วันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2557

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดสกลนครรถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดสกลนคร
รถรับจ้างสกลนคร
รถรับจ้างสกลนครรถหกล้อรับจ้างย้ายบ้าน,บริการงานขนส่ง ,รับจัดส่งสินค้า รถรับจ้าง ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ บริการด้วยความซื่อตรง เราให้บริการรถรับจ้างสกลนคร ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงท่านคิดจะย้าย คิดถึงรถขนของคิดถึงเราทันที "สมาคมรถรับจ้างไทย" ,รถรับจ้างสกลนครด้วยราคายุติธรรม ไม่แพงอย่างที่ท่านคิด เพียงท่านยกหูหาเราเท่านั้นมีรถรับจ้างจังหวัดสกลนคร นัดล่วงหน้าราคาพิเศษ มีรถล่องทั่วไทย
ยินดีต้อนรับบริการรถรับจ้าง ขนของ ย้ายบ้าน ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ ราคาถูกมาก มีรถบรรทุกประจำจังหวัดสกลนคร
รถบรรทุก

บริการรถรับจ้างสกลนคร รถรับจ้าง บริการขนย้าย 6 ล้อ 10 ล้อ ขนของ ขนส่ง ขนย้าย สินค้าต่างๆ ทั่วประเทศ พนักงานยก รับงานขนย้าย ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก สำนักงาน ออฟฟิศ ท่านใดสนใจหรือมีงานเร่ง งานด่วน สามารถติดต่อเราได้ทันที บริการรถรับจ้าง ตลอด 24 ชั่วโมง มีรถ 6 ล้อ บริการขนย้ายสินค้าพร้อมพนักงานยกของ งานบูธสินค้า งานก่อสร้าง ย้ายบ้าน สำนักงาน โดยทีมงานมืออาชีพมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ท่านใดสนใจสามารถติดต่อ ทีมงาน สมาคมรถรับจ้างไทย บริการ รถรับจ้างสกลนคร พร้อมทั้งเรายัง บริการ,รถรับจ้างขนของย้ายบ้าน สกลนคร ,รถ 10 ล้อรับจ้าง ขนย้ายเพื่องานแสดงโชว์ ออกบูธ ตามสถานที่ต่างๆ  รับผิดชอบงานทุกงาน ตรงต่อเวลา ด้วยการให้บริการด้านรถรับจ้างนานนับสิบปี เรารู้ความต้องการของท่าน เราตอบโจทย์ท่านได้ บริการด้านรถรับจ้าง ทั่วไทย ต้องเราเท่านั้น บริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ สกลนคร ช่วยให้การย้ายบ้าน ย้ายหอพัก หรือย้ายคอนโดกลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น จากเดิมที่การขนย้ายของในการย้ายบ้านเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยความยุ่งยาก เพราะจะต้องมีการเก็บของ หารถ ซึ่งหากบางคนที่มีรถส่วนตัวก็อาจจะต้องนำมาใช้ในการขนย้ายของที่อาจจะใช้เวลาหลายเที่ยวเนื่องจากรถมีขนาดเล็ก ส่วนใครที่ไม่มีรถส่วนตัวก็อาจจะต้องหายืมรถหรือไหว้วานคนรู้จัก แต่ในปัจจุบันนี้ การขนของเพื่อย้ายบ้านสามารถทำได้ง่ายขึ้นด้วยบริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ สกลนคร
รถกระบะ
ในการดำเนินธุรกิจ หรือไม่ว่าจะเป็นการทำงานใดๆ ก็แล้วแต่ย่อมจำเป็นที่จะต้องใช้ตัวช่วยในการช่วยเหลือ ไม่ว่าการขนย้ายสินค้า หรือว่าการขนย้ายออฟฟิศ หรือขนย้ายบ้านก็ตาม คุณย่อมต้องการผู้ช่วยที่เป็นมืออาชีพมากเพียงพอที่จะช่วยเหลืองานของท่านให้ประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นเราจึงภูมิใจที่จะนำเสนอผู้ให้บริการรถบรรทุก 6 ล้อ และ 10 ล้อ จังหวัดสกลนคร ที่มีความพร้อมจะให้บริการท่านอยู่เสมอ ด้วยความเป็นมืออาชีพ และความตั้งใจที่เรามีนั้นเราจะทำให้การทำงานของท่านมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
รถ6ล้อ
รถรับจ้าง,รถหกล้อรับจ้าง,รถสิบล้อรับจ้าง,รับจ้างย้ายบ้านสกลนคร
บริการรถสิบล้อรับจ้างทั่วไปในจังหวัดสกลนคร ชาวสกลนครวันนี้เราขอเป็นผู้นำในการให้บริการรถสิบล้อรับจ้างที่ดีมีคุณภาพ มาให้บริการทุกท่านด้วยใจ เรายินดีที่จะรับใช้ลูกค้าเราทุกท่านที่ต้องการให้เราช่วยเหลืองานในด้านการขย้าย ขนส่ง ขนของ บรรทุก ลากรถหรือบรรทุกคนเพื่อรับส่งเครื่องจักรกลโรงงานในบางครั้ง เราสามารถให้ความช่วยเหลือท่านได้อย่างแน่นอนครับ เราใความถูมิใจที่ทุกท่านให้ความไว้วางใจรถสิบล้อรับจ้างของเราตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งหมดครับ

บริการรถรับจ้างคลอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดสกลนคร

รถสิบล้อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอกุดบาก
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอกุสุมาลย์
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอโคกศรีสุพรรณ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอคำตากล้า
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเจริญศิลป์
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเต่างอย
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอนิคมน้ำอูน
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอบ้านม่วง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอโพนนาแก้ว
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอพรรณานิคม
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอพังโคน
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอภูพาน
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอวาริชภูมิ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเมืองสกลนคร
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอสว่างแดนดิน
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอส่องดาว
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภออากาศอำนวย
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอวานรนิวาสบริการถรับจ้างทั่วไปในจังหวัดสกลนครเรามีบริการดีๆที่คอยให้บริการพี่น้องจังหวัดสกลนครทุกท่านเรามีบริการรถรับจ้างดีๆให้ท่านได้ใช้งานตามความพอใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขนย้ายข้าวของขนย้ายเครื่องใช้ในครัวเรือนขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ต่างๆอาทิเช่นตู้โชว์โซฟาหนังเราสามารถให้บริการท่านได้ทั้งสิ้นไม่ว่าท่านจะต้องการรถรับจ้างของเราในลักษณะใดก็ตามเราก็สามารถให้ความช่วยเหลือท่านได้จะเป็นรถกระบะรถตู้รถหกล้อรถสิบล้อรถยกรถลากรถสไลด์เราก็มีมาให้บริการทุกท่านตลอดเวลาที่ท่านต้องการเลยครับเพียงโทรเข้ามาติดต่อสอบถามเรา
กรีดข้างกล่องเพื่อเพิ่มความสะดวกในการยกของย้ายบ้าน
            เชื่อได้เลยว่าในการที่คนเราจะทำการย้ายบ้านในแต่ละครั้งนั้น เป็นเรื่องที่หลายๆคนต้องคิดหนักเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งนี้เป็นเพราะว่าการย้ายบ้านแต่ละครั้งต้องขนย้ายสิ่งของที่มีอยู่มากมาย จนบางครั้งทำให้เหนื่อยเมื่อยล้าได้ เพราะการขนย้ายที่มีความลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการยกของ โดยเฉพาะท่านใดที่อยู่คอนโดหรือห้องที่อยู่สูงนั้นเป็นเรื่องที่ลำบากเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะว่าในการขนย้ายนั้นจำเป็นที่จะต้องอาศัยบันไดเพื่อใช้เดินขึ้นลงในการยกขนย้ายข้าวของ จากชั้นบนลงชั้นล่าง ซึ่งการยกของนั้นเป็นไปด้วยความลำบาก จะดีแค่ไหนถ้าเรามีวิธีที่สามารถเพิ่มความสะดวกในการขนย้ายสิ่งของต่างๆเหล่านั้น แถมยังจะช่วยให้เราไม่ต้องเหนื่อยเกินไป
            สำหรับเทคนิคและเคล็ดลับที่เรานำมาฝากนั้นมั่นใจได้เลยว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆเลยทีเดียวสำหรับผู้ที่ต้องการขนย้ายข้าวของนั่นเอง วิธีที่จะช่วยให้การยกของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโดเป็นไปได้ง่ายนั้น วิธีนี้ใช้สำหรับผู้ที่ใช้กล่องในการแพ็คของ ด้วยลักษณะของกล่องที่มีรูปทรงเป็นเหลี่ยม เมื่อแพ็คของต่างที่ต้องการย้ายไว้ในกล่องเรียบร้อยแล้ว อาจทำให้ดูเรียบร้อยสำหรับการขนย้ายไม่น้อยเลยนะคะ แต่คุณรู้ไหมค่ะว่ามันจะเป็นภาระ และคอยสร้างความลำบากก็ตอนคนยกกล่องนี่แหละค่ะ ดังนั้นวันนี้เราได้มีวิธีการลดภาระเหล่านั้นมาบอกกันนะคะ เพื่อที่จะเป็นจุดที่สามารถช่วยคุณได้อย่างง่ายดาย นั่นคือวิธีช่วยลดแรงยกกล่องให้ใช้แรงน้อยลง สามารถทำได้โดยการกรีดบริเวณข้างกล่องให้เป็นสี่เหลี่ยมขนาดของช่องที่กรีดนั้น ต้องมีความพอดีกับมือที่จะใช้จับเมื่อยกกล่อง ทั้งซ้ายและขวาทั้งสองข้าง ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้การยกกล่องง่ายขึ้น และลดแรงที่จะต้องอุ้มกล่องได้ดีทีเดียว จัดได้เลยว่าเป็นเทคนิคและวิธีการเล็กๆน้อยๆที่ดีไม่น้อยเอาเสียเลยนะคะ

            หากใครที่กำลังจะย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายของ และต้องใช้กล่องกระดาษในการแพ็คสิ่งของที่ต้องการย้าย ในจำนวนหลายกล่อง เนื่องจากมีสิ่งของที่ต้องแพ็คและเตรียมไว้ก่อนการย้ายนั้นปริมาณมาก เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการยก ทำให้ไม่ต้องอุ้มกล่อง ช่วยให้การยกกล่องง่ายขึ้น ท่านสามารถนำวิธีนี้ไปใช้กันได้ เพียงแค่คุณมีกล่อง มีดคัตเตอร์สำหรับกรีดข้างกล่องก็ทำให้การย้ายของผ่านไปได้ด้วยดีและไม่ต้องออกแรงยกของมากจนเกินไป


บริการรถหกล้อรับจ้างจังหวัดสกลนคร

   บริการรถหกล้อรับจ้างสกลนครนี้เขาเปิดให้บริการกันทุกวันและตลอด24ชั่วโมงกันเลยทีเดียวใครที่อยู่ไกลหรืออยู่ใกล้ก็สามารถเรียกใช้บริการของเขากันได้เขารับให้บริการแก่ลูกค้าทุกอย่าง เช่น ซื้อของมาขายก็มีแม่ค้าพ่อค้าบางคนจะจ้างเพื่อไปซื้อของตามตลาดใหญ่ๆเพื่อเอามาขายเขาก็จะใช้บริการรถ6ล้อกันเพราะมีขนาดพอดีไม่ใหญ่จนเกินไปบริการที่นี่เป็นมืออาชีพพนักงานทุกคนได้ผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี


บริการรถกระบะ4ล้อรับจ้างจังหวัดสกลนคร

   หากคุณกำลังมองหารถเช่าหรือรถรับจ้างเป็นแบบประเภทรถที่สามารถใช้บรรทุกหรือขนของได้ก็อาจจะมีมากมายหลายที่ต่างก็เปิดให้บริการกันมากมาย แต่คุณก็ต้องเลือกหาทีมงานหรือบริษัทที่เขาให้บริการดีและคุ้มค่าต่อราคาที่เราจ้างมาจริงไหมละ บางคนอาจจะคิดว่าแค่จ้างมาชั่วคราวถึงจะจ้างมาแบบนั้นเราก็ต้องหาบริการดีๆและราคาพอประมาณไม่แพงจนเกินไปจริงไหมเราจึงขอแนะนำบริการรถกระบะรับจ้างจังหวัดนี้รับรองจะไม่ผิดหวังแน่


บริการรถกระบะ4ล้อรับจ้างจังหวัดสกลนคร

   หากคุณกำลังมองหารถเช่าหรือรถรับจ้างเป็นแบบประเภทรถที่สามารถใช้บรรทุกหรือขนของได้ก็อาจจะมีมากมายหลายที่ต่างก็เปิดให้บริการกันมากมาย แต่คุณก็ต้องเลือกหาทีมงานหรือบริษัทที่เขาให้บริการดีและคุ้มค่าต่อราคาที่เราจ้างมาจริงไหมละ บางคนอาจจะคิดว่าแค่จ้างมาชั่วคราวถึงจะจ้างมาแบบนั้นเราก็ต้องหาบริการดีๆและราคาพอประมาณไม่แพงจนเกินไปจริงไหมเราจึงขอแนะนำบริการรถกระบะรับจ้างจังหวัดนี้รับรองจะไม่ผิดหวังแน่


บริการรถกระบะรับจ้างสกลนคร

บ.ให้บริการรถรับจ้างขนย้ายประจำสาขาสกลนครของข้าพเจ้า หนึ่งในสาขาสำนักงานน้องสดมาแรงในเรื่องราวของการให้บริการที่ใครๆต่างก็ตรึงตาตรึงใจเป็นวิธีไม่เบาและได้รับทางกล่าวตอบรับที่ดีจากผู้ที่ใช้บริการในสกลนครเป็นอย่างดีมั่นใจว่าถึงสาขาสำนักงานนี้ก็ยังกะกับสาขาสำนักงานอื่นๆขอกระผมที่เน้นหนักไปที่คุณลักษณะการบริการที่เป็นมือโปรเนื่องจากข้าพเจ้ารวบรวมพนักงานชั้นดีมารอคอยให้บริการที่สาขานี้ทั้งคนในพท.เองและคนข้างนอกพื้นที่ สำหรับให้มั่นอกมั่นใจว่าผู้ที่เชื่อใจในบริการรถรับจ้างย้ายของเราจะได้รับบริการที่ดีที่สุดพลิกไปนั่นเองมั่นใจว่าบริการรถรับจ้างขนประเภทรถสิบล้อของซื้อของขายของฉันนั้นเน้นหนักไปที่สังคมคนที่ต้องการขนของซื้อของขายหรือไม่ของหลายอย่างภายในพื้นที่


จังหวัดสกลนครเองหรืออาจจะเป็นตำแหน่งที่ตั้งจ.อื่นๆเพราะเริ่มเดินทางลูกจากจังหวัดสกลนครก็ได้เช่นกันเพราะว่าข้าพเจ้าขอการันตีเลยว่าค่าค่าบริการรถรับจ้างขนประเภทรถสิบล้อสินค้าของกระผมนั้นเป็นธรรมที่มากเนื่องด้วยมีข้าพเจ้าที่คงที่พร้อมทั้งการได้คิดราคาค่าจ้างงานรถบรรทุกของซื้อของขายของข้าพเจ้านั้นจะคิดจากระยะทางในการก้าวเดินทางแท้รวมกับมูลค่าให้บริการพร้อมกับค่าน้ำมันนั่นเอง ซึ่งทางบริษัทเป็นเรทที่เท่าขวางทุกสาขาสำนักงาน พร้อมกับปัจจุบันนี้เราได้ให้บริการรถรับจ้างขนย้ายพรรค์รถบรรทุกของซื้อของขายอยู่รวด ชนิด ต่อเรือไปด้วยซ้ำ
รถหกล้อรับจ้าง ซึ่งฉันรับทราบดีว่ารถพรรค์นี้ได้รับกระแสความการกำหนดเป็นทำนองมากในพื้นที่สกลนครเป็นรองแค่รถ 10 ล้อแต่เนื่องออกจากมีมูลค่ามูลค่าเช่าซื้อของรถหกล้อรับจ้างที่ค่อนข้างถูกนั่นเอง การขนของในคราวใกล้ จึงคุ้มยิ่งกว่ารถสิบล้ออย่างไรก็ดีหากต้องขนของในระยะไกลมากมายคนก็อาจจะเลือกใช้รถ 10 ล้อแทนก็ได้


ในครู่ที่การให้บริการรถ 10 ล้อรับจ้างตรงนั้นคีบเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่กระผมให้เป็นสามัญในทุกสาขาย่อยแต่ที่สาขาจังหวัดสกลนครนั้นจะมีการให้บริการมากเป็นชั้นเอ็ดเลยจากบริการทั้ง 3แบบของข้าพเจ้าดังนั้นฉันจึงมีการเก็บสำรองรถพรรค์นี้ไว้ไม่เบาที่มากเหตุด้วยรองรับความควรการในการใช้งานเพื่อให้ย้ายของซื้อของขายนั่นเอง โดยรถประเภทนี้จะเหมาะกับการขนย้ายสินค้าจำนวนมากๆหรือการขนของซื้อของขายในคราวไกลลิบนั่นเอง เกี่ยวพันจากสัดส่วนใส่ที่มากมายแต่ไม่มากทันรถแบบที่ตรีนั่นเอง
ชิ้นส่วนการใช้งานรถพ่วงหรือรถพ่วงนั้นจะคล้ายๆกับรถ 10 ล้อรับจ้างเลย
อย่างไรก็ตามจักมีขนาดในการบรรทุกต่อครั้งมากกว่าถั่วเหลืองมาหาแค่หรือ 2 เพียงและมั่นใจว่ามูลค่าค่าจ้างงานของรถพ่วงไม่ใช่หรือรถพ่วงนั้นก็จักสูงกกว่ารถ 10 ล้อรับจ้าง เพราะฉะนั้นแวดวงที่ใช้งานรถพรรค์นี้จึงเป็นนักธุรกิจห้างร้านใหญ่มากกว่า ไม่ใช่หรือก็อาจจะหมายความว่าพวกเจาะประดิษฐ์ก่อทางถนนเพราะว่าต้องใช้รถเทรนเลอร์ในการทุกรถขนาดใหญ่ อย่างรถบด รถแมคโครนั่นเอง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง:   http://phone0831514162.blogspot.com/

facebook:                     https://www.facebook.com/sakoncarsรถขนส่งจุดที่ 1 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง เชียงราย
รถขนส่งจุดที่ 2 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง เชียงใหม่ 
รถขนส่งจุดที่ 3 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง น่าน 
รถขนส่งจุดที่ 4 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง พะเยา 
รถขนส่งจุดที่ 5 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง แพร่ 
รถขนส่งจุดที่ 6 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง แม่ฮ่องสอน 
รถขนส่งจุดที่ 7 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ลำปาง 
รถขนส่งจุดที่ 8 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ลำพูน 
รถขนส่งจุดที่ 9 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง อุตรดิตถ์ 
รถขนส่งจุดที่ 10 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง จันทบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 11 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ฉะเชิงเทรา 
รถขนส่งจุดที่ 12 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ชลบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 13 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ตราด 
รถขนส่งจุดที่ 14 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ปราจีนบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 15 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ระยอง 
รถขนส่งจุดที่ 16 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สระแก้ว 
รถขนส่งจุดที่ 17 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง กาฬสินธุ์ 
รถขนส่งจุดที่ 18 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ขอนแก่น 
รถขนส่งจุดที่ 19 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ชัยภูมิ 
รถขนส่งจุดที่ 20 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง นครพนม 
รถขนส่งจุดที่ 21 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง นครราชสีมา 
รถขนส่งจุดที่ 22 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง บึงกาฬ 
รถขนส่งจุดที่ 23 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง บุรีรัมย์ 
รถขนส่งจุดที่ 24 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง มหาสารคาม 
รถขนส่งจุดที่ 25 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง มุกดาหาร 
รถขนส่งจุดที่ 26 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ยโสธร 
รถขนส่งจุดที่ 27 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ร้อยเอ็ด 
รถขนส่งจุดที่ 28 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง เลย 
รถขนส่งจุดที่ 29 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สกลนคร 
รถขนส่งจุดที่ 30 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สุรินทร์ 
รถขนส่งจุดที่ 31 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ศรีสะเกษ 
รถขนส่งจุดที่ 32 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง หนองคาย 
รถขนส่งจุดที่ 33 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง หนองบัวลำภู 
รถขนส่งจุดที่ 34 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง อุดรธานี 
รถขนส่งจุดที่ 35 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง อุบลราชธานี 
รถขนส่งจุดที่ 36 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง อำนาจเจริญ 
รถขนส่งจุดที่ 37 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง กำแพงเพชร 
รถขนส่งจุดที่ 38 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ชัยนาท 
รถขนส่งจุดที่ 39 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง นครนายก 
รถขนส่งจุดที่ 40 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง นครปฐม 
รถขนส่งจุดที่ 41 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง นครสวรรค์ 
รถขนส่งจุดที่ 42 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง นนทบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 43 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ปทุมธานี 
รถขนส่งจุดที่ 44 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง พระนครศรีอยุธยา 
รถขนส่งจุดที่ 45 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง พิจิตร 
รถขนส่งจุดที่ 46 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง พิษณุโลก 
รถขนส่งจุดที่ 47 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง เพชรบูรณ์ 
รถขนส่งจุดที่ 48 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ลพบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 49 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สมุทรปราการ 
รถขนส่งจุดที่ 50 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สมุทรสงคราม 
รถขนส่งจุดที่ 51 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สมุทรสาคร 
รถขนส่งจุดที่ 52 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สิงห์บุรี 
รถขนส่งจุดที่ 53 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สุโขทัย 
รถขนส่งจุดที่ 54 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สุพรรณบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 55 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สระบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 56 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง อ่างทอง 
รถขนส่งจุดที่ 57 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง อุทัยธานี 
รถขนส่งจุดที่ 58 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง กระบี่ 
รถขนส่งจุดที่ 59 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ชุมพร 
รถขนส่งจุดที่ 60 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ตรัง 
รถขนส่งจุดที่ 61 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง นราธิวาส 
รถขนส่งจุดที่ 63 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ปัตตานี 
รถขนส่งจุดที่ 64 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง พังงา 
รถขนส่งจุดที่ 65 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง พัทลุง 
รถขนส่งจุดที่ 66 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง เก็ต 
รถขนส่งจุดที่ 67 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ระนอง 
รถขนส่งจุดที่ 68 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สตูล 
รถขนส่งจุดที่ 69 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง งขลา 
รถขนส่งจุดที่ 70 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง สุราษฎร์ธานี 
รถขนส่งจุดที่ 71 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ยะลา  
รถขนส่งจุดที่ 72 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง กาญจนบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 73 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ตาก 
รถขนส่งจุดที่ 74 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ประจวบคีรีขันธ์ 
รถขนส่งจุดที่ 75 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง เพชรบุรี 
รถขนส่งจุดที่ 76 รถรับจ้างขนส่ง สกลนคร ไปถึง ราชบุรี 


แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดสกลนคร
แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดสกลนคร http0817684439.blogspot.com
 แผนที่ตัวอเมืองสกลนคร 
แผนที่ตัวอเมืองสกลนคร  http0817684439.blogspot.com
สกลนคร หรืออีกชื่อหนึ่งว่า "เมืองหนองหาน" เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์สืบเนื่องจวบจนปัจจุบัน ทั้งนี้จังหวัดสกลนครยังเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญและหลากหลายในด้านต่างๆโดยเฉพาะทางด้านสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ สังคม การเมือง ศาสนา และวัฒนธรรมทั้งในระดับชาติและระดับท้องถิ่น[3] และเป็นจังหวัดศูนย์กลางในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และศูนย์กลางทางการศึกษา อันเป็นสถานที่ตั้งของสถานศึกษาขนาดใหญ่ใน กลุ่มจังหวัดสนุก (สกลนคร นครพนม และมุกดาหาร)[4]

ชื่อเมือง

คำว่า "สกลนคร" มาจากคำภาษาบาลีและสันสกฤต สกล [สะ-กะ-ละ] หมายความว่า โดยรวม ครอบคลุม หรือทั้งหมด และคำว่า "นคร" [นะ-คะ-ระ] หมายถึงแหล่งที่อยู่หรือเมือง ดังนั้นชื่อที่แท้จริงของเมืองหมายความว่า "นครแห่งนครทั้งมวล"

สัญลักษณ์ประจำจังหวัด

ประวัติ

สกลนคร เป็นแหล่งธรรมะ มีปูชนียสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาหลายแห่ง เช่น พระธาตุเชิงชุม พระธาตุดูม พระธาตุนารายณ์เจงเวง พระธาตุศรีมงคล พระธาตุภูเพ็ก และมีพระเกจิอาจารย์ดังที่เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ อาทิ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโตพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร, หลวงปู่หลุย จันทสาโร, พระอาจารย์วัน อุตตโม และหลวงปู่เทสก์ เทสก์รังสี เป็นต้น
จังหวัดสกลนครตั้งอยู่บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ โดยมีการขุดพบฟอสซิลไดโนเสาร์บริเวณแนวทิวเขาภูพาน อำเภอวาริชภูมิ ภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ ชุมชนโบราณในพื้นที่จังหวัดสกลนครอยู่ร่วมสมัยเดียวกับอารยธรรมบ้านเชียงในจังหวัดอุดรธานี จากการสำรวจแหล่งชุมชนโบราณในพื้นที่แอ่งสกลนคร บริเวณลุ่มแม่น้ำสงครามครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของอำเภอบ้านดุง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี อำเภอสว่างแดนดิน อำเภอวาริชภูมิ อำเภอพังโคน อำเภอวานรนิวาส อำเภอพรรณานิคม และรอบ ๆ หนองหาน อำเภอเมืองสกลนคร พบแหล่งโบราณคดีก่อนประวัติศาสตร์จำนวน 83 แห่ง ชุมชนโบราณของแอ่งสกลนครนี้มีอายุประมาณ 600 ปีก่อนพุทธกาลจนถึงพุทธศตวรรษที่ 8 (ระหว่าง 3,000-1,800 ปีมาแล้ว) จากหลักฐานการค้นพบต่าง ๆ ของที่นี่พบว่า ชุมชนโบราณในแอ่งสกลนครได้มีการรวมตัวกันเป็นสังคมขนาดใหญ่และอาจจะพัฒนาเป็นสังคมเมืองในสมัยต่อมา
สกลนครเดิมชื่อ เมืองหนองหานหลวง แห่งอาณาจักรขอมโบราณ โดยขุนขอมราชบุตรเจ้าเมืองอินทปัฐนคร ซึ่งได้อพยพครอบครัวและบ่าวไพร่มาจากเมืองเขมร มาสร้างเมืองใหม่ที่ริมหนองหานหลวง บริเวณท่านางอาบ ปัจจุบันเรียกว่าท่าศาลา อำเภอโคกศรีสุพรรณ มีเจ้าปกครองเรื่อยมาจนสิ้นสมัยพระเจ้าสุวรรณภิงคาระ เมื่อเกิดฝนแล้งทำให้ราษฎรอพยพไปเมืองเขมร เมืองหนองหานหลวงจึงร้างอยู่ระยะหนึ่ง ครั้นถึงพุทธศตวรรษที่ 19 เมื่อสกลนครอยู่ภายใต้อิทธิพลของอาณาจักรล้านช้าง จึงได้เปลี่ยนชื่อเมืองเป็น "เชียงใหม่หนองหาน" หรือเมืองสระหลวงหลังจากนั้นเมืองสกลนคร คงอยู่ใต้การปกครองกันไปมา ระหว่างอาณาจักรล้านช้างกับอาณาจักรสุโขทัย และไม่ค่อยมีบทบาททางประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นนัก จนมาถึงสมัยกรุงศรีอยุธยา ผู้คนกระจัดกระจายเป็นชุมชนเล็กๆทำมาหากินตามริมหนองหาน จ่ายส่วย อากรให้เจ้าแขวงประเทศราชศรีโคตรบอง เพื่อถวายต้นไม้เงิน ต้นไม้ทองให้แก่ราชธานีกรุงศรีอยุธยาในสมัยนั้น
จนมาถึงในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้อุปฮาดเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยครอบครัวมาตั้งบ้านเมืองดูแลรักษาองค์พระธาตุเชิงชุม จนมีผู้คนมากขึ้นแล้วจึงโปรดเกล้าฯ ให้ยกบ้านธาตุเชิงชุมเป็น เมืองสกลทวาปี โดยแต่งตั้งให้อุปฮาดเมืองกาฬสินธุ์เป็นพระธานี เจ้าเมืองสกลทวาปีคนแรก ต่อมาปี พ.ศ. 2369 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้เกิดกบฏเจ้าอนุวงศ์เวียงจันทน์ เจ้าเมืองสกลทวาปีไม่ได้เตรียมกำลังป้องกันเมือง เจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เป็นแม่ทัพมาตรวจราชการเห็นว่าเจ้าเมืองกรมการไม่เอาใจใส่ต่อบ้านเมือง ปล่อยให้ข้าศึก (ทัพเจ้าอนุวงศ์) ล่วงล้ำไปเมืองนครราชสีมาได้โดยง่าย จึงสั่งให้นำตัวพระธานีไปประหารชีวิตที่หนองทรายขาว พร้อมกับกวาดต้อนผู้คนในเมืองสกลทวาปีไปอยู่ที่เมืองกบินทร์บุรีบ้าง เมืองประจันตคามบ้าง ให้คงเหลือรักษาองค์พระธาตุเชิงชุมแต่เพียงพวกเพี้ยศรีคอนชุม ตำบลธาตุเชิงชุม บ้านหนองเหียน บ้านจานเพ็ญ บ้านอ่อมแก้ว บ้านธาตุเจงเวง บ้านพราน บ้านนาคี บ้านวังยาง และบ้านพรรณา รวม 10 ตำบล เพื่อให้เป็นข้าปฏิบัติพระธาตุเชิงชุมเท่านั้น
ในสมัยต่อ ๆ มาได้มีราชวงศ์คำแห่งเมืองมหาชัยกองแก้วทางฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง ได้อพยพข้ามแม่น้ำโขงเข้ามาขอพึ่งพระบรมโพธิสมภาร ขอสร้างบ้าน แปงเมืองขึ้นใหม่ที่เมืองสกลทวาปี พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ราชวงศ์คำเป็นพระยาประเทศธานี (คำ) ในตำแหน่งเจ้าเมืองสกลทวาปี และทรงเปลี่ยนนามเมืองใหม่เป็น เมืองสกลนคร ตั้งแต่บัดนั้นมา จนถึง พ.ศ. 2435 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว การปกครองเมืองสกลนคร จึงเปลี่ยนเป็นรูปแบบการปกครองส่วนภูมิภาคมณฑลเทศาภิบาล โดยส่วนกลางส่งพระยาสุริยเดช (กาจ) มาเป็นข้าหลวงเมืองสกลนครคนแรก และมีพระยาประจันตประเทศธานี (โง่นคำ พรหมสาขา ณ สกลนคร) เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดคนแรก

อาณาเขตติดต่อ

สกลนครมีอาณาเขตติดกับจังหวัดอื่น ๆ ดังนี้

สภาพทางภูมิศาสตร์

ภูมิประเทศ

ลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นที่ราบสูง สูงกว่าระดับน้ำทะเลโดยเฉลี่ยประมาณ 172 เมตร ด้านทิศเหนือของจังหวัด (บริเวณอำเภอบ้านม่วง อำเภอคำตากล้า อำเภอสว่างแดนดิน อำเภออากาศอำนวย และอำเภอเจริญศิลป์) มีลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบลุ่มลอนคลื่นไม่สม่ำเสมอกัน ใช้น้ำจากลำห้วยสาขาในการทำนา ทิศเหนือของอำเภออากาศอำนวยเป็นที่ราบน้ำท่วมถึง เนื่องจากติดกับแม่น้ำสงคราม ทำให้เหมาะแก่การทำนากว่าพื้นที่โดยรอบ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าทาม ที่ขึ้นริมน้ำและปล่อยรกร้างว่างเปล่า ส่วนทางตอนใต้มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะขนาดใหญ่ เรียกว่าแอ่งสกลนคร จุดต่ำสุดของแอ่งคือ ทะเลสาบหนองหาน อำเภอเมืองสกลนคร และหนองญาติ อำเภอเมืองนครพนม นอกจากนี้ยังมีทิวเขาภูพานทางด้านทิศตะวันตกและทิศใต้บริเวณอำเภอภูพานและอำเภอกุดบาก มีลักษณะภูมิประเทศแบบภูเขาสูงสลับกับที่ราบลูกคลื่นที่อยู่ช่วงกลางระหว่างทิวเขาภูพานในเขตจังหวัดกาฬสินธุ์และจังหวัดสกลนคร

ภูมิอากาศ

ลักษณะภูมิประเทศของภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นที่ราบสูง มีทิวเขาล้อมรอบทั้งด้านทิศตะวันตกและด้านใต้ ได้แก่ ทิวเขาเพชรบูรณ์และทิวเขาดงพญาเย็นอยู่ทางตะวันตก ทิวเขาสันกำแพงและทิวเขาพนมดงรักอยู่ทางด้านใต้ ทำให้ฝนที่เกิดจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีน้อย ส่วนมากเป็นฝนที่เกิดจากร่องความกดอากาศต่ำพายุดีเปรสชันจากอ่าวตังเกี๋ยและทะเลจีนใต้ที่เคลื่อนผ่านเข้ามาระหว่างเดือนสิงหาคม-กันยายน ค่าปานกลางของปริมาณน้ำฝนจังหวัดสกลนครประมาณปีละ 1,578 มิลลิเมตร สกลนครมีลักษณะอากาศหนาวอย่างชัดเจนกระแสลมที่เย็นและแห้ง หย่อมความกดอากาศสูงที่แผ่ปกคลุมมาจากประเทศจีน ส่งผลกระทบต่อดินฟ้าอากาศในจังหวัดสกลนครมาก เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศเป็นแอ่งกระทะ และมีฉากรับลมเป็นทิวเขาภูพาน ประกอบกับเมื่อมีลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือจากประเทศจีนที่พัดเข้ามา เมื่อพัดผ่านหนองหานน้ำจะเป็นตัวลดอุณหภูมิลง จึงทำให้สกลนครมีอากาศที่หนาวเย็นกว่าพื้นที่อื่น จังหวัดสกลนครเคยมีอุณหภูมิต่ำสุดจนถึง -1.4 องศาเซลเซียส เมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2517 ที่สถานีอากาศเกษตร อำเภอเมืองสกลนคร และวัดได้ -2.5 เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2542 สถานีตรวจอากาศเกษตรสกลนคร ซึ่งเป็นสถิติอุณหภูมิพื้นราบที่ต่ำสุดของประเทศไทยในขณะนี้ [5]

หน่วยการปกครอง

แผนที่อำเภอในจังหวัดสกลนคร
องค์พระธาตุเชิงชุม
การปกครองแบ่งออกเป็น 18 อำเภอ 125 ตำบล 1323 หมู่บ้าน
 1. อำเภอเมืองสกลนคร
 2. อำเภอกุสุมาลย์
 3. อำเภอกุดบาก
 4. อำเภอพรรณานิคม
 5. อำเภอพังโคน
 6. อำเภอวาริชภูมิ
 7. อำเภอนิคมน้ำอูน
 8. อำเภอวานรนิวาส
 9. อำเภอคำตากล้า
 1. อำเภอบ้านม่วง
 2. อำเภออากาศอำนวย
 3. อำเภอสว่างแดนดิน
 4. อำเภอส่องดาว
 5. อำเภอเต่างอย
 6. อำเภอโคกศรีสุพรรณ
 7. อำเภอเจริญศิลป์
 8. อำเภอโพนนาแก้ว
 9. อำเภอภูพาน

ประชากรในจังหวัด

      หมายถึงจำนวนประชากรได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน
      หมายถึงจำนวนประชากรได้ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน
อันดับ
(ปีล่าสุด)
อำเภอในจังหวัดสกลนครสิงหาคม พ.ศ. 2558[6]พ.ศ. 2557[7]พ.ศ. 2556[8]พ.ศ. 2555[9]พ.ศ. 2554[10]พ.ศ. 2553[11]พ.ศ. 2552[12]พ.ศ. 2551[13]
1เมืองสกลนคร194,274194,035193,893193,047192,033192,823192,094192,325
2สว่างแดนดิน150,591150,443149,937149,422148,743148,735148,253147,789
3วานรนิวาส124,718124,421123,647123,034122,392122,054121,610121,097
4พรรณานิคม80,08780,08179,87179,59879,44479,42979,33379,428
5อากาศอำนวย70,72770,50870,08569,75769,42969,25668,65268,292
6บ้านม่วง70,40470,20169,90769,59769,02668,73968,36468,231
7พังโคน52,75352,76952,66552,41752,27652,38452,16552,170
8วาริชภูมิ52,56752,44352,28052,13851,71351,56451,36651,283
9กุสุมาลย์46,95546,82046,59846,24046,01845,83345,65645,441
10เจริญศิลป์44,65444,46644,10843,74743,46543,30143,07342,883
11คำตากล้า39,62039,48239,27639,02238,85438,79638,58338,386
12ภูพาน36,62136,63036,48336,31736,15836,21736,26236,264
13โพนนาแก้ว36,44436,44536,17936,00635,83836,02935,88035,800
14ส่องดาว34,43034,36734,27034,00833,69133,61433,36533,207
15โคกศรีสุพรรณ34,27134,20934,13134,04033,95833,97833,89233,864
16กุดบาก32,79432,69732,52032,40932,20932,25932,22932,166
17เต่างอย23,98923,86523,83123,75123,67023,59723,48123,395
18นิคมน้ำอูน14,74614,72714,64114,62414,43414,29214,19114,013
รวม1,140,6451,138,6091,134,3221,129,1741,123,3511,1


[gmaps] [/gmaps]

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น