรรจุของแบบมืออาชีพ  

การย้ายบ้านมีอีกหนึ่งขั้นตอนที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือการแพ๊คข้าวของต่างๆ นั่นเอง แต่ทราบไหมคะว่าการแพ๊คของที่ดูเป็นงานใหญ่ เปลืองแรง เปลืองเวลา หากมีอุปกรณ์ดีๆ มาเป็นตัวช่วย รับรองว่าสามารถเปลี่ยนงานยากที่ดูน่าเบื่อให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้ทันที


1. ลังกระดาษ นับว่าเป็นอุปกรณ์หลักที่ขาดไม่ได้สำหรับการแพ๊คของย้ายบ้าน ราคาตลาดในปัจจุบันกล่องขนาด 23 x 31 x 27 เซนติเมตร ตกอยู่ที่ใบละประมาณ 10 บาท หรือเพื่อความประหยัด คุณสามารถใช้ลังกระดาษเก่ามารียูสอีกครั้งได้ด้วย นอกจากนี้กระดาษลูกฟูกหรือกระดาษลัง ก็เป็นตัวช่วยชั้นดีในการลดแรงกระแทกและช่วยป้องกันรอยขีดข่วนให้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรด ราคาประมาณกิโลกรัมละ 24 บาท ซื้อครั้งเดียวรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

2. พลาสติกกันกระแทก หรือแผ่น Bubble สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายเครื่องเขียน หากไม่ต้องการเปลืองงบประมาณเกินจำเป็น แทนที่จะซื้อเป็นม้วนใหญ่ก็สามารถเลือกซื้อตามความยาวเป็นเมตรได้ หรือไม่เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย อาจจะใช้หมอน ผ้า ของนุ่มๆ ในบ้านมารองกันกระแทกแทนก็ได้ค่ะ ส่วนกรณีที่เป็นกระจก สิ่งของที่แตกได้ง่าย กระดาษหนังสือพิมพ์ก็ช่วยได้เช่นกัน ใช้หนังสือพิมพ์เก่าๆ มาประยุกต์ในการเก็บของด้วยการขยำเป็นก้อนแล้วยัดใส่แก้วน้ำ รองเท้า หรือใช้หุ้มของที่แตกหักง่ายอย่างกระจก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ใส่ในกล่องเพื่อลดแรงกระแทกได้ด้วย


3. พลาสติกห่อใสสำหรับห่ออาหาร(Wrap) พลาสติกใสชนิดนี้ราคาไม่แพงมากแต่ใช้งานได้สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นป้องกันของเหลวหกเลอะจากขวด ใช้ห่อกล่องเครื่องประดับป้องกันการกระจัดกระจาย เป็นต้น ซึ่งก็ใช้ในการขนย้ายบ้านได้ดีมากทีเดียว

4. เชือก อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ หากของชิ้นใหญ่และมีน้ำหนักมากควรใช้เชือกไนลอน แต่หากเป็นของขนาดกลางที่ไม่หนักเกินไปก็สามารถใช้เชือกฟางได้ และที่สำคัญคสรใช้เทปกาวปิดปากกล่องให้ดี ซึ่งก็มีหลายประเภทให้เลือกใช้ตามลักษณะการใช้งาน โดยหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ควรใช้เทปกาวหนังไก่เพื่อรักษาพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ ส่วนกล่องต่างๆ สามารถใช้เทปกาวสีน้ำตาลได้ เทปกาวหาซื้อง่ายตามร้านขายเครื่องเขียน มีราคาถูก นอกจากจะช่วยทำให้หีบห่อแน่นหนาขึ้นแล้ว การใช้เทปกาวหลายๆ สียังเป็นการช่วยแยกประเภทสิ่งของในกล่องได้อีกด้วย


วัสดุอุปกรณ์ที่พร้อมใช้และเหมาะสมกับงานทำให้การแพ๊คของเตรียมขนย้ายมีความคล่องตัวและสะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการลดเวลาในการทำงานอีกด้วย


  ฝากรถรับจ้าเขตในกรุงเทพมหานคร  

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น