วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดอุดรธานี

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอุดรธานี
รถรับจ้างอุดรธานี
รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่จังหวัดอุดรธานี ให้บริการด้าน,รถรับจ้างอุดรธานี,รถหกล้อรับจ้างย้ายบ้าน,บริการงานขนส่ง ,รับจัดส่งสินค้า รถรับจ้าง ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ บริการด้วยความซื่อตรง เราให้บริการรถรับจ้างอุดรธานี ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงท่านคิดจะย้าย คิดถึงรถขนของคิดถึงเราทันที "สมาคมรถรับจ้างไทย" ,รถรับจ้างอุดรธานีด้วยราคายุติธรรม ไม่แพงอย่างที่ท่านคิด เพียงท่านยกหูหาเราเท่านั้น มีรถรับจ้างจังหวัดอุดรธานี นัดล่วงหน้าราคาพิเศษ มีรถล่องทั่วไทย

ยินดีต้อนรับบริการรถรับจ้าง ขนของ ย้ายบ้าน ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ ราคาถูกมาก มีรถบรรทุกประจำจังหวัดอุดรธานี
รถบรรทุก
บริการ รถรถจ้างอุดรธานี  รถรับจ้าง บริการขนย้าย 6 ล้อ 10 ล้อ ขนของ ขนส่ง ขนย้าย สินค้าต่างๆ ทั่วประเทศ พนักงานยก รับงานขนย้าย ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก สำนักงาน ออฟฟิศ บริการรถรับจ้างขนย้าย อุดรธานีไปทั่วไทย  ท่านใดสนใจหรือมีงานเร่ง งานด่วน สามารถติดต่อเราได้ทันที  บริการ รถรับจ้าง ตลอด 24 ชั่วโมง มีรถ 6 ล้อ บริการขนย้ายสินค้า พร้อม พนักงานยกของ งานบูธสินค้า งานก่อสร้าง ย้ายบ้าน สำนักงาน โดยทีมงานมืออาชีพมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ท่านใดสนใจสามารถติดต่อ ทีมงาน สมาคมรถรับจ้างไทย บริการ รถรับจ้างอุดรธานี พร้อมทั้งเรายัง บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน อุดรธานี รถ 10 ล้อรับจ้าง ขนย้ายเพื่องานแสดงโชว์ ออกบูธ ตามสถานที่ต่างๆ  รับผิดชอบงานทุกงาน ตรงต่อเวลา ด้วยการให้บริการด้านรถรับจ้างนานนับสิบปี เรารู้ความต้องการของท่าน เราตอบโจทย์ท่านได้ บริการด้านรถรับจ้าง ทั่วไทย ต้องเราเท่านั้น การขนของเพื่อย้ายบ้านจะกลายเป็นเรื่องง่ายเมื่อเรียกใช้บริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ อุดรธานี ที่มีรถพร้อมบริการในการขนของ ไม่ว่าจะมีจำนวนมากหรือมีขนาดใหญ่ เพราะรถรับจ้างของเรามีบริการให้กับทุกขนาดของชิ้นงาน การขนของเพื่อย้ายบ้าน หอพัก หรือสำนักงาน เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลามาก และมีความยุ่งยากหลายประการ อีกทั้งถ้าในระหว่างการขนส่งไม่ได้มีความระมัดระวังมากเพียงพอ ก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายแก่ข้าวของได้ ดังนั้นบริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ อุดรธานี ที่ให้บริการแบบมืออาชีพ จึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุด
รถกระบะ
เพราะหัวใจของการบริการคือการเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้านั่นเอง การบริการรถบรรทุกจังหวัดอุดรธานีจึงเป็นผู้ให้บริการที่ได้ใส่ใจเรื่องรายละเอียดการทานที่ลูกค้าของเราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นงานขนส่งสินค้าที่จะต้องมีเรื่องเอกสารที่จะต้องยื่นให้กับด่านในการตรวจสอบ หรือว่าจะเป็นการขนย้ายบ้าน หรือขนย้ายออฟฟิศ รวมไปถึงการขนส่งสินค้าทางการเกษตร หรืออุตสาหกรรม เรามีความเชี่ยวชาญในการทำงานเป็นอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะงานหนักหรืองานเบาเรามั่นใจว่าเราจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้

รถ6ล้อ
รถรับจ้าง,รถหกล้อรับจ้าง,รถสิบล้อรับจ้าง,รับจ้างย้ายบ้านอุดรธานี
บริการรถสิบล้อรับจ้างทั่วไปในจังหวัดอุดรธานี หากท่านอยู่จังหวัดอุดรธานีและวันนี้มีความต้องการหรือกำลังมองหา บริการรถสิบล้อวิ่งรับจ้างดีๆสักคัน ราคาย่อมเยา บริการดี มีพนักงานที่ยิ้มแย้ม และมีรถสิบล้อหลากหลายยี่ห้อ หากท่านติดต่อเข้ามาที่เราเลยครับ เรามีสิบล้อทั้งคันใหญ่และเล็กมากมายมาให้บริการทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความต้องการจ้างงานจากลูกค้า เราขอบอกว่าเราคือบริษัทรถสิบล้อรับจ้างที่ตอบโจทย์ตรงทุกความต้องการของทุกท่านครับ

บริการรถรับจ้างคลอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดอุดรธานี

รถสิบล้อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเมืองอุดรธานี
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอกุดจับ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอหนองวัวซอ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอกุมภวาปี
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอโนนสะอาด
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอหนองหาน
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอทุ่งฝน
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอไชยวาน
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอศรีธาตุ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอวังสามหมอ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอบ้านดุง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอบ้านผือ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอน้ำโสม
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเพ็ญ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอสร้างคอม
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอหนองแสง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอนายูง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอพิบูลย์รักษ์
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอกู่แก้ว
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอประจักษ์ศิลปาคมบริการถรับจ้างทั่วไปในจังหวัดอุดรธานีพื้นที่ที่ห่างไกลอย่างจังหวัดอุดรธานีเรามีบริการที่ดีมานำเสนอพี่น้องชายแดนใต้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายขนส่งขนของหรือบรรทุกพืชผักทางการเกษตรเพื่อส่งออกและขายในพื้นที่ใกล้เคียงเราก็สามารถให้บริการท่านได้วันนี้หากท่านต้องการติดต่อขอใช้บริการจากเราอย่าได้ลังเลเราสามารถให้การช่วยเหลือทุกท่านได้อย่างทันท่วงทีแน่นอนครับเพียงคุณโทรเข้ามาหาเราเราพร้อมที่จะให้คำแนะนำในการให้บริการแก่ลูกค้าทุกคนด้วยข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นกันเองครับ
บริการรถหกล้อรับจ้างจังหวัดอุดรธานี

   บริการรถหกล้อรับจ้างจังหวัดอุดรเขาทำงานกันไวมากแข่งกับเวลาเลยละเพราะส่วนมากการเช่ารถแบบนี้เขาจะคิดค่าบริการเป็นชั่วโมงบางบริษัทเขาอาจจะเป็นเพราะคนขับรถหกล้อของเขาอาจจะมีประสบการณ์ในการขับรถหกล้อมาน้อยเลยทำให้งานเสร็จช้าถ้าคนขับมีฝีมือดีและเคยมีประสบการณ์การทำงานมามากแล้วเขาจะทำงานไวเพราะเขาชำนาญงานมาก่อนแล้วทำให้งานเสร็จเร็วกว่าที่เราคิดนั่นละคุณควรจะเลือกดีๆก่อนเรียกมาใช้งาน


บริการรถกระบะ4ล้อรับจ้างจังหวัดอุดรธานี

   สำหรับผมยอมรับเลยว่าบริการของทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างจังหวัดอุดรดีกว่าบริการของที่อื่นมากถ้าใครได้ใช้บริการแล้วคุณก็จะติดใจและถูกใจเหมือนผมเรื่องราคาค่าจ้างถึงจะแพงแต่ขอให้บริการดีเหมาะสมกับราคาผมก็ยอมจ้างและบริการรถบรรทุกรับจ้างจังหวัดอุดรนี้ยังมีรถให้ท่านได้เลือกใช้บริการกันอีกหลากหลายรายการ ใครที่ยังไม่เคยใช้บริการของเขาลองมาใช้กันดูนะครับการทำงานของเขาคุ้มเกินคุ้มมากบริการดี รวดเร็ว ทันใจ ถูกใจและราคาเป็นกันเองด้วย


เช่ารถสิบล้อรับจ้างอุดรธานี

จังหวัดอุดรธานีหรือเรียกกันกุดว่าอุดรนั้นก็คืออีกหนึ่งจังหวัดที่รุ่งโรจน์พระนามได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีกระแสความเจริญหมายถึงอย่างมากเพื่อทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เอาธรรมดาๆถึงแม้ว่าข้าพเจ้าไม่เคยไปที่จังหวัดอุดรธานีเราก็สามารถรู้ได้ว่าจังหวัดนี้เจริญพอควรเพราะว่ามีสนามบินนั่นเอง และเมื่อมีสนามบินจังหวัดนี้จึงดูแปรไปเป็นจุดเชื่อมต่อของหลายๆภูมิภาคไปโดยอัตโนมัติดังนั้นแล้วจึงไม่น่าประหลาดใจที่จังหวัดอุดรธานีจะมีบริษัทโลจิสติกส์เยอะแยะเข้าอยู่และมั่นใจว่าบริการขั้นต้นวิธีรถรับจ้างย้ายอุดรธานีก็ไม่พลั้งพลาดที่จะมาเปิดการให้บริการที่จังหวัดอุดรธานีวิธีแน่นอชัวร์


บริการขั้นพื้นฐานอย่างรถรับจ้างย้ายของซื้อของขายจับได้ว่าเป็นหฤทัยแบบอย่างของการสะพัดของซื้อของขายไปอีกต่างหากสถานหลายอย่างล่วงทีเดียว เพราะเราต้องยอมความยวดยานพาหนะอื่นๆไม่สามารถเข้าลุได้ทุกพท.มากเท่าบริการพื้นฐานทำนองรถรับจ้างขนย้ายผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว รถสิบล้อของซื้อของขายอุดรธานีจึงแปรไปมาเป็นกลไกยิ่งใหญ่ของในการดำเนินธุรกิจการค้ารถรับจ้างนั่นเอง เพราะว่าการขนส่งทางเรือและทางดินฟ้าอากาศคงไม่สามารถตอบปัญหาของการกระจายผลิตภัณฑ์ได้มากเท่ากับการกระจายสินค้าด้วยรถบรรทุกของซื้อของขายอยู่แล้ว พร้อมกับรถรับจ้างย้ายของซื้อของขายหรือรถบรรทุกผลิตภัณฑ์ที่มีการให้บริการอยู่ในผิวดินที่จังหวัดนี้ก็ค่อนข้างจะเจอกันอยู่ไม่กี่ต้นแบบแต่ หมายถึง
รถหกล้อรับจ้างอุดรธานี ซึ่งสามารถตอบปัญหาคนที่ต้องการขนย้ายสินค้าแม่พิมพ์ประหยัดงบได้เป็นเป็นอันดี ใช่ไหมไม่ก็สังคมคนที่ไม่ได้มีของมากนักแต่ก็ไม่สามารถถ่ายด้วยรถยนต์ที่มีขนาดกะทัดรัดเพราะรถไม่พอหรือไม่คุ้มกว่าก็ได้เช่นเดียวกัน การขยายของซื้อของขายต้นแบบอดออมน่าจะเป็นวาจาจำกัดความที่ดีของรถพรรค์นี้ซึ่งหากใครที่ต้องการใช้บริการก็เชี่ยวชาญเลือกใช้บริการได้อย่างไม่คว้าน้ำเหลวกันล่วง


ชิ้นรถ 10 ล้อรับจ้างอุดรธานีนั้นมีความสามารถขนส่งสินค้าได้เป็นส่วนแบ่งมากมายพร้อมทั้งเดินทางไกลได้อย่างง่ายมากพร้อมกับด่วนมากกว่ารถหกล้ออยู่จบ ติดแน่นอยู่วิธีเดียวเที่ยงตรงราคาที่อาจจะมีการอัพสูงกว่ารถหกล้ออยู่เล็กน้อย ว่านอนสอนง่ายๆหมายความว่าเจาะวงการผู้ซื้อตำแหน่งมัธยมทั้งงานนิจสินหรืองานขาจรก็ได้เพราะว่าชำระไม่แพงแต่ขนได้ไม่เบานั่นเอง
พร้อมทั้งท้ายก็หมายถึงรถเทรลเลอร์พร้อมทั้งรถพ่วงอุดรธานี ซึ่งการใช้งานในกลุ่มของรถเทรลเลอร์พร้อมทั้งรถพ่วงจะดั่งกับรถแบบอื่นๆ ต่างกันแค่ที่ส่วนแบ่งของการขนส่งเฉพาะที่ไม่เบาที่สุดในรถทั้ง 3ชนิดพร้อมด้วยมั่นใจว่าราคาก็อัพแบบโถงเถงรุ่งโรจน์มาด้วยด้วยแต่ก็ประกันเรื่องกระแสความมั่นคงของของซื้อของขายพร้อมกับข้อคดีเร็วเป็นอย่างดี แล้วก็มักจะจะตอบโจทย์ของนักธุรกิจได้คือวิธีดีนั่นเอง ซึ่งผู้ปฏิบัติงานขับของเราก็มีความแม่นเป็นอย่างมากมาย แล้วจึงแน่ใจในการใช้บริการรถรับจ้างของประตูกันได้มาล่วง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง:   http://www.xn--12cfid3edy4ebd4moacb0irl.com/

facebook:                      https://www.facebook.com/udoncarsรถขนส่งจุดที่ 1 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง เชียงราย
รถขนส่งจุดที่ 2 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง เชียงใหม่
รถขนส่งจุดที่ 3 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง น่าน
รถขนส่งจุดที่ 4 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง พะเยา
รถขนส่งจุดที่ 5 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง แพร่
รถขนส่งจุดที่ 6 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง แม่ฮ่องสอน
รถขนส่งจุดที่ 7 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ลำปาง
รถขนส่งจุดที่ 8 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ลำพูน
รถขนส่งจุดที่ 9 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง อุตรดิตถ์
รถขนส่งจุดที่ 10 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง จันทบุรี
รถขนส่งจุดที่ 11 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ฉะเชิงเทรา
รถขนส่งจุดที่ 12 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ชลบุรี
รถขนส่งจุดที่ 13 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ตราด
รถขนส่งจุดที่ 14 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ปราจีนบุรี
รถขนส่งจุดที่ 15 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ระยอง
รถขนส่งจุดที่ 16 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สระแก้ว
รถขนส่งจุดที่ 17 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง กาฬสินธุ์
รถขนส่งจุดที่ 18 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ขอนแก่น
รถขนส่งจุดที่ 19 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ชัยภูมิ
รถขนส่งจุดที่ 20 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง นครพนม
รถขนส่งจุดที่ 21 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง นครราชสีมา
รถขนส่งจุดที่ 22 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง บึงกาฬ
รถขนส่งจุดที่ 23 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง บุรีรัมย์
รถขนส่งจุดที่ 24 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง มหาสารคาม
รถขนส่งจุดที่ 25 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง มุกดาหาร
รถขนส่งจุดที่ 26 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ยโสธร
รถขนส่งจุดที่ 27 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ร้อยเอ็ด
รถขนส่งจุดที่ 28 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง เลย
รถขนส่งจุดที่ 29 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สกลนคร
รถขนส่งจุดที่ 30 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สุรินทร์
รถขนส่งจุดที่ 31 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ศรีสะเกษ
รถขนส่งจุดที่ 32 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง หนองคาย
รถขนส่งจุดที่ 33 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง หนองบัวลำภู
รถขนส่งจุดที่ 34 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง อุดรธานี
รถขนส่งจุดที่ 35 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง อุบลราชธานี
รถขนส่งจุดที่ 36 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง อำนาจเจริญ
รถขนส่งจุดที่ 37 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง กำแพงเพชร
รถขนส่งจุดที่ 38 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ชัยนาท
รถขนส่งจุดที่ 39 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง นครนายก
รถขนส่งจุดที่ 40 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง นครปฐม
รถขนส่งจุดที่ 41 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง นครสวรรค์
รถขนส่งจุดที่ 42 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง นนทบุรี
รถขนส่งจุดที่ 43 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ปทุมธานี
รถขนส่งจุดที่ 44 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง พระนครศรีอยุธยา
รถขนส่งจุดที่ 45 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง พิจิตร
รถขนส่งจุดที่ 46 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง พิษณุโลก
รถขนส่งจุดที่ 47 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง เพชรบูรณ์
รถขนส่งจุดที่ 48 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ลพบุรี
รถขนส่งจุดที่ 49 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สมุทรปราการ
รถขนส่งจุดที่ 50 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สมุทรสงคราม
รถขนส่งจุดที่ 51 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สมุทรสาคร
รถขนส่งจุดที่ 52 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สิงห์บุรี
รถขนส่งจุดที่ 53 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สุโขทัย
รถขนส่งจุดที่ 54 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สุพรรณบุรี
รถขนส่งจุดที่ 55 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สระบุรี
รถขนส่งจุดที่ 56 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง อ่างทอง
รถขนส่งจุดที่ 57 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง อุทัยธานี
รถขนส่งจุดที่ 58 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง กระบี่
รถขนส่งจุดที่ 59 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ชุมพร
รถขนส่งจุดที่ 60 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ตรัง
รถขนส่งจุดที่ 61 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง นราธิวาส
รถขนส่งจุดที่ 63 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ปัตตานี
รถขนส่งจุดที่ 64 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง พังงา
รถขนส่งจุดที่ 65 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง พัทลุง
รถขนส่งจุดที่ 66 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง เก็ต
รถขนส่งจุดที่ 67 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ระนอง
รถขนส่งจุดที่ 68 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สตูล
รถขนส่งจุดที่ 69 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง งขลา
รถขนส่งจุดที่ 70 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง สุราษฎร์ธานี
รถขนส่งจุดที่ 71 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ยะลา
รถขนส่งจุดที่ 72 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง กาญจนบุรี
รถขนส่งจุดที่ 73 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ตาก
รถขนส่งจุดที่ 74 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ประจวบคีรีขันธ์
รถขนส่งจุดที่ 75 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง เพชรบุรี
รถขนส่งจุดที่ 76 รถรับจ้างขนส่ง อุดรธานี ไปถึง ราชบุรี

แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี

แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี http0817684439.blogspot.com
 แผนที่ตัวเมืองอุดรธานี  
แผนที่ตัวเมืองอุดรธานี   http0817684439.blogspot.com
อุดรธานี เป็นจังหวัดใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและเป็นศูนย์ปฏิบัติการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ของประเทศไทย และเป็นศูนย์กลางพื้นที่ลุ่มน้ำโขง เดิมพื้นที่ตรงนี้เป็นบ้านเดื่อหมากแข้งซึ่งมีมานานร่วมสมัยกับเมืองเวียงจันทน์ อาณาจักรล้านช้าง อุดรธานีได้รับการสถาปนาให้เป็นเมืองสำคัญของหัวเมืองฝ่ายเหนืออย่างเป็นทางการในสมัยรัชกาลที่ 4 ปี พ.ศ. 2436 โดยพลตรี พระเจ้าบรมวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าทองกองก้อนใหญ่ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม เกิดจากการรวมกันของหัวเมืองฝ่ายเหนือ คือ เมืองกุมภวาปี เมืองหนองหาน เมืองนครเขื่อนขันธ์กาบแก้วบัวบาน และบ้านเดื่อหมากแข้ง อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร 564 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 11,730 ตารางกิโลเมตร (ประมาณ 7,331,438.75 ไร่) อันดับที่ 4 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และยังมีแหล่งอารยธรรมที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศและของโลก มีสภาพภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์ จังหวัดอุดรธานีเคยเป็นที่ตั้งของมณฑลอุดรในสมัยรัตนโกสินทร์ มีอาณาเขตปกครองกว้างใหญ่ที่สุดในประเทศ ปัจจุบันอุดรธานีเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทั้งอากาศและทางถนนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นศูนย์กลางหน่วยงานราชการและด้านเศรษฐกิจแห่งหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภูมิภาคลุ่มน้ำโขง รวมทั้งมีศูนย์ประชุมและวัฒนธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนด้วย

สัญลักษณ์ประจำจังหวัด

ดอกทองกวาว

ประวัติศาสตร์

จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีพบว่า บริเวณพื้นที่ที่เป็นจังหวัดอุดรธานีในปัจจุบัน เคยเป็นถิ่นที่อยู่ของมนุษย์มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ประมาณ 5,000-7,000 ปี จากหลักฐานการค้นพบที่บ้านเชียง อำเภอหนองหานและภาพเขียนสีบนผนังถ้ำที่อำเภอบ้านผือ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นเป็นอย่างดีจนเป็นที่ยอมรับนับถือในวงการศึกษาประวัติศาสตร์และโบราณคดีระหว่างประเทศว่า ชุมชนที่เป็นถิ่นที่อยู่ของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ที่จังหวัดอุดรธานี มีอารยธรรมความเจริญในระดับสูง และอาจถ่ายทอดความเจริญนี้ไปสู่ประเทศจีนก็อาจเป็นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องปั้นดินเผาสีลายเส้นที่บ้านเชียงนั้นสันนิษฐานว่าอาจเป็นเครื่องปั้นดินเผาสีลายเส้นที่เก่าที่สุดของโลก
หลังจากยุคความเจริญที่บ้านเชียงแล้ว พื้นที่ที่เป็นจังหวัดอุดรธานีก็ยังคงเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์สืบต่อมาอีกจนกระทั่งสมัยประวัติศาสตร์ของประเทศไทย นับตั้งแต่สมัยทวารวดี (พ.ศ. 1200-1600สมัยลพบุรี (พ.ศ. 1200-1800) และสมัยกรุงสุโขทัย (พ.ศ. 1800-2000) จากหลักฐานที่พบคือใบเสมาสมัยทวารวดีลพบุรี และภาพเขียนปูนบนผนังโบสถ์ที่ปรักหักพังบริเวณทิวเขาภูพาน ใกล้วัดพระพุทธบาทบัวบก อำเภอบ้านผือ แต่ทั้งนี้ยังไม่ปรากฏหลักฐานชื่ออุดรธานีปรากฏในประวัติศาสตร์แต่อย่างใด
ต่อมาในสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี พื้นที่ที่เป็นจังหวัดอุดรธานีปรากฏในประวัติศาสตร์เมื่อราวปีจอ พ.ศ. 2117 พระเจ้ากรุงหงสาวดีได้ทรงเกณฑ์ทัพไทยให้ไปช่วยตีกรุงศรีสัตนาคนหุต (เวียงจันทน์) โดยให้สมเด็จพระมหาธรรมราชากับสมเด็จพระนเรศวรมหาราชยกทัพไปช่วยรบ แต่เมื่อกองทัพไทยมาถึงเมืองหนองบัวลำภูซึ่งเป็นเมืองหน้าด่านของเมืองเวียงจันทน์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราชประชวรด้วยไข้ทรพิษจึงยกทัพกลับไม่ต้องรบพุ่งกับเวียงจันทน์ และที่เมืองหนองบัวลำภูนี่เองสันนิษฐานว่าเคยเป็นเมืองที่มีความเจริญมาตั้งแต่สมัยขอมเรืองอำนาจ
ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานีนั้น จังหวัดอุดรธานีได้เกี่ยวข้องกับการศึกสงคราม กล่าวคือในระหว่างปี พ.ศ. 2369-2371 ได้เกิดกบฏเจ้าอนุวงศ์ยกทัพเข้ามายึดเมืองนครราชสีมา ซึ่งมีผู้นำคือ คุณหญิงโม (ท้าวสุรนารี) กองทัพเจ้าอนุวงศ์ได้ถอยทัพมาตั้งรับที่เมืองหนองบัวลำภู และได้ต่อสู้กับกองทัพไทยและชาวเมืองหนองบัวลำภูจนทัพเจ้าอนุวงศ์แตกพ่ายไป กระทั่งในปลายรัชสมัยสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ประมาณปี พ.ศ. 2411 ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นในมณฑลอุดรธานี เนื่องมาจากพวกฮ่อซึ่งกองทัพไทยได้ยกขึ้นไปปราบปรามจนสงบได้ชั่วคราว
พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าทองกองก้อนใหญ่ กรมหมื่นประจักษ์ศิลปาคม
ในปี พ.ศ. 2428 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พวกฮ่อได้รวมตัวก่อการร้ายกำเริบเสิบสานขึ้นอีกในมณฑลอุดรธานีและฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง และมีท่าทีจะรุนแรง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าทองกองก้อนใหญ่ กรมหมื่นประจักษ์ศิลปาคม เป็นแม่ทัพใหญ่ฝ่ายใต้ และเจ้าหมื่นไวยวรนาถเป็นแม่ทัพใหญ่ฝ่ายเหนือ ไปทำการปราบปรามพวกฮ่อ ในเวลานั้นเมืองอุดรธานีก็ยังไม่ปรากฏชื่อ เพียงแต่ปรากฏชื่อ "บ้านหมากแข้ง" หรือ "บ้านเดื่อหมากแข้ง" สังกัดเมืองหนองคายขึ้นการปกครองกับมณฑลอุดรธานี และกรมหมื่นประจักษ์ศิลปาคมแม่ทัพใหญ่ฝ่ายใต้ได้เดินทัพผ่านบ้านหมากแข้งไปทำการปราบปรามพวกฮ่อจนสงบ
ภายหลังการปราบปรามฮ่อสงบแล้ว ไทยมีกรณีพิพาทกับฝรั่งเศส เนื่องจากฝรั่งเศลต้องการลาว เขมร และญวนเป็นอาณานิคม เรียกว่า "กรณีพิพาท ร.ศ. 112 (พ.ศ. 2436)" ด้วยพระปรีชาญาณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงยอมเสียสละส่วนน้อยเพื่อรักษาประเทศไว้ จึงทรงสละดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขงให้แก่ฝรั่งเศส และตามสนธิสัญญาที่ทำขึ้นระหว่าง 2 ประเทศ มีเงื่อนไขห้ามประเทศสยามตั้งกองทหารและป้อมปราการอยู่ในรัศมี 25 กิโลเมตรของฝั่งแม่น้ำโขง
ดังนั้น หน่วยทหารไทยที่ตั้งประจำอยู่ที่เมืองหนองคาย อันเป็นเมืองศูนย์กลางของหัวเมืองหรือมณฑลอุดรธานี ซึ่งมีกรมหมื่นประจักษ์ศิลปาคมเป็นข้าหลวงใหญ่สำเร็จราชการ จำต้องอพยพเคลื่อนย้ายลึกเข้ามาจนถึงหมู่บ้านแห่งหนึ่งชื่อบ้านเดื่อหมากแข้ง (ซึ่งเป็นที่ตั้งจังหวัดอุดรธานีปัจจุบัน) ห่างจากฝั่งแม่น้ำโขงกว่า 50 กิโลเมตร เมื่อทรงพิจารณาเห็นว่าหมู่บ้านแห่งนี้มีชัยภูมิเหมาะสม เพราะมีแหล่งน้ำดี เช่น หนองนาเกลือ (หนองประจักษ์ปัจจุบัน) และหนองน้ำอีกหลายแห่งรวมทั้งห้วยหมากแข้งซึ่งเป็นลำห้วยน้ำใสไหลเย็น กรมหมื่นประจักษ์ศิลปาคมทรงบัญชาให้ตั้งศูนย์มณฑลอุดรธานี และตั้งกองทหารขึ้น ณ หมู่บ้านเดื่อหมากแข้ง จึงพอเห็นได้ว่าเมืองอุดรธานีได้อุบัติขึ้นโดยบังเอิญเพราะเหตุผลทางด้านความมั่นคงและการเมืองระหว่างประเทศ อีกทั้งเหตุผลทางการค้า การคมนาคมในอดีต
อย่างไรก็ตามคำว่า "อุดร" มาปรากฏในชื่อเมืองเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2450 (พิธีตั้งเมืองอุดรธานี 1 เมษายน ร.ศ. 127 พ.ศ. 2450 โดยพระยาศรีสุริยราช วรานุวัตร "โพธิ์ เนติโพธิ์") พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้มีกระแสพระบรมราชโองการให้จัดตั้งเมืองอุดรธานีขึ้นที่บ้านหมากแข้ง เป็นศูนย์กลางของมณฑลอุดร ครอบคลุม จังหวัด อุดรธานี ขอนแก่น หนองคาย เลย หนองบัวลำภู บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหารในสมัยนั้น หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชมาเป็นระบอบประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2475 แล้วได้มีการปรับปรุงระเบียบการบริหารราชการแผ่นดิน ยกเลิกการปกครองในระบบมณฑลในส่วนภูมิภาคยังคงเหลือเฉพาะจังหวัดและอำเภอเท่านั้นมณฑลอุดรจึงถูกยุบเลิกไปเหลือเพียงจังหวัด "อุดรธานี" เท่านั้น อย่างไรก็ตามอุดรธานียังคงมีหน่วยงานราชการด้านการปกครองของกระทรวงต่าง ๆ ที่จัดตั้งในส่วนภูมิภาคที่แสดงเค้าโครงของศูนย์กลางการปกครองในพื้นที่อิสานตอนบน เช่น สำนักบริหารการทะเบียนราษ ภาค 4 คลังเขต 4 สรรพสามิตเขต 4 ศาล ตำรวจภูธรเขต 4 เป็นต้น

อาณาเขตติดต่อ

อุดรธานีมีอาณาเขตติดกับจังหวัดอื่น ๆ ดังนี้

การเมืองการปกครอง

หน่วยการปกครองแบ่งออกเป็น หน่วยการปกครองแบ่งออกเป็น 20 อำเภอ 156 ตำบล 1,880 หมู่บ้าน 101 ชุมชน 1 องค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 เทศบาลนคร 3 เทศบาลเมือง 44 เทศบาลตำบล 132 องค์การบริหารส่วนตำบล มีจำนวนประชากรรวม 1,557,298 คน จำนวนครัวเรือน 414,868 ครัวเรือน

หน่วยการปกครอง

แผนที่จังหวัดอุดรธานี
การปกครองแบ่งออกเป็น 20 อำเภอ 155 ตำบล 1,862 หมู่บ้าน อำเภอหมายเลข 12-16 ตามรหัสเขตการปกครองคืออำเภอในจังหวัดหนองบัวลำภูในปัจจุบัน
 1. อำเภอเมืองอุดรธานี
 2. อำเภอกุดจับ
 3. อำเภอหนองวัวซอ
 4. อำเภอกุมภวาปี
 5. อำเภอโนนสะอาด
 6. อำเภอหนองหาน
 7. อำเภอทุ่งฝน
 8. อำเภอไชยวาน
 9. อำเภอศรีธาตุ
 10. อำเภอวังสามหมอ
 11. อำเภอบ้านดุง
 1. อำเภอบ้านผือ (หมายเลข 17)
 2. อำเภอน้ำโสม (หมายเลข 18)
 3. อำเภอเพ็ญ (หมายเลข 19)
 4. อำเภอสร้างคอม (หมายเลข 20)
 5. อำเภอหนองแสง (หมายเลข 21)
 6. อำเภอนายูง (หมายเลข 22)
 7. อำเภอพิบูลย์รักษ์ (หมายเลข 23)
 8. อำเภอกู่แก้ว (หมายเลข 24)
 9. อำเภอประจักษ์ศิลปาคม (หมายเลข 25)

ระยะทางจากจังหวัดอุดรธานีไปยังอำเภอต่างๆ

 • อำเภอกุดจับ 24กิโลเมตร
 • อำเภอหนองหาน 35 กิโลเมตร
 • อำเภอหนองแสง 35 กิโลเมตร
 • อำเภอประจักษ์ศิลปาคม 36 กิโลเมตร
 • อำเภอหนองวัวซอ 39 กิโลเมตร
 • อำเภอกุมภวาปี 43 กิโลเมตร
 • อำเภอเพ็ญ 43 กิโลเมตร
 • อำเภอพิบูลย์รักษ์ 50 กิโลเมตร
 • อำเภอโนนสะอาด 53 กิโลเมตร
 • อำเภอบ้านผือ 55 กิโลเมตร
 • อำเภอกู่แก้ว 61 กิโลเมตร
 • อำเภอไชยวาน 62 กิโลเมตร
 • อำเภอทุ่งฝน 65 กิโลเมตร
 • อำเภอสร้างคอม 68 กิโลเมตร
 • อำเภอศรีธาตุ 72 กิโลเมตร
 • อำเภอบ้านดุง 84 กิโลเมตร
 • อำเภอวังสามหมอ 96 กิโลเมตร
 • อำเภอน้ำโสม 110 กิโลเมตร
 • อำเภอนายูง 129 กิโลเมตร

[gmaps][/gmaps]

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น