วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดมุกดาหาร

รถรับจ้างเที่ยวเปล่ามุกดาหาร
รถรับจ้างมุกดาหาร
รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่จังหวัดมุกดาหาร ให้บริการด้าน,รถรับจ้างมุกดาหาร,รถหกล้อรับจ้างย้ายบ้าน,บริการงานขนส่ง ,รับจัดส่งสินค้า รถรับจ้าง ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ บริการด้วยความซื่อตรง เราให้บริการรถรับจ้างมุกดาหาร ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงท่านคิดจะย้าย คิดถึงรถขนของคิดถึงเราทันที "สมาคมรถรับจ้างไทย" ,รถรับจ้างมุกดาหารด้วยราคายุติธรรม ไม่แพงอย่างที่ท่านคิด เพียงท่านยกหูหาเราเท่านั้น มีรถรับจ้างจังหวัดมุกดาหาร นัดล่วงหน้าราคาพิเศษ มีรถล่องทั่วไทย
ยินดีต้อนรับบริการรถรับจ้าง ขนของ ย้ายบ้าน ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ ราคาถูกมาก มีรถบรรทุกประจำจังหวัดมุกดาหาร
รถบรรทุก
บริการรถรถจ้างมุกดาหาร รถรับจ้าง บริการขนย้าย 6 ล้อ 10 ล้อ ขนของ ขนส่ง ขนย้าย สินค้าต่างๆ ทั่วประเทศ พนักงานยก รับงานขนย้าย ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก สำนักงาน ออฟฟิศบริการรถรับจ้างขนย้าย มุกดาหารไปทั่วไทย ท่านใดสนใจหรือมีงานเร่ง งานด่วน สามารถติดต่อเราได้ทันที บริการรถรับจ้าง ตลอด 24 ชั่วโมง มีรถ 6 ล้อ บริการขนย้ายสินค้า
พร้อม พนักงานยกของ งานบูธสินค้า งานก่อสร้าง ย้ายบ้าน สำนักงาน โดยทีมงานมืออาชีพมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ท่านใดสนใจสามารถติดต่อ ทีมงาน สมาคมรถรับจ้างไทย บริการ รถรับจ้างมุกดาหาร พร้อมทั้งเรายัง บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน มุกดาหาร ,รถ 10 ล้อรับจ้าง ขนย้ายเพื่องานแสดงโชว์ ออกบูธ ตามสถานที่ต่างๆ  รับผิดชอบงานทุกงาน ตรงต่อเวลา ด้วยการให้บริการด้านรถรับจ้างนานนับสิบปี เรารู้ความต้องการของท่าน เราตอบโจทย์ท่านได้ บริการด้านรถรับจ้าง ทั่วไทย ต้องเราเท่านั้น สิ่งที่คุณจะต้องทำภายหลังจากการโทรจองบริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ มุกดาหารก็คือจัดเตรียมข้าวของทั้งหมดให้เรียบร้อย จัดเก็บรวบรวมและมัดให้แน่นหนา เมื่อทีมงานของบริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ มุกดาหารไปถึงก็จะทำการขนย้ายสิ่งของทั้งหมดขึ้นรถ โดยที่คุณไม่ต้องขนของเอง และสามารถขนส่งถึงปลายทางได้ทันเวลาตามกำหนดที่คุณต้องการ บริการทั้งหมดนี้ขอบริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ มุกดาหารมาพร้อมราคาที่ไม่แพง สามารถจ่ายได้อย่างสบายใจแน่นอน
รถกระบะ
ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนใดของประเทศไทย จะอยู่จังหวัดไหนก็ตาม คุณสามารถเรียกใช้บริการรถบบรรทุกที่มีทั้งรถบรรทุก 6 ล้อ และ 10 ล้อไว้คอยประจำจุดเพื่อให้บริการแก่คุณอยู่เสมอ โดยที่เราได้ใส่ใจถึงทุกรายละเอียดในการให้บริการ ไม่ว่าคุณจะใช้บริการของเรามาก่อนหรือไม่เรายินดีที่จะให้บริการอย่างไม่เลือกปฏิบัติ เมื่อไหร่ที่ลูกค้าของเราต้องการใช้บริการ เรายินดีที่จะตอบรับเพื่อให้บริการแก่คุณอย่างดีที่สุด เพราะเรามั่นใจว่าเราจะเป็นผู้ให้บริการรถบรรทุกที่ดีที่สุด

บริการรถรับจ้างคลอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดมุกดาหาร


รถ6ล้อ
รถรับจ้าง,รถหกล้อรับจ้าง,รถสิบล้อรับจ้าง,รับจ้างย้ายบ้านมุกดาหาร
บริการรถสิบล้อรับจ้างทั่วไปในจังหวัดมุกดาหาร เราคือบริการด้านการขนส่งทางบกเกี่ยวกับรถสิบล้อรับจ้างทั่วไป ไม่ว่าคุณต้องการงานด้านใดที่เกี่ยวกับการจ้างรถสิบล้อรับจ้างของเรา เราก็พร้อมใจให้บริการท่านทั้งสิ้น หากวันนี้ท่านมีความต้องการขนย้าย ขนส่ง ขนของ อะไรก็ตาม เราก็สามารถช่วยเหลือท่านได้ครับ จะขนย้าย ขนส่ง ขนของ ยกตู้ โต๊ะ เตียงนอน เพื่อย้ายบ้านใหม่ หรือย้ายตู้เก็บเอกสาร ตู้ชั้นวาง หรือตู้โชว์ต่างๆ เราสามารถช่วยท่านได้จริงๆ ทุกที่ทุกเวลาครับ

รถสิบล้อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอคำชะอี
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอดงหลวง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอดอนตาล
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอนิคมคำสร้อย
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเมืองมุกดาหาร
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอหนองสูง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอหว้านใหญ่

บริการถรับจ้างทั่วไปในจังหวัดมุกดาหารเราคือผู้ให้บริการรถรับจ้างทั่วไปที่เยี่ยมและสามารถไว้วางใจได้ทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัยความสะดวกสบายในบริการหรือเรื่องราคาที่บางคนอาจจะกลัวและกังวลว่าจะให้บริการด้วยราคาที่สูงไม่ว่าท่านต้องการย้ายบ้านย้ายของบรรทุกรถย้ายสำนักงานเฟอร์นิเจอร์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆเราก็มีให้บริการทุกท่านในทุกทีเลยครับเรามีพนักงานที่ดีที่มากความสามารถและประสบการณ์ในการให้บริการด้านการขนส่งมาเป็นอย่างดีจึงวางใจและไว้ใจให้เราบริการได้ทุกเมื่อครับ
บริการรถ6ล้อรับจ้างจังหวัดมุกดาหาร

บริการรถ6ล้อจังหวัดนี้บริษัทนี้เขาก็มีรถให้ได้ใช้บริการกันหลายรายการใครต้องการรถแบบไหนสามารถเรียกใช้บริการของทีมงานของเขาได้ ถ้าคุณได้ใช้บริการของเขานะแล้วคุณจะถูกใจกับการให้บริการของเขาเพราะเท่าที่เคยเห็นและเคยใช้บริการมากหลายบริษัทการให้บริการของแต่ละบริษัทหรือทีมงานแตกต่างกันมากถ้าคุณอยากจะใช้บริการรถ6ล้อเขาก็พร้อมให้คุณได้ใช้กัน การให้บริการที่นี่ดีมากจนคุณจะต้องประทับใจแน่ถ้าได้มาใช้บริการของเขา


บริการรถกระบะ4ล้อรับจ้างจังหวัดมุกดาหาร

   บริการรถกระบะรับจ้างมุกดาหารนี้ยังมีรถอีกหลายรายการไว้ให้บริการแก่ลูกค้าที่ต้องการใช้งานรถกระบะ คุณต้องการจะย้ายออกหรือใครที่ต้องการจะย้ายบ้านก็สามารถมาเรียกใช้บริการของเขากันได้ทีมงานของเขาพร้อมและรอให้บริการแก่ลูกค้าตลอด24ชั่วโมงกันเลยและราคาค่าจ้างก็ไม่แพงอีกด้วยและส่วนเรื่องรถที่นำมาให้บริการนั้นก็มีสภาพที่ดีเยี่ยมและพนักงานก็ให้บริการแบบเป็นกันเอง บริการรถกระบะรับจ้างแห่งนี้ถ้าคุณได้ลองแล้วจะติดใจ

บริการรถขนส่งมุกดาหาร

รถรับจ้างขนย้ายถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจการที่รับความนิยมเป็นอย่างสูงในมุกดาหารทั้งในแง่ของนักลงทุนหรือนักธุรกิจให้บริการรถรับจ้างหลายอย่างและผู้ใช้บริการดังนั้นการใช้งานรถรับจ้างขนย้ายในจังหวัดมุกดาหารจึงมีแข่งขันสูงมากไม่ว่าจะเป็นบริการรถรับจ้างขนลักษณะอะไรก็ตาม ซึ่งมั่นใจว่าสิ่งที่ตามมาก็เป็นการห่ำหั่นการทางมูลค่าที่เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครล่วงเลยอย่างชัวร์ และขอบอกเลยว่าภายในมุกดาหารนั้นราคาค่าว่าจ้างของเรานั้นถูกเป็นยอดวิธีแน่นอน เนื่องจากฉันต้องการให้บริการแก่คนทุกวงการโดยแท้โน่นเอง


                พร้อมด้วยสำหรับบริษัทของข้าพเจ้าก็ต้องการที่จะประดิษฐ์บริการที่ดีพร้อมทั้งเป็นที่จดจำของผู้ใช้บริการของเราทั้งในชาวมุกดาหารเอง พร้อมด้วยคนจากที่อื่นๆที่ได้ใช้บริการรถรับจ้างของกระผมด้วย เพราะว่าบริการหลักของข้าพเจ้านั่นก็คือรถใส่ของซื้อของขายนั่นเอง เพราะว่าจุดดีของบริษัทเราที่เป็นจุดขายที่สำคัญและกระผมความเจริญรุ่งเรืองมาเหตุด้วยตอบตอบสนองความต้อการของผู้ใช้หมายถึงหลัก โน่นก็คือการให้บริการได้รวดเร็วเข้าไปถึงได้สบายมูลค่าย่อมเยาพร้อมทั้งการบริการที่ดีเยี่ยม ซึ่งในปัจจุบันนี้บริษัทของเราได้ให้บริการรถประทุกสินค้ารับจ้างรวด 3 ประเภท นั่นก็หมายความว่า รถหกล้อรับจ้าง รถ 10 ล้อรับจ้างพร้อมทั้ง รถพ่วงพร้อมด้วยรถเทรลเลอร์นั่นเอง
                เพื่อรถหกล้อรับจ้างตรงนั้นเป็นรถประเภทที่มีการจ้างงานมาไม่เบาที่สุดเพราะว่าผู้ที่มาถึงมาใช้งานนั้นมีทั้งกลุ่มอาณาประชาราษฎร์ทั่วถึงพร้อมทั้งกลุ่มผู้ใช้ประจำที่ควรการประหยัดงบการย้ายของซื้อของขายนั่นเอง อย่างไรก็ดีการใช้งานรถหกล้อรับจ้างมักอยู่ในเขตทำเลที่ตั้งเคียงเคียงเสียมากกว่าเกี่ยวพันจากมีขีดจำกัดในเรื่องของปริมาณการบรรทุก


ข้างในชั่วโมงที่รถ 10 ล้อรับจ้างขัดสนข้อบกพร่องในเหตุการณ์ของระยะทางในการขนเนื่องด้วยเก่งขนย้ายของซื้อของขายทางไกลได้ดี เติมให้ยังสามารถขนส่งของซื้อของขายได้เป็นส่วนใหญ่ๆในครั้งเดียวอีกด้วย ครั้นแล้วส่วนมากคนที่มาใช้บริการรถลักษณะนี้ก็จะเป็นแวดวงห้างร้านธุรกิจเสียยิ่งกว่า พร้อมทั้งโดยมากจะเป็นลูกค้าประจำเสียด้วยซ้ำ ไม่ใช่หรือหากใครที่ศักดามองหาบริการรถรับจ้างราคาถูก ประเภทรถ 10 ล้ออยู่ล่ะก็ ที่นี่เราพร้อมกันมอบบริการท่านเสมอ ด้วยผู้ปฏิบัติงานขับที่มีความเป็นมือการงานและมีความจัดเจนในการทำงานมาอย่างเจ็ดชั่วโคตร จึงวางใจครั้นใช้บริการของฉันได้ล่วงพ้น
พร้อมด้วยเหตุด้วยรถพ่วงพร้อมด้วยรถพ่วงสังคมลูกค้าหลักๆก็จะยังกะกันกับรถ 10 ล้อรับจ้างล่วงพ้นแต่รถพ่วงพร้อมกับรถเทรลเลอร์เก่งบรรทุกได้ยิ่งกว่ารถ 10 ล้อถึงเกือบๆ 2 ทันเลยทีหนึ่งเดียว ครั้นแล้วคนที่มาใช้งานรถเทรลเลอร์พร้อมด้วยรถพ่วงจึ่งมักเป็นพวกที่มีธุรกิจขายสินค้าเป็นแม่แบบนั่นเอง เพราะเก่งประทุกของซื้อของขายได้มากมายและมีการป้องกันจากสิ่งแวดล้อมเพื่อนั่นเอง


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง:   http://www.xn--12cfid3edy4ebd4moacb0irl.com/

facebook:                    https://www.facebook.com/mukdahancar


รถขนส่งจุดที่ 1 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง เชียงราย
รถขนส่งจุดที่ 2 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง เชียงใหม่ 
รถขนส่งจุดที่ 3 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง น่าน 
รถขนส่งจุดที่ 4 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง พะเยา 
รถขนส่งจุดที่ 5 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง แพร่ 
รถขนส่งจุดที่ 6 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง แม่ฮ่องสอน 
รถขนส่งจุดที่ 7 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ลำปาง 
รถขนส่งจุดที่ 8 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ลำพูน 
รถขนส่งจุดที่ 9 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง อุตรดิตถ์ 
รถขนส่งจุดที่ 10 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง จันทบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 11 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ฉะเชิงเทรา 
รถขนส่งจุดที่ 12 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ชลบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 13 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ตราด 
รถขนส่งจุดที่ 14 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ปราจีนบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 15 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ระยอง 
รถขนส่งจุดที่ 16 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สระแก้ว 
รถขนส่งจุดที่ 17 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง กาฬสินธุ์ 
รถขนส่งจุดที่ 18 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ขอนแก่น 
รถขนส่งจุดที่ 19 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ชัยภูมิ 
รถขนส่งจุดที่ 20 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง นครพนม 
รถขนส่งจุดที่ 21 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง นครราชสีมา 
รถขนส่งจุดที่ 22 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง บึงกาฬ 
รถขนส่งจุดที่ 23 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง บุรีรัมย์ 
รถขนส่งจุดที่ 24 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง มหาสารคาม 
รถขนส่งจุดที่ 25 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง มุกดาหาร 
รถขนส่งจุดที่ 26 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ยโสธร 
รถขนส่งจุดที่ 27 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ร้อยเอ็ด 
รถขนส่งจุดที่ 28 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง เลย 
รถขนส่งจุดที่ 29 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สกลนคร 
รถขนส่งจุดที่ 30 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สุรินทร์ 
รถขนส่งจุดที่ 31 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ศรีสะเกษ 
รถขนส่งจุดที่ 32 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง หนองคาย 
รถขนส่งจุดที่ 33 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง หนองบัวลำภู 
รถขนส่งจุดที่ 34 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง อุดรธานี 
รถขนส่งจุดที่ 35 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง อุบลราชธานี 
รถขนส่งจุดที่ 36 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง อำนาจเจริญ 
รถขนส่งจุดที่ 37 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง กำแพงเพชร 
รถขนส่งจุดที่ 38 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ชัยนาท 
รถขนส่งจุดที่ 39 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง นครนายก 
รถขนส่งจุดที่ 40 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง นครปฐม 
รถขนส่งจุดที่ 41 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง นครสวรรค์ 
รถขนส่งจุดที่ 42 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง นนทบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 43 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ปทุมธานี 
รถขนส่งจุดที่ 44 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง พระนครศรีอยุธยา 
รถขนส่งจุดที่ 45 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง พิจิตร 
รถขนส่งจุดที่ 46 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง พิษณุโลก 
รถขนส่งจุดที่ 47 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง เพชรบูรณ์ 
รถขนส่งจุดที่ 48 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ลพบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 49 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สมุทรปราการ 
รถขนส่งจุดที่ 50 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สมุทรสงคราม 
รถขนส่งจุดที่ 51 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สมุทรสาคร 
รถขนส่งจุดที่ 52 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สิงห์บุรี 
รถขนส่งจุดที่ 53 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สุโขทัย 
รถขนส่งจุดที่ 54 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สุพรรณบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 55 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สระบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 56 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง อ่างทอง 
รถขนส่งจุดที่ 57 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง อุทัยธานี 
รถขนส่งจุดที่ 58 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง กระบี่ 
รถขนส่งจุดที่ 59 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ชุมพร 
รถขนส่งจุดที่ 60 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ตรัง 
รถขนส่งจุดที่ 61 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง นราธิวาส 
รถขนส่งจุดที่ 63 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ปัตตานี 
รถขนส่งจุดที่ 64 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง พังงา 
รถขนส่งจุดที่ 65 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง พัทลุง 
รถขนส่งจุดที่ 66 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง เก็ต 
รถขนส่งจุดที่ 67 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ระนอง 
รถขนส่งจุดที่ 68 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สตูล 
รถขนส่งจุดที่ 69 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง งขลา 
รถขนส่งจุดที่ 70 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง สุราษฎร์ธานี 
รถขนส่งจุดที่ 71 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ยะลา  
รถขนส่งจุดที่ 72 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง กาญจนบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 73 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ตาก 
รถขนส่งจุดที่ 74 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ประจวบคีรีขันธ์ 
รถขนส่งจุดที่ 75 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง เพชรบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 76 รถรับจ้างขนส่ง มุกดาหาร ไปถึง ราชบุรี 

แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร

แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร http0817684439.blogspot.comm
 แผนที่ตัวเมืองมุกดาหาร
แผนที่ตัวเมืองมุกดาหาร  http0817684439.blogspot.com
มุกดาหาร เป็นจังหวัดชายแดน อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 642 กิโลเมตร แยกออกมาจากจังหวัดนครพนมเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2525 นับเป็นจังหวัดที่ 73 ของประเทศไทย สามารถเดินทางข้ามฝั่งโขงไปยังประเทศลาวได้ 2 จุด

อาณาเขตติดต่อ

สภาพทางภูมิศาสตร์

ด้านตะวันออกเป็นที่ราบสลับป่าไม้ ด้านตะวันตกเป็นผืนป่าบนทิวเขาภูพาน ด้านตะวันออกมีแม่น้ำโขงทอดยาวกั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทยกับลาว

หน่วยการปกครอง

การปกครองส่วนภูมิภาค

การปกครองแบ่งออกเป็น 7 อำเภอ 53 ตำบล 493 หมู่บ้าน
 1. อำเภอเมืองมุกดาหาร
 2. อำเภอนิคมคำสร้อย
 3. อำเภอดอนตาล
 4. อำเภอดงหลวง
 5. อำเภอคำชะอี
 6. อำเภอหว้านใหญ่
 7. อำเภอหนองสูง
 แผนที่

การปกครองส่วนท้องถิ่น

อำเภอเมืองมุกดาหาร
อำเภอนิคมคำสร้อย
อำเภอดอนตาล
อำเภอดงหลวง
อำเภอคำชะอี
อำเภอหว้านใหญ่
อำเภอหนองสูง

สถาบันอุดมศึกษา

สถานที่สำคัญ

เทศกาล

สัญลักษณ์ประจำจังหวัด

 • ตราประจำจังหวัด: รูปปราสาทสองนางสถิตย์ ประดิษฐานแก้วมณีมุกดาหาร
 • ต้นไม้ประจำจังหวัด: ต้นตานเหลืองหรือช้างน้าว (Ochna integerrima)
 • ดอกไม้ประจำจังหวัด: ดอกตานเหลืองหรือช้างน้าว (Ochna integerrima)
 • คำขวัญประจำจังหวัด: หอแก้วสูงเสียดฟ้า ผาเทิบแก่งกะเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน

การคมนาคม

รถยนต์

มุกดาหารอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 642 กิโลเมตร ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี-นครราชสีมา-อำเภอบ้านไผ่-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด-อำเภอโพนทอง-อำเภอคำชะอี-มุกดาหาร หรือเส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี-นครราชสีมา (ทางหลวงหมายเลข 2) เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 207 ที่บ้านวัด-เลี้ยวขวาผ่านอำเภอประทาย-อำเภอพุทไธสง-อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย–อำเภอเกษตรวิสัย-อำเภอสุวรรณภูมิ แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 2169 ผ่านอำเภอทรายมูล-อำเภอกุดชุม-อำเภอเลิงนกทา แยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 212 ผ่านอำเภอนิคมคำสร้อย สู่จังหวัดมุกดาหาร

รถโดยสารประจำทาง

มีรถโดยสารประจำทางทั้งรถโดยสารธรรมดาและรถปรับอากาศ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เช่น
 • กรุงเทพฯ - มุกดาหาร
 • กรุงเทพฯ - มุกดาหาร
 • นครราชสีมา - มุกดาหาร
 • ขอนแก่น - มุกดาหาร
 • มุกดาหาร - ระยอง
 • มุกดาหาร - พัทยา - ระยอง
 • มุกดาหาร - หัวหิน
 • มุกดาหาร - แม่สอด

รถโดยสารระหว่างประเทศ

การคมนาคมภายในตัวจังหวัดมุกดาหาร

 • รถสองแถว มีหลายสาย คิดค่าโดยสารตามระยะทาง
 • รถสามล้อเครื่อง คิดค่าโดยสารตามระยะทาง (เป็นรถเหมา)
 • แท็กซี่ คิดค่าโดยสารตามระยะทางบนมิเตอร์
[gmaps][/gmaps]

1 ความคิดเห็น: