วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดนครพนม

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดนครพนม
รถรับจ้างนครพนมรถหกล้อรับจ้างย้ายบ้าน,บริการงานขนส่ง ,รับจัดส่งสินค้า รถรับจ้างขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ บริการด้วยความซื่อตรง เราให้บริการรถรับจ้างนครพนม ตลอด 24 ชั่วโมง พียงท่านคิดจะย้าย คิดถึงรถขนของคิดถึงเราทันที "สมาคมรถรับจ้างไทย" ,รถรับจ้างนครพนมด้วยราคายุติธรรม ไม่แพงอย่างที่ท่านคิด เพียงท่านยกหูหาเราเท่านั้น
มีรถรับจ้างจังหวัดนครพนม นัดล่วงหน้าราคาพิเศษ มีรถล่องทั่วไทย
ยินดีต้อนรับบริการรถรับจ้าง ขนของ ย้ายบ้าน ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ ราคาถูกมาก มีรถบรรทุกประจำจังหวัดนครพนม
รถบรรทุก
บริการ รถรถจ้างนครพนมรถรับจ้าง บริการขนย้าย 6 ล้อ 10 ล้อ ขนของ ขนส่ง ขนย้าย สินค้าต่างๆ ทั่วประเทศ พนักงานยก รับงานขนย้าย ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก สำนักงาน ออฟฟิศ ท่านใดสนใจหรือมีงานเร่ง งานด่วน สามารถติดต่อเราได้ทันที บริการ รถรับจ้าง ตลอด 24 ชั่วโมง มีรถ 6 ล้อ บริการขนย้ายสินค้า พร้อม พนักงานยกของ งานบูธสินค้า งานก่อสร้าง ย้ายบ้าน สำนักงาน โดยทีมงานมืออาชีพมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ท่านใดสนใจสามารถติดต่อ ทีมงาน สมาคมรถรับจ้างไทย บริการ รถรับจ้างนครพนม พร้อมทั้งเรายัง บริการ,รถรับจ้างขนของย้ายบ้าน นครพนม ,รถ 10 ล้อรับจ้าง ขนย้ายเพื่องานแสดงโชว์ ออกบูธ ตามสถานที่ต่างๆ  รับผิดชอบงานทุกงาน ตรงต่อเวลา ด้วยการให้บริการด้านรถรับจ้างนานนับสิบปี เรารู้ความต้องการของท่าน เราตอบโจทย์ท่านได้ บริการด้านรถรับจ้าง ทั่วไทย ต้องเราเท่านั้น บริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ นครพนม มีทีมงานช่วยยกของและขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆในการย้ายบ้าน รวมไปถึงการขนย้ายอุปกรณ์สำนักงานที่มีจำนวนมากและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ บริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ นครพนม เข้าใจความต้องการและความกังวลของลูกค้า จึงจัดรถขนส่งที่มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะรองรับข้าวของต่างๆ มีเชือกผูกรัดเพื่อความแน่นหนา ไม่ตกหล่นเสียหายระหว่างทาง และยังมีผ้าใบคลุมรถและคลุมของเพื่อป้องกันการเปียกและปลิวตกหล่นระหว่างทางอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นบริการที่ครบครันและเข้าใจลูกค้าเป็นอย่างดี
รถกระบะ

เรายินดีที่จะให้บริการรถบรรทุกจังหวัดนครพนมแก่ลูกค้าของเราที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครพนม หรือว่าจะเป็นลูกค้าที่ต้องการใช้บริการรถบรรทุกภายในจังหวัดนี้ โดยเราได้เตรียมความพร้อมในการทำงานเป็นอย่างดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของเรานั้นก็จะได้รับการอบรมก่อนอยู่เสมอ เพราะเราต้องการให้ลูกค้าของเราได้รับการบริการที่ดีที่สุดจากการบริการรถบรรทุกของเรา รวมไปถึงคุณภาพของรถบรรทุกทุกคันนั้นก็เป็นคุณภาพสากลที่เราได้คัดเลือกมาเป็นอย่างดีแล้ว

บริการรถรับจ้างคลอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดนครพนม
รถ6ล้อ
รถรับจ้าง,รถหกล้อรับจ้าง,รถสิบล้อรับจ้าง,รับจ้างย้ายบ้านนครพนม
บริการรถสิบล้อรับจ้างทั่วไปในจังหวัดนครพนม เรามีรถสิบล้อที่ดีการันตีบริการท่านไม่ว่าจะเป็น สิบล้อขนาดเล็กหรือขนาดกลางหรือใหญ่หรือต้องการในลักษณะใดเราก็มีมาให้บริการทุกท่านทั้งสิ้น จะเป็นสิบล้อรับจ้างกึ่งลาก กึ่งบรรทุก เรามีมาให้บริการให้ท่านเลือกรูปแบบรถที่เหมาะสมในการนำไปใช้งานได้ เรามีรถสิบล้อใรความดูแลให้บริการท่านจำนวนมากมายไม่ต่ำกว่า 10 คัน ฉะนั้นหากคุณต้องการเร่งด่วนทันที เราสามารถที่จะนำรถสิบล้อรับจ้าง มาให้ท่านได้ใช้บริการได้อย่างทันท่วงที

รถสิบล้อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอท่าอุเทน
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอธาตุพนม
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอนาแก
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอนาทม
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอนาหว้า
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอบ้านแพง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอปลาปาก
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอโพนสวรรค์
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเมืองนครพนม
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเรณูนคร
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอวังยาง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอศรีสงคราม


บริการถรับจ้างทั่วไปในจังหวัดนครพนมหากท่านที่ต้องการความช่วยเหลือจากถรับจ้างของเราไม่ว่าจะเป็นรถกระบะรถบรรทุกรถหกล้อรถสิบล้อรถลากรถยกรถสไลด์ฯลฯเราก็มีมาให้บริการท่านอย่างครบครันและขอบอกว่าบริการของเรานั้นเป็นมืออาชีพด้านการให้บริการไม่ว่าจะเป็นทีมงานที่ได้มาตรฐานให้บริการทุกท่านด้วยใจแล้วเรายังมีสภาพรถรับจ้างของเราทุกคันนั้นสภาพความปลอดภัยสูงสุดอีกด้วยเพราะความดูแลเอาใจใส่จากทีมงานช่างของเราอย่างสม่ำเสมอโทรมาหาเราสิครับเรามีบริการดีๆรอคุณอยู่
Pack ของย้ายบ้านกันเถอะ
            เชื่อได้ว่าในแต่ละช่วงวัยของเรานั้น เราคงผ่านการย้ายของเข้าบ้านหรือย้ายของเข้าหอพักมาอย่างน้อยๆก็ 1 ครั้งแล้ว และเชื่อเลยว่าต้องมีปัญหาว่า Pack ของอย่างไรก็ดูจะไม่เข้าท่าเสียที วันนี้เราจึงมีทริคดีในการ Pack ของมาฝากกัน
            1.ถ้ามีอุปกรณ์หรือที่เก็บของอะไรที่มันเป็นช่องว่างให้ใส่ของได้ก็ต้องใส่ เช่น ตะกร้า กระเป๋า กล่องกระดาษ เป็นต้น เพื่อประหยัดพื้นที่ในการใส่ของลงไปในยานพาหนะ ช่วยให้การขนของง่ายขึ้นเนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้จะถือได้ง่ายกว่าถือของเป้นชิ้นๆ และทุ่นแรงในการขนของหลายๆรอบลงได้นั่นแอง
            2.ขี้เกียจพับเสื้อผ้าให้เรียบร้อย เราก็ใช้ถุงพลาสติกใบหใญ่ๆยัดไปเลยก็ได้ ไม่ก็พวกลังที่มีล้อลากก็ได้ แบบนี้จะทุ่นเวลาในการเก็บของได้ดี แต่อาจจะไม่ประหยัดพื้นที่เท่าการพับเก็บเท่าไหร่นัก แถมยังอาจจะทำให้ต้องเหนื่อยเวลารื้อของออกมาจัดที่บ้านใหม่อีกด้วย
            3.ของอะไรแตกได้ก็ลองเอาผ้าที่ต้องขนย้ายไปด้วยนั่นแหล่ะมากันกระแทก ถ้าเป็นเสื้อผ้าปกติ ก็อย่าลืมทำให้แน่ใจด้วยว่าของเหล่านั้นสะอาดพอที่จะโดนเสื้อผ้า แนะนำว่าให้เลือกเสื้อผ้าที่ไม่มีราคาสูงเพราะจะได้ไม่เสียดายถ้าเสื้อผ้าเสียหายอย่างสุดวิสัย และถ้าไม่มั่นใจก็อาจจะซักเสื้อผ้าอีกรอบได้เมื่อย้ายเสร็จของแล้ว
4.มีปัญหาเรื่องการยกล่องใช่หรือไม่ เพราะปกติแล้วกล่องที่ไม่ได้ผลิตมาเพื่อให้ยกโดยเฉพาะนั้นจะไม่มีที่จับมาให้ วิธีแก้ก็คือการทำที่จับนั่นเอง ง่ายๆก็เอาคัตเตอร์นั้นแหล่ะมาตัดตรงที่เราจะเอามือสอดเข้าไป และอาจจะเอาเทปกาวมาปิดเสียหน่อกันกระดาษบาดมือ เท่านี้ก็จะทำให้การยกกล่องง่ายขึ้นแล้ว แต่อย่าลืมดูว่ากล่องมีความแข็งแรงทนทานพอหรือเปล่าด้วยนะ
5.อีกปัญหาที่เราเจอบ่อยๆสำหรับการเก็บเครื่องประดับเพื่อย้ายบ้านก็คือ ปัญหาเครื่องประดับพันกันนั่นเอง และการเอาออกจากกันก็ยากเสียด้วยเพราะต้องทำอย่างใจเย็นไม่ให้มันขาดนั่นเอง วิธีแก้คือเอาแกนทิชชู่เนี่ยแหล่ะมาใช้ เอาสร้อยคล้องผ่านแกนทิชชู่ไว้ก็ไม่ต้องกลัวปัญหานี้อีกแล้ว แถมยังขนย้ายได้ง่ายอีกด้วย ง่ายๆ แบบนี้ลองทำกันดูนะ
วิธีการง่ายๆที่จะช่วยให้การ Pack ของง่ายขึ้นทั้ง 5 ข้อนี้อาจจะไม่ครอบคลุมทุกปัญหา แต่เชื่อได้ว่าจะช่วยให้การ Pack ของคุณง่ายขึ้นไม่มากก็น้อยเลยล่ะ ลองทำกันดูนะ แล้วการย้ายบ้านจะเป็นอะไรที่ง่ายสุดๆ

บริการ 6ล้อรับจ้างจังหวัดนครพนม

   ถึงจังหวัดนี้จะอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากกรุงเทพแต่ก็ยังมีบริการรถ6ล้อรับจ้างให้บริการกันอยู่นะนั้นคือรถ6ล้อรับจ้างจังหวัดนครพนมพวกเขาทำงานกันไวมากทำให้งานเดินหน้าไวมากเลยเพราะคนขับรถมีฝีมือชำนาญมาก ทำงานไวเลยเสร็จเร็วเขามีรถให้บริการหลากหลายรายการสำหรับให้ท่านเลือกใช้ท่านลูกค้าที่สนใจอย่าลืมไปใช้บริการของเขากันได้ที่นี่รับประกันได้ว่าเป็นมืออาชีพรับรองทุกคนที่ได้ไปใช้บริการจะไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน


บริการรถกระบะ4ล้อรับจ้างจังหวัดนครพนม

  บริการรถกระบะรับจ้างจังหวัดนี้เขายินดีรับใช้และให้บริการทั่วทุกมุมของไทยไม่ว่าจะใกล้หรือไกลแค่ลูกค้าว่าจ้างเราเราก็จะบริการให้ถึงที่จนถึงหัวบันไดบ้านกันเลย บางคนอาจจะคิดว่าออกต่างจังหวัดค่าจ้างอาจจะแพงมากเรื่องนั้นหมดกังวลไปได้เลยราคาค่าจ้างเราตกลงคุยกันได้จ่ายก่อนหรือไปถึงปลายทางค่อยจ่ายกันก็ได้ไม่มีปัญหาและที่นี่มีรถอยู่หลายรายการเพื่อให้ท่านนั้นได้เลือกใช้บริการกันบริการแบบมืออาชีพกันอีกด้วย


ราคารถขนส่งนครพนม

บริการรถรับจ้างขนสาขาย่อยนครพนมได้เปิดให้บริการแล้วไปถึงหน้าบ้านเธอหากใครที่อาศัยอยู่ในผิวดินที่จังหวัดนครพนมพร้อมกับมีเรื่องจำต้องการที่จะใช้บริการรถรับจ้างขนหรือรถบรรทุกของซื้อของขายรับจ้าง เรามีความยินดีที่จะบอกให้ท่านได้ทราบว่า บริษัทให้บริการรถรับจ้างขนและรถบรรทั่วของซื้อของขายรับจ้างรายใหญ่ที่สุดในสยามพร้อมให้บริการท่านแล้วในตลอดพื้นดินที่ของเมืองไทยรวบยอดถึงนครพนมด้วย เหตุการณ์ของการจ้างงานรถรับจ้างขนย้ายและรถบรรทุกของซื้อของขายรับจ้างพอใจวางใจข้าพเจ้า


                วิธีที่กระผมบอกไปเพรงหน้านี้แล้วว่า ข้าพเจ้าคือผู้ให้บริการรถรับจ้างขนและรถสิบล้อสินค้ารับจ้างรายใหญ่ที่สุด ซึ่งเที่ยงแท้ว่าสิ่งของนี้ไม่ได้ลงมาจากโชคดีโปรดอย่างมั่นใจ เนื่องจากเหตุที่เด่นที่ทำให้ข้าก้าวมาถึงจุดนี้ได้ก็คือเรื่องด่วนในการให้บริการของเรา การเข้าถึงสบายของบริการเครื่องใช้ฉันเพราะเรามีสาขาเฝ้ารอให้บริการใกล้เรือนเธออย่างน้อยๆก็จ.ละ 1 สาขาสำนักงานพร้อมด้วยชัวร์ว่าบริการที่ฉันให้ไปตรงนั้นต้องเป็นบริการที่ทางฉันมั่นใจเท่านั้นว่าได้เกณฑ์และมีคุณค่ามากมายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ชนิดไหนที่กระผมได้บริการก็ติดตาม
                เหตุด้วยรถหกล้อรับจ้างนั้นหาได้รับความการตั้งกฎเกณฑ์มากมายในสังคมประชาชนทั่วไปที่ต้องการเขม็ดแขม่งบในการจ้างรถบรรทุกเนื่องจากมีราคาค่าจ้างงานถูกยิ่งในกลุ่มรถบรรทุกที่เราได้ให้บริการเข้าอยู่ ซึ่งข้าพเจ้าจะแนะนำรถหกล้อรับจ้างให้ก็ต่อตราบใดจำนวนการประทุกตรงนั้นไม่ไม่เบาจนเกินพอดีเพราะรถหกล้อรับจ้างมีโควตาการบรรทุกเล็กน้อยที่สุดจากรถทั้ง 3แม่พิมพ์ที่ให้บริการไป ข้างนอกจากนี้การใช้งานรถหกล้อรับจ้างค่อนข้างอยู่ในบริเวณพื้นดินที่เคียงเคียงเสียยิ่งกว่า


                รถ 10 ล้อรับจ้าง ช่องข้าพเจ้าจะชักจูงให้ในเหตุที่ต้องการขนผลิตภัณฑ์ทางไกล หรือไม่ต้องการขนส่งสินค้าในปริมาณมากต่อครั้ง อาทิเช่น แวดวงห้างร้านธุรกิจซึ่งโดยมากจะเป็นการย้ายหรือการสะพัดของซื้อของขายของตนเองไปขายตามพท.ต่างๆยิ่งกว่าและผู้ซื้อกลุ่มนี้มักจะหมายความว่าลูกค้าประจำเสีย มีการใช้บรืการอย่างโดยตลอดนั่นเองราคาค่าจ้างงานเพราะว่าทั่วไปอยู่ในระดับปานกลาง ซึ่งก็ไม่มีราคา อีกทั้งข้าพเจ้ายังให้บริการวิธีเต็มที่ ให้ผู้บริโภคทุกคนรู้สึกคุ้มกับค่าเช่นกัน
                ภายในขณะที่รถเทรลเลอร์พร้อมกับรถเทรลเลอร์แม้กล่าวรวมๆคงจงบอกว่าราคาค่าแรงในการคมนาคมนั้นจะแพงที่สุดในรถทั้ง 3 แบบ เนื่องจากรถพ่วงพร้อมกับรถเทรลเลอร์นั้นสามารถขนของซื้อของขายต่อครั้งได้ไม่เบาที่สุด ภายในครั้งเดียวนั้นรถเทรลเลอร์และรถพ่วง สามารถย้ายของซื้อของขายได้ยิ่งกว่าถึง 2 เท่าเมื่อเที่ยบกับรถแบบอื่นๆอีก 2 แบบนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการจ้างบริการรถรับจ้างนครพนม ให้นึกถึงที่นี่เข้าไว้ แล้วไปจะไม่ล้มเหลวแน่นอนที่ได้มาใช้บริการของข้าพเจ้า
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง:   http://phone0831514162.blogspot.com/

facebook:                    https://www.facebook.com/nakhornpranom

รถขนส่งจุดที่ 1 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง เชียงราย
รถขนส่งจุดที่ 2 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง เชียงใหม่ 
รถขนส่งจุดที่ 3 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง น่าน 
รถขนส่งจุดที่ 4 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง พะเยา 
รถขนส่งจุดที่ 5 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง แพร่ 
รถขนส่งจุดที่ 6 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง แม่ฮ่องสอน 
รถขนส่งจุดที่ 7 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ลำปาง 
รถขนส่งจุดที่ 8 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ลำพูน 
รถขนส่งจุดที่ 9 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง อุตรดิตถ์ 
รถขนส่งจุดที่ 10 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง จันทบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 11 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ฉะเชิงเทรา 
รถขนส่งจุดที่ 12 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ชลบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 13 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ตราด 
รถขนส่งจุดที่ 14 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ปราจีนบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 15 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ระยอง 
รถขนส่งจุดที่ 16 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สระแก้ว 
รถขนส่งจุดที่ 17 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง กาฬสินธุ์ 
รถขนส่งจุดที่ 18 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ขอนแก่น 
รถขนส่งจุดที่ 19 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ชัยภูมิ 
รถขนส่งจุดที่ 20 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง นครพนม 
รถขนส่งจุดที่ 21 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง นครราชสีมา 
รถขนส่งจุดที่ 22 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง บึงกาฬ 
รถขนส่งจุดที่ 23 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง บุรีรัมย์ 
รถขนส่งจุดที่ 24 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง มหาสารคาม 
รถขนส่งจุดที่ 25 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง มุกดาหาร 
รถขนส่งจุดที่ 26 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ยโสธร 
รถขนส่งจุดที่ 27 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ร้อยเอ็ด 
รถขนส่งจุดที่ 28 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง เลย 
รถขนส่งจุดที่ 29 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สกลนคร 
รถขนส่งจุดที่ 30 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สุรินทร์ 
รถขนส่งจุดที่ 31 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ศรีสะเกษ 
รถขนส่งจุดที่ 32 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง หนองคาย 
รถขนส่งจุดที่ 33 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง หนองบัวลำภู 
รถขนส่งจุดที่ 34 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง อุดรธานี 
รถขนส่งจุดที่ 35 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง อุบลราชธานี 
รถขนส่งจุดที่ 36 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง อำนาจเจริญ 
รถขนส่งจุดที่ 37 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง กำแพงเพชร 
รถขนส่งจุดที่ 38 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ชัยนาท 
รถขนส่งจุดที่ 39 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง นครนายก 
รถขนส่งจุดที่ 40 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง นครปฐม 
รถขนส่งจุดที่ 41 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง นครสวรรค์ 
รถขนส่งจุดที่ 42 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง นนทบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 43 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ปทุมธานี 
รถขนส่งจุดที่ 44 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง พระนครศรีอยุธยา 
รถขนส่งจุดที่ 45 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง พิจิตร 
รถขนส่งจุดที่ 46 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง พิษณุโลก 
รถขนส่งจุดที่ 47 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง เพชรบูรณ์ 
รถขนส่งจุดที่ 48 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ลพบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 49 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สมุทรปราการ 
รถขนส่งจุดที่ 50 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สมุทรสงคราม 
รถขนส่งจุดที่ 51 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สมุทรสาคร 
รถขนส่งจุดที่ 52 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สิงห์บุรี 
รถขนส่งจุดที่ 53 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สุโขทัย 
รถขนส่งจุดที่ 54 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สุพรรณบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 55 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สระบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 56 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง อ่างทอง 
รถขนส่งจุดที่ 57 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง อุทัยธานี 
รถขนส่งจุดที่ 58 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง กระบี่ 
รถขนส่งจุดที่ 59 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ชุมพร 
รถขนส่งจุดที่ 60 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ตรัง 
รถขนส่งจุดที่ 61 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง นราธิวาส 
รถขนส่งจุดที่ 63 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ปัตตานี 
รถขนส่งจุดที่ 64 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง พังงา 
รถขนส่งจุดที่ 65 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง พัทลุง 
รถขนส่งจุดที่ 66 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง เก็ต 
รถขนส่งจุดที่ 67 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ระนอง 
รถขนส่งจุดที่ 68 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สตูล 
รถขนส่งจุดที่ 69 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง งขลา 
รถขนส่งจุดที่ 70 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง สุราษฎร์ธานี 
รถขนส่งจุดที่ 71 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ยะลา  
รถขนส่งจุดที่ 72 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง กาญจนบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 73 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ตาก 
รถขนส่งจุดที่ 74 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ประจวบคีรีขันธ์ 
รถขนส่งจุดที่ 75 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง เพชรบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 76 รถรับจ้างขนส่ง นครพนม ไปถึง ราชบุรี 

แผนที่ตัวเมืองนครพนม

แผนที่ตัวเมืองนครพนม http0817684439.blogspot.com

แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม
แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม http0817684439.blogspot.com
นครพนม เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน นับเป็นเมืองชายแดนที่มีความอุดมสมบูรณ์ ความสวยงามของทิวทัศน์ และมีความหลากหลายของวัฒนธรรมและชาติพันธุ์ รวมทั้งประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมีพระธาตุพนมเป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมือง
พื้นที่ชายแดนด้านเหนือและตะวันออกของนครพนมติดกับแม่น้ำโขงโดยตลอด ตั้งแต่อำเภอบ้านแพงลงมาจนถึงอำเภอธาตุพนม สามารถเดินทางข้ามฝั่งโขงไปยังประเทศลาวได้ 2 จุด

อาณาเขต

สภาพภูมิศาสตร์

สภาพโดยทั่วไปของจังหวัดนครพนมเป็นที่ราบลุ่ม มีที่ราบสูงและภูเขาอยู่บ้าง มีแม่น้ำสายสั้น ๆ เป็นสาขาย่อยแยกจากแม่น้ำโขงมาหล่อเลี้ยงความอุดมสมบูรณ์ภายในพื้นที่ พื้นที่ส่วนใหญ่มีแม่น้ำโขงไหลผ่าน นครพนมจึงนับว่าเป็นจังหวัดที่มีแหล่งน้ำที่สมบูรณ์มาก ด้านตะวันออกมีแม่น้ำโขงทอดยาวกั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทยกับลาว
จังหวัดนครพนมมีจุดผ่านแดนไป ประเทศลาว รวม 6 จุด เป็นจุดผ่านแดนถาวร 2 จุด และจุดผ่อนปรน 4 จุด จุดผ่านแดนที่สำคัญและเป็นสากล คือ ด่านสะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 3 ซึ่งรัฐบาลไทย-ประเทศลาว ร่วมมือกันสร้างและเป็นประตูไปสู่อินโดจีน

ประวัติศาสตร์

นครพนมเป็นจังหวัดชายแดนตั้งเลียบชายฝั่งขวาของแม่น้ำโขง ตรงข้ามกับเมืองท่าแขก แขวงคำม่วนของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นครพนมเป็นจังหวัดที่ประดิษฐานพระธาตุพนมอันศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่ ซึ่งเป็นพระธาตุที่ประดิษฐานพระอุรังคธาตุ (กระดูกหน้าอก) ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า (สมณโคดม) และนับเป็นพระบรมธาตุคู่เมืองนครพนม เป็นที่เคารพสักการะของชาวไทยและชาวลาวทั้งสองฝั่งแม่น้ำโขงมาตั้งแต่บรรพกาล พระธาตุพนมประดิษฐานอยู่ที่อำเภอธาตุพนม อยู่ห่างจากตัวเมืองนครพนม 52 กิโลเมตร จังหวัดนครพนมมีพื้นที่ประมาณ 5,512.668 ตารางกิโลเมตร ระยะทางห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 740 กิโลเมตร นอกจากนี้ ในตัวเมืองนครพนมยังมีพระธาตุนครประดิษฐานเป็นพระธาตุกลางเมืองด้วย พระธาตุนครนี้เดิมเป็นวัดที่ใช้สำหรับประกอบพระราชพิธีถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยาของเจ้าเมืองนครพนมในอดีต
นครพนมเป็นจังหวัดที่มีบันทึกทางประวัติศาสตร์มาแต่โบราณกาล ในฐานะเมืองเก่าเคียงคู่อยู่กับอาณาจักรศรีโคตรบูร แต่เดิมนครพนมมีชื่อเต็มในจารึกสถาปนาวัดโอกาสศรีบัวบานว่า เมืองนครบุรีราชธานีศรีโคตรบูรหลวง เคยเป็นราชธานีที่มีกษัตริย์และเจ้าผู้ครองนครปกครองมาก่อนหลายสมัย เอกสารของล้านช้างส่วนใหญ่ออกนามว่าเมืองลครหรือเมืองนคร เดิมทีนั้นมีพื้นที่อยู่ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำโขงหรือเมืองเก่าท่าแขก ต่อมาได้ย้ายมาอยู่ฝั่งขวาที่เมืองเก่าหนองจันทน์ จากนั้นย้ายขึ้นไปทางตอนเหนือที่บ้านโพธิ์คำ คือตัวเมืองนครพนมในปัจจุบัน เมื่อพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกตีเมืองนครเวียงจันทน์ได้แล้ว เจ้าเมืองนครพนมหรือเมืองศรีโคตรบองได้ทูลเกล้าถวายต้นไม้เงินต้นไม้ทองแก่สยามในฐานะนครประเทศราช ชื่อของดินแดนนี้ได้ถูกเปลี่ยนนามเป็น "นครพนม" สันนิษฐานว่านามนี้มาจากนครพนมเป็นเมืองที่มีพื้นที่ติดต่อกับทิวเขามากมายทางฝั่งซ้าย หลังเสร็จสิ้นสงครามเจ้าอนุวงศ์แล้ว พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ลดฐานะเมืองนครพนมเป็นหัวเมืองชั้นเอก ด้วยความเป็นอาณาจักรที่เคยเจริญรุ่งเรืองมาเก่าก่อน ประกอบกับแม่น้ำโขงเป็นแหล่งวัฒนธรรมของมนุษย์ชาติจากหลายชนเผ่า ดังนั้น นครพนมจึงมีโบราณสถานจำนวนมาก และมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์
ในปี พ.ศ. 2525 รัฐบาลได้ออกพระราชบัญญัติจัดตั้งจังหวัดมุกดาหาร พ.ศ. 2525 แยกอำเภอ มุกดาหารเป็นจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2525
ในวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2559 เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกมีผู้เสียชีวิต 3 ราย[3]พ.ต.ท.สมบูรณ์ คำบึงรัตนะวงศา ว่าที่ ร.ต.ชินวุฒิ นวลกลับ ดร.ยิ่งยศ อุดรพิมพ์

ปูชนียสถาน

ปูชนียสถานที่สำคัญในจังหวัดนครพนม คือ พระธาตุพนม นอกจากนี้ยังมีพระธาตุอื่น ๆ ที่ชาวจังหวัดนครพนมเคารพนับถือ ได้แก่ พระธาตุประสิทธิ์ พระธาตุท่าอุเทน พระธาตุเรณูพระธาตุศรีคุณ พระธาตุนคร และพระธาตุมหาชัย เป็นต้น ซึ่งถือเป็นเมืองพระธาตุโดยแท้
พระธาตุพนมยามค่ำคืน พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองนครพนม

เทศกาลและงานประเพณีประจำปี

หน่วยการปกครอง

การปกครองส่วนภูมิภาค

การปกครองแบ่งออกเป็น 12 อำเภอ 99 ตำบล 1,123 หมู่บ้าน
 1. อำเภอเมืองนครพนม
 2. อำเภอปลาปาก
 3. อำเภอท่าอุเทน
 4. อำเภอบ้านแพง
 5. อำเภอธาตุพนม
 6. อำเภอเรณูนคร
 7. อำเภอนาแก
 8. อำเภอศรีสงคราม
 9. อำเภอนาหว้า
 10. อำเภอโพนสวรรค์
 11. อำเภอนาทม
 12. อำเภอวังยาง
 แผนที่

การปกครองส่วนท้องถิ่น

อำเภอเมืองนครพนม


อำเภอปลาปาก
อำเภอท่าอุเทน

อำเภอบ้านแพง
อำเภอธาตุพนม
อำเภอเรณูนคร
อำเภอนาแก
อำเภอศรีสงคราม
อำเภอนาหว้า
อำเภอโพนสวรรค์

ประชากรในจังหวัด

      หมายถึงจำนวนประชากรได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน
      หมายถึงจำนวนประชากรได้ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน
อันดับ
(ปีล่าสุด)
อำเภอในจังหวัดนครพนมตุลาคม พ.ศ. 2559[4]พ.ศ. 2558[5]พ.ศ. 2557[6]พ.ศ. 2556[7]พ.ศ. 2555[8]พ.ศ. 2554[9]พ.ศ. 2553[10]พ.ศ. 2552[11]พ.ศ. 2551[12]
1เมืองนครพนม143,728143,458143,001142,482142,229141,920141,694141,390141,997
2ธาตุพนม83,30583,34783,34383,33683,27083,08883,25783,10483,478
3นาแก76,99376,85076,68476,40376,16275,79575,97175,90475,579
4ศรีสงคราม69,61869,48569,20669,01668,57868,17967,78867,28766,871
5ท่าอุเทน59,48859,34959,16258,79458,65858,34358,19157,92457,926
6โพนสวรรค์57,67257,52157,35057,02556,67856,16455,79155,36354,951
7ปลาปาก54,01353,78253,49953,16652,89252,47652,35352,02951,728
8นาหว้า51,56851,38151,22351,09050,90750,58450,45650,18949,911
9เรณูนคร46,32946,36046,35346,26646,22345,99545,91245,78145,570
10บ้านแพง35,47235,45735,19335,06434,81134,55534,51234,43534,232
11นาทม23,24023,12623,09823,03222,87122,67122,51822,37522,330
12วังยาง15,35615,28315,22915,18715,07114,99814,94914,90914,791
รวม716,782715,399713,341710,860708,350704,768703,392700,690699,364

การศึกษา

ระดับอุดมศึกษา

ระดับอาชีวศึกษา

โรงเรียนมัธยม สพม.

โรงเรียนคำเตยอุปถัมภ์ โรงเรียนนครพนมวิทยาคม โรงเรียนบ้านผึ้งวิทยาคม โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย (โรงเรียนประจำจังหวัด) โรงเรียนวังกระแสวิทยาคม โรงเรียนศรีโคตรบูรณ์ โรงเรียนศรีบัวบานวิทยาคม
โรงเรียนกุดฉิมวิทยาคม โรงเรียนธาตุพนม โรงเรียนนาถ่อนพัฒนา โรงเรียนโพนแพงพิทยาคม โรงเรียนวัดบึงเหล็ก โรงเรียนอุ่มเหม้าประชาสรรค์
โรงเรียนกุตาไก้วิทยาคม โรงเรียนโคกสว่างประชาสรรค์ โรงเรียนธรรมโฆษิตวิทยา โรงเรียนปลาปากวิทยา โรงเรียนมหาชัยวิทยาคม โรงเรียนมัธยมพัชรกิติยาภา 1 นครพนม
โรงเรียนเชียงยืนวิทยา โรงเรียนไชยบุรีวิทยาคม โรงเรียนท่าจำปาวิทยา โรงเรียนพะทายพิทยาคม โรงเรียนรามราชพิทยาคม โรงเรียนอุเทนพัฒนา
โรงเรียนค้อวิทยาคม โรงเรียนโพนสวรรค์ราษฎร์พัฒนา
โรงเรียนดงดาวแจ้งพัฒนศึกษา โรงเรียนเรณูนครวิทยานุกูล
โรงเรียนดอนเสียวแดงพิทยาคม โรงเรียนนางัวราษฎร์รังสรรค์ โรงเรียนนาหว้าพิทยาคม (ธาตุประสิทธิ์ประชานุเคราะห์) โรงเรียนอุดมพัฒนศึกษา
โรงเรียนธรรมากรวิทยานุกูล โรงเรียนนาแกพิทยาคม โรงเรียนนาแกสามัคคีวิทยา โรงเรียนพระซองสามัคคีวิทยา โรงเรียนหนองบ่อวิทยานุกูล
โรงเรียนนาคำราษฎร์รังสรรค์ โรงเรียนนาเดื่อพิทยาคม โรงเรียนบ้านข่าพิทยาคม โรงเรียนสนธิราษฎร์วิทยา โรงเรียนสหราษฎร์รังสฤษดิ์ โรงเรียนสามผงวิทยาคม
โรงเรียนนาทมวิทยา โรงเรียนหนองซนพิทยาคม
โรงเรียนบ้านแพงพิทยาคม โรงเรียนลังกาพิทยาคม
โรงเรียนวังยางวิทยาคม โรงเรียนหนองโพธิ์พิทยาคม

สถานที่สำคัญ

อำเภอเมืองนครพนม

อำเภอปลาปาก

อำเภอท่าอุเทน

อำเภอธาตุพนม

อำเภอเรณูนคร

อำเภอนาแก

อำเภอนาหว้า

อำเภอบ้านแพง

อำเภอศรีสงคราม

อำเภอโพนสวรรค์

อุทยาน

มีน้ำตกตาดขาม ซึ่งเดินทางออกจาตัวอำเภอบ้านแพงเข้าไปในน้ำตกประมาณ 11 กิโลเมตร มีถนนเข้าไปจนถึงน้ำตก

การคมนาคม

ระยะทางจากจังหวัดนครพนมไปยังจังหวัดใกล้เคียง โดยประมาณ คือ
ระยะทางจากอำเภอเมืองไปยังอำเภอใกล้เคียง โดยประมาณ คือ

รถยนต์

จากกรุงเทพมหานคร ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ถึงจังหวัดสระบุรีบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 107 แยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) ผ่านจังหวัดนครราชสีมา ถึงอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น แล้วแยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 23 ผ่านเข้าสู่จังหวัดมหาสารคาม จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 213 ไปจังหวัดกาฬสินธุ์ จนถึงจังหวัดสกลนคร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 22 ตรงเข้าสู่จังหวัดนครพนม รวมระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 740 กิโลเมตร

รถโดยสารประจำทาง

สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครพนม มีบริการรถโดยสารประจำทางทั้งรถโดยสารธรรมดาและปรับอากาศ ทั้งรถที่มาจากกรุงเทพฯ และรถที่ไปยังจังหวัดต่างๆ เช่น
 • สาย 26 กรุงเทพฯ - นครพนม ใช้เส้นทาง สระบุรี นครราชสีมา บ้านไผ่ บรบือ มหาสารคาม ยางตลาด กาฬสินธุ์ สมเด็จ สกลนคร ท่าแร่ กุสุมาลย์ ให้บริการโดย บขส. (รถมาตรฐาน ม.4ค ,ม.4ข ,ม.4ก) และ นครชัยแอร์ (รถมาตรฐาน ม.1ข Silver, ม.1พ Gold+)
 • สาย 930 กรุงเทพฯ - นครพนม ใช้เส้นทาง สระบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น หนองหาน สว่างแดนดิน พังโคน พรรณานิคม สกลนคร ท่าแร่ กุสุมาลย์ ให้บริการโดย บขส. (รถมาตรฐาน ม.4ค) เชิดชัยทัวร์ (รถมาตรฐาน ม.2 และ ม.1ข) และ โลตัสพิบูลทัวร์ (รถมาตรฐาน ม.1ข และ ม.4กพ VIP)
 • สาย 256 อุบลราชธานี - นครพนม ใช้เส้นทาง เรณูนคร ธาตุพนม มุกดาหาร ให้บริการโดย สหมิตรอุบล (รถมาตรฐาน ม.3 ,ม.2 ,ม.1ข)
 • สาย 231 อุดรธานี - นครพนม ใช้เส้นทาง หนองหาน สว่างแดนดิน พังโคน พรรณานิคม สกลนคร ท่าแร่ กุสุมาลย์ ให้บริการโดย สหอุดรเดินรถ (รถมาตรฐาน ม.1ข และ ม.2)
 • สาย 224 อุดรธานี - นครพนม ใช้เส้นทาง หนองคาย บึงกาฬ บ้านแพง ท่าอุเทน ให้บริการโดย รถร่วม บขส. หลายเจ้า (รถมาตรฐาน ม.2)
 • สาย 555 นครพนม - มุกดาหาร ให้บริการโดย วิทยาทรานสปอร์ต (รถมาตรฐาน ม.2 และ ม.2จ รถตู้)
 • สาย 586 ขอนแก่น - นครพนม ให้บริการโดย เชิงชุมเดินรถ (ชัยวัฒน์เซอร์วิส) (รถมาตรฐาน ม.1ข)
 • สาย 661 นครพนม - เชียงราย ให้บริการโดย สมบัติทัวร์ และ จักรพงษ์ทัวร์ (มาตรฐาน ม.1ข และ ม.1พ)
 • สาย 827 นครพนม - ระยอง ให้บริการโดย ชาญทัวร์ (รถมาตรฐาน ม.4ข และ ม.4พ)
 • สาย 837 นครพนม - นครศรีธรรมราช ให้บริการโดย ชาญทัวร์ (รถมาตรฐาน ม.4พ)
 • สาย 876 เชียงใหม่ - นครพนม ให้บริการโดย เพชรประเสริฐ (รถมาตรฐาน ม.4พ)
 • สาย 1431 นครพนม - ท่าอุเทน - ศรีสงคราม - นาหว้า

รถโดยสารระหว่างประเทศ

เครื่องบิน

การคมนาคมภายในตัวจังหวัดนครพนม

 • รถสองแถว มีหลายสาย คิดค่าโดยสารตามระยะทาง
 • รถสามล้อเครื่อง คิดค่าโดยสารตามระยะทาง (เป็นรถเหมา)
 • แท็กซี่ คิดค่าโดยสารตามระยะทางบนมิเตอร์[gmaps][/gmaps]

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น