วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดชัยภูมิ

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าชัยภูมิ
รถรับจ้างชัยภูมิ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่จังหวัดชัยภูมิ ให้บริการด้าน,รถรับจ้างชัยภูมิ,รถหกล้อรับจ้างย้ายบ้าน,บริการงานขนส่ง ,รับจัดส่งสินค้า รถรับจ้าง ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ บริการด้วยความซื่อตรง เราให้บริการรถรับจ้างชัยภูมิ ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงท่านคิดจะย้าย คิดถึงรถขนของคิดถึงเราทันที "สมาคมรถรับจ้างไทย" ,รถรับจ้างชัยภูมิด้วยราคายุติธรรม ไม่แพงอย่างที่ท่านคิด เพียงท่านยกหูหาเราเท่านั้น มีรถรับจ้างจังหวัดชัยภูมิ นัดล่วงหน้าราคาพิเศ มีรถล่องทั่วไทย
ยินดีต้อนรับบริการรถรับจ้าง ขนของ ย้ายบ้าน ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ ราคาถูกมาก มีรถบรรทุกประจำจังหวัดชัยภูมิ
รถบรรทุก
บริการ รถรถจ้างชัยภูมิ  รถรับจ้าง บริการขนย้าย 6 ล้อ 10 ล้อ ขนของ ขนส่ง ขนย้าย สินค้าต่างๆ ทั่วประเทศ พนักงานยก รับงานขนย้าย ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก สำนักงาน ออฟฟิศ บริการรถรับจ้างขนย้ายชัยภูมิไปทั่วไทย ท่านใดสนใจหรือมีงานเร่ง งานด่วน สามารถติดต่อเราได้ทันที บริการ รถรับจ้าง ตลอด 24 ชั่วโมง มีรถ 6 ล้อ บริการขนย้ายสินค้า พร้อม พนักงานยกของ งานบูธสินค้า งานก่อสร้าง ย้ายบ้าน สำนักงาน โดยทีมงานมืออาชีพมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ท่านใดสนใจสามารถติดต่อ ทีมงาน สมาคมรถรับจ้างไทย บริการ รถรับจ้างชัยภูมิ พร้อมทั้งเรายัง บริการ,รถรับจ้างขนของย้ายบ้าน ชัยภูมิ ,รถ 10 ล้อรับจ้าง ขนย้ายเพื่องานแสดงโชว์ ออกบูธ ตามสถานที่ต่างๆ  รับผิดชอบงานทุกงาน ตรงต่อเวลา ด้วยการให้บริการด้านรถรับจ้างนานนับสิบปี เรารู้ความต้องการของท่าน เราตอบโจทย์ท่านได้ บริการด้านรถรับจ้าง ทั่วไทย ต้องเราเท่านั้น
ด้วยความชำนาญและทีมงานที่เต็มใจให้บริการ จึงทำให้บริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ ชัยภูมิ ช่วยคุณในการขนย้ายของสำหรับการย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน หรือแม้แต่สำหรับการขนของเพื่อย้ายหอพักสำหรับนักเรียนนักศึกษา สามารถเรียกใช้บริการบริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ ชัยภูมิ ได้ทุกวันทุกเวลา แต่ถ้าเพื่อความมั่นใจสามารถจองล่วงหน้าได้ ราคาในการขนส่งไม่แพงสามารถจ่ายได้สบายกระเป๋า สามารถย้ายบ้านโดยที่ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากแน่นอน
รถกระบะ
เรามีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอการบริการรถบรรทุกที่ดีที่สุดในประเทศไทยให้กับลูกค้าของเราทุกท่าน โดยการบริการของเรานั้นมีอยู่ทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดในภาคเหนือ ภาคกลาง หรือภาคใต้นั้นก็มีการบริการของเราด้วยเช่นกัน ซึ่งจังหวัดชับภูมินั้นก็เป็นหนึ่งในจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้มีการบริการของเราด้วยเช่นกัน ซึ่งขังหวัดชัยภูมิก็มีทั้งบริการรถบรรทุก 6 ล้อ และรถบรรทุก 10 ล้อด้วยเช่นกัน ซึ่งเรามั่นใจว่าเราคุณภาพในการให้บริการไม่ต่างกับจังหวัดอื่นๆ 

บริการรถรับจ้างคลอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดชัยภูมิ
รถ6ล้อ
รถรับจ้าง,รถหกล้อรับจ้าง,รถสิบล้อรับจ้าง,รับจ้างย้ายบ้านชัยภูมิ
บริการรถสิบล้อรับจ้างทั่วไปในจังหวัดชัยภูมิ เราคือผู้ให้บริการที่ดีในเรื่องการขนส่งทั่วไปภายในประเทศ เรามีรถสิบล้อรับจ้างที่คุณภาพเยี่ยม ตัวเครื่องดีเลิศ ด้วยการดูแลจากทีมงานช่างที่มากด้วยประสบการณ์และความสามารถของเรา ได้ให้การดูแลรักษาและเอาใจใส่ตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ด้วยดีเสมอมา จึงทำให้ทุกท่านนั้นสามารถหมดห่วงในเรื่องความปลอดภัยอย่างแน่นอน เราขอรับประกันว่าเราและทีมงานทุกคนจะให้บริการท่านอย่างเต็มความสามารถ ขอเพียงไว้วางใจเราและทีมงาน ให้เราดูแลท่านเท่านั้นครับ

รถสิบล้อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเกษตรสมบูรณ์
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอแก้งคร้อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอคอนสวรรค์
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอคอนสาร
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอจัตุรัส
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอซับใหญ่
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเทพสถิต
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเนินสง่า
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอบ้านเขว้า
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอบ้านแท่น
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอบำเหน็จณรงค์
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอภักดีชุมพล
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอภูเขียว
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเมืองชัยภูมิ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอหนองบัวแดง
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอหนองบัวระเหว


บริการรถรับจ้างทั่วไปในจังหวัดชัยภูมิสำหรับท่านที่ต้องการความช่วยเหลือและกำลังมองหาบริการรถรับจ้างที่หลากหลายไม่ว่าจะเป้นรถกระบะรถสิบล้อรถหกล้อรถตู้รถพ่วงแมคโครหางปลาโลเบทรถสไลด์รถยกฯลฯเรามีให้บริการทุกท่านทั้งสิ้นครับเพียงท่านยกหูโทรเข้ามาติดต่อสอบถามรายละเอียดจากเราเราสามารถให้คำแนะนำดีๆทุกท่านได้อย่างเป็นกันเองเพราะเราคือผู้ให้บริการเรื่องรถรับจ้างอย่างมืออาชีพครับโทรมาหาเราสิครับเรายินดีให้บริการทุกท่าน
รถ6ล้อรับจ้างจังหวัดชัยภูมิ

            วันนี้เรามีบริการของรถ6ล้อมาให้ท่านได้รับรู้และใช้บริการของเขากันถ้าท่านพลาดที่จะใช้รถรับจ้างของเขาละก็เราเชื่อว่าท่านต้องเสียใจแน่นอนเขายินดีให้บริการทั่วไทยไม่ว่าจะบรรทุกของหนักหรือเบาเราทำได้ใครสนใจติดต่อกันเข้ามาได้ตลอดเวลาสภาพรถของเราก็ดีรับรองไม่เสียระหว่างทางแน่และราคาก็เป็นกันเองใครสนใจรถ6ล้อก็ติดต่อเรียกใช้กันได้พวกเราทำงานกันแบบรวดเร็วและปลอดภัย
บริการรถกระบะ4ล้อรับจ้างจังหวัดชัยภูมิ

          หากใครที่กำลังต้องการรถกระบะเราขอแนะนำบริการรถกระบะรับจ้างจังหวัดนี้ให้เพราะที่นี่ให้บริการแก่ลูกค้าดีตลอดและคนขับรถกระบะของเขาทุกคนก็ฝีมือดีมากขับบรรทุกของหนักได้คล่องมาก บริการรถกระบะรับจ้างจังหวัดนี้ยังมีสาขาย่อยอยู่ในแต่ละจังหวัดใครที่สนใจสามารถไปคุยกันได้และที่นี่ยังมีบริการรถอื่นๆให้ท่านได้เลือกใช้บริการกันอีกด้วยและรถทุกคันของที่นี่รับประกันได้ว่าไม่มีเสียระหว่างการทำงานอย่างแน่นอน


ราคารถขนส่งชัยภูมิ

รถรับจ้างย้ายถือได้ว่าหมายถึงหนึ่งในกิจการที่รับความนิยมเป็นอย่างไม่เบาในจังหวัดจังหวัดชัยภูมิรวมหมดในแง่เครื่องใช้นำลงทุนหรือนักธุรกิจให้บริการรถรับจ้างหลายอย่างพร้อมกับผู้ใช้บริการ ซึ่งอาจจะเป็นประชาชนทั่วไปหรือกงสีห้างร้านค้าต่างๆก็ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นการใช้งานรถรับจ้างขนส่งในจังหวัดจังหวัดชัยภูมิจึงมีการใช้งานสูงมากและในช่วงเวลาอันเดียวกันก็มีการชิงสุงมากเช่นเดียวกันสำหรับบริษัทที่ให้บริการรถรับจ้างไม่ว่าจะเป็นรถยนต์พรรค์อะไรก็ตาม


                พร้อมด้วยสำหรับบริษัทของกระผมก็ควรการที่จะสร้างบริการที่ดีและหมายถึงที่จดจำของผู้ใช้บริการของฉันทั้งในชาวชัยภูมิเอง พร้อมทั้งคนลูกจากที่อื่นๆที่ได้ใช้บริการรถรับจ้างของฉันด้วยเพราะว่าบริการแม่แบบของเรานั่นก็คือรถสิบล้อของซื้อของขายนั่นเอง ซึ่งจับได้ว่าจ้างเป็นรถยนต์ชนิดที่มีผู้ให้บริการสิงโควตาเอ็ด แม้กระนั้นเรากล้ารับประกันเลยว่าไม่มีบริษัทไหนที่ให้บริการได้รวดเร็วพร้อมทั้งดีเยี่ยมเท่าบรืษัทของข้าพเจ้าอีกแล้ว ซึ่งในปัจจุบันนี้บริษัทของกระผมได้ให้บริการรถบรรทุกสินค้ารับจ้างทั้งมวล 3 ลักษณะด้วยกันนั่นก็คือ รถหกล้อรับจ้าง รถ 10 ล้อรับจ้างพร้อมทั้ง รถเทรลเลอร์พร้อมทั้งรถเทรลเลอร์นั่นเอง
                เพราะด้วยรถหกล้อรับจ้างนั้นเพราะเป้นรถประเภทที่มีการจ้างงานมามากที่สุด ครั้นแล้วกูจึงได้แต่งตั้งราคาค่าว่าจ้างไว้ถูกกว่าบริษัทอื่นๆนิดหน่อยที่สุด เพราะผู้ที่เข้ามาใช้งานนั้นมีทั้งวงการราษฎรทั่วไปที่ต้องการประหยัดงบในการจ้างรถสิบล้อ พร้อมด้วยกลุ่มผู้ใช้ปกติที่ต้องการเขม็ดแขม่งบประมาณการย้ายสินค้าในระยะยาวนั่นเอง แม้กระนั้นการใช้งานรถหกล้อรับจ้างมักไปในอาณาเขตตำแหน่งที่ตั้งใกล้เคียงเสียยิ่งกว่าเนื่องจากมีข้อจำกัดในเหตุการณ์ของจำนวนการประทุก


                ที่ขณะที่รถ 10 ล้อรับจ้างไม่มีข้อลดลงนั้นเนื่องจากนอกออกจากรถ 10 ล้อรับจ้างจะสามารถขนส่งของจับจ่ายขายระยะไกลได้ดีแล้วยังสามารถขนของซื้อของขายได้เป็นส่วนแบ่งมากๆในครั้งเดียวอีกด้วย เพราะฉะนั้นส่วนใหญ่คนที่มาใช้บริการรถประเภทนี้ก็จะเป็นสังคมห้างร้านกิจการเสียยิ่งกว่า พร้อมด้วยมักจะเป็นผู้ซื้อปกติเสียด้วย ซึ่งหากท่านอำนาจมองดูหาบริการรถรับจ้างเพื่อขนถ่ายของ ขนย้ายของซื้อของขายในยุคสมัยทางไกลลิบสึงล่ะก็ ข้าพเจ้าขอกล่าวถึงรถ 10 ล้อรับจ้างกันล่วง
                พร้อมกับเพราะด้วยรถเทรลเลอร์และรถพ่วงหากมองในแง่ของกลุ่มผู้ใช้หลักๆก็คงจะต้องบอกว่าราวกับกันกับรถ 10 ล้อรับจ้างล่วงเลย แต่อาจจะเป็นสินค้าคนละรูปร่างกันมากกว่าเนื่องจากจุดเด่นของรถพ่วงคือเชี่ยวชาญป้องกันของซื้อของขายพลัดพรากสภาพแวดล้อมได้นั่นเองจึงมีราคาค่าจ้างงานที่มีราคามากกว่า อย่างไรก็ดีอย่างใดก็ตามตลอดรถพ่วงพร้อมด้วยรถพ่วงก็สามารถสิบล้อได้มากกว่ารถ 10 ล้อถึงเกือบๆ 2 เท่าล่วงพ้นทีเดียว อีกทั้งรถเทรนเลอร์ยังสามารถทุกรถขนาดใหญ่ทำนองรถไถ รถเม็คโครได้อีกด้วยซ้ำ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง:   http://xn--12ccp1dfod4eca5f5hmi.net/

facebook:                     https://www.facebook.com/chaiyapoomcar


รถขนส่งจุดที่ 1 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง เชียงราย
รถขนส่งจุดที่ 2 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง เชียงใหม่
รถขนส่งจุดที่ 3 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง น่าน
รถขนส่งจุดที่ 4 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง พะเยา
รถขนส่งจุดที่ 5 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง แพร่
รถขนส่งจุดที่ 6 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง แม่ฮ่องสอน
รถขนส่งจุดที่ 7 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ลำปาง
รถขนส่งจุดที่ 8 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ลำพูน
รถขนส่งจุดที่ 9 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง อุตรดิตถ์
รถขนส่งจุดที่ 10 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง จันทบุรี
รถขนส่งจุดที่ 11 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ฉะเชิงเทรา
รถขนส่งจุดที่ 12 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ชลบุรี
รถขนส่งจุดที่ 13 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ตราด
รถขนส่งจุดที่ 14 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ปราจีนบุรี
รถขนส่งจุดที่ 15 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ระยอง
รถขนส่งจุดที่ 16 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สระแก้ว
รถขนส่งจุดที่ 17 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง กาฬสินธุ์
รถขนส่งจุดที่ 18 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ขอนแก่น
รถขนส่งจุดที่ 19 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ชัยภูมิ
รถขนส่งจุดที่ 20 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง นครพนม
รถขนส่งจุดที่ 21 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง นครราชสีมา
รถขนส่งจุดที่ 22 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง บึงกาฬ
รถขนส่งจุดที่ 23 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง บุรีรัมย์
รถขนส่งจุดที่ 24 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง มหาสารคาม
รถขนส่งจุดที่ 25 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง มุกดาหาร
รถขนส่งจุดที่ 26 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ยโสธร
รถขนส่งจุดที่ 27 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ร้อยเอ็ด
รถขนส่งจุดที่ 28 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง เลย
รถขนส่งจุดที่ 29 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สกลนคร
รถขนส่งจุดที่ 30 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สุรินทร์
รถขนส่งจุดที่ 31 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ศรีสะเกษ
รถขนส่งจุดที่ 32 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง หนองคาย
รถขนส่งจุดที่ 33 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง หนองบัวลำภู
รถขนส่งจุดที่ 34 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง อุดรธานี
รถขนส่งจุดที่ 35 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง อุบลราชธานี
รถขนส่งจุดที่ 36 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง อำนาจเจริญ
รถขนส่งจุดที่ 37 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง กำแพงเพชร
รถขนส่งจุดที่ 38 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ชัยนาท
รถขนส่งจุดที่ 39 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง นครนายก
รถขนส่งจุดที่ 40 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง นครปฐม
รถขนส่งจุดที่ 41 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง นครสวรรค์
รถขนส่งจุดที่ 42 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง นนทบุรี
รถขนส่งจุดที่ 43 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ปทุมธานี
รถขนส่งจุดที่ 44 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง พระนครศรีอยุธยา
รถขนส่งจุดที่ 45 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง พิจิตร
รถขนส่งจุดที่ 46 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง พิษณุโลก
รถขนส่งจุดที่ 47 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง เพชรบูรณ์
รถขนส่งจุดที่ 48 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ลพบุรี
รถขนส่งจุดที่ 49 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สมุทรปราการ
รถขนส่งจุดที่ 50 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สมุทรสงคราม
รถขนส่งจุดที่ 51 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สมุทรสาคร
รถขนส่งจุดที่ 52 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สิงห์บุรี
รถขนส่งจุดที่ 53 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สุโขทัย
รถขนส่งจุดที่ 54 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สุพรรณบุรี
รถขนส่งจุดที่ 55 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สระบุรี
รถขนส่งจุดที่ 56 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง อ่างทอง
รถขนส่งจุดที่ 57 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง อุทัยธานี
รถขนส่งจุดที่ 58 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง กระบี่
รถขนส่งจุดที่ 59 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ชุมพร
รถขนส่งจุดที่ 60 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ตรัง
รถขนส่งจุดที่ 61 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง นราธิวาส
รถขนส่งจุดที่ 63 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ปัตตานี
รถขนส่งจุดที่ 64 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง พังงา
รถขนส่งจุดที่ 65 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง พัทลุง
รถขนส่งจุดที่ 66 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง เก็ต
รถขนส่งจุดที่ 67 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ระนอง
รถขนส่งจุดที่ 68 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สตูล
รถขนส่งจุดที่ 69 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง งขลา
รถขนส่งจุดที่ 70 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง สุราษฎร์ธานี
รถขนส่งจุดที่ 71 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ยะลา
รถขนส่งจุดที่ 72 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง กาญจนบุรี
รถขนส่งจุดที่ 73 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ตาก
รถขนส่งจุดที่ 74 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ประจวบคีรีขันธ์
รถขนส่งจุดที่ 75 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง เพชรบุรี
รถขนส่งจุดที่ 76 รถรับจ้างขนส่ง ชัยภูมิ ไปถึง ราชบุรี

แผนที่ตัวเมืองชัยภูมิ

แผนที่ตัวเมืองชัยภูมิ http0817684439.blogspot.com
 แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดชัยภูมิ
แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดชัยภูมิ http0817684439.blogspot.com
ชัยภูมิ เดิมสะกดว่า ไชยภูมิ์[3] เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างของประเทศไทย
สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ยังไม่มีการจัดตั้งจังหวัดชัยภูมิขึ้นเป็นทางการ บริเวณจังหวัดชัยภูมิประกอบไปด้วยเมืองใหญ่ 3 เมือง คือ เมืองชัยภูมิ, เมืองภูเขียว และเมืองสี่มุม (จัตุรัส) ในปี พ.ศ. 2440 ในสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองราชอาณาจักร โดยการจัดตั้งมณฑลเทศาภิบาล ให้อยู่ภายใต้บังคับบัญชาของกระทรวงมหาดไทยหน่วยงานเดียว เมืองในจังหวัดชัยภูมิ จึงเข้าอยู่ในมณฑลนครราชสีมา ต่อมาในสมัยหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองปี พ.ศ. 2475 มีการเปลี่ยนแปลงรูปการปกครองประเทศครั้งใหญ่ จากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชเป็นระบอบประชาธิปไตย โดยพระราชบัญญัติระเบียบราชการบริหารแห่งราชอาณาจักรสยาม พ.ศ. 2476 ได้ยกเลิกเขตการปกครองแบบ “เมือง” ทั่วราชอาณาจักร แล้วตั้งขึ้นเป็น “จังหวัด” แทน เมืองชัยภูมิ, เมืองภูเขียว และเมืองสี่มุม (จัตุรัส) จึงรวมกันกลายเป็นจังหวัดชัยภูมิ โดยใช้บริเวณเมืองชัยภูมิจัดตั้งเป็นอำเภอเมืองชัยภูมิยกฐานะเป็นศูนย์กลางของจังหวัด
เมืองชัยภูมิยุบเป็นอำเภอเมืองชัยภูมิก่อนที่จะแยกออกเป็นอำเภอคอนสวรรค์ และอำเภอบ้านเขว้า
เมืองภูเขียวยุบเป็นอำเภอภูเขียว ก่อนที่จะแยกออกเป็นอำเภอเกษตรสมบูรณ์, อำเภอคอนสาร, อำเภอแก้งคร้อ, อำเภอบ้านแท่น, อำเภอหนองบัวแดง และอำเภอภักดีชุมพล
เมืองสี่มุมยุบเป็นอำเภอจัตุรัส ก่อนที่จะแยกออกเป็นอำเภอบำเหน็จณรงค์, อำเภอเทพสถิต, อำเภอหนองบัวระเหว, อำเภอเนินสง่า และอำเภอซับใหญ่
ชัยภูมิมีเขตติดต่อกับจังหวัดเพื่อนบ้านหลายจังหวัด ได้แก่ ทิศเหนือ ติดกับเพชรบูรณ์และขอนแก่น ทิศตะวันออกติดกับขอนแก่นและนครราชสีมา ทิศตะวันตกติดกับเพชรบูรณ์และจังหวัดลพบุรี และทิศใต้ติดกับจังหวัดนครราชสีมา

สัญลักษณ์ประจำจังหวัด

ประวัติศาสตร์

อนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล (แล) ที่หน้าวงเวียนศูนย์ราชการจังหวัดชัยภูมิ
สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี เมืองชัยภูมิปรากฏในทำเนียบแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราชว่าเป็นเมืองขึ้นกับเมืองนครราชสีมา แต่ต่อมาผู้คนได้อพยพออกไปตั้งหลักแหล่งทำมาหากินที่อื่น และเมื่อปี พ.ศ. 2360 "นายแล" ข้าราชการสำนักเจ้าอนุวงศ์เมืองเวียงจันทน์ได้อพยพครอบครัวและบริวารเดินทางข้ามลำน้ำโขงมาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่บ้านหนองน้ำขุ่น (หนองอีจาน) ซึ่งอยู่ในบริเวณท้องที่อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมาในปัจจุบัน
ต่อมาในปี พ.ศ. 2362 เมื่อมีคนอพยพเข้ามาอยู่มาก นายแลก็ได้ย้ายชุมชนมาตั้งใหม่ที่บ้านโนนน้ำอ้อม บ้านชีลอง ห่างจากตัวเมืองชัยภูมิ 6 กิโลเมตร นายแลได้เก็บส่วยผ้าขาวส่งไปบรรณาการเจ้าอนุวงศ์จนได้รับบำเหน็จความชอบแต่งตั้งเป็น "ขุนภักดีชุมพล" ในปี พ.ศ. 2365 นายแลได้ย้ายชุมชนอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากที่เดิมกันดารน้ำ มาตั้งใหม่ที่บริเวณบ้านหลวงซึ่งตั้งอยู่ระหว่างหนองปลาเฒ่ากับหนองหลอด (เขตอำเภอเมืองชัยภูมิปัจจุบัน) และได้หันมาขึ้นตรงต่อเมืองนครราชสีมา และส่งส่วยทองคำถวายแด่พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ไม่ยอมขึ้นต่อเจ้าอนุวงศ์อีกต่อไป พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้ายกบ้านหลวงขึ้นเป็น เมืองชัยภูมิ และแต่งตั้งขุนภักดีชุมพล (แล) เป็น "พระยาภักดีชุมพล" เจ้าเมืองคนแรก
ต่อมาเจ้าอนุวงศ์ได้ก่อการกบฏ ยกทัพเข้ามาหมายจะตีกรุงเทพมหานคร โดยหลอกหัวเมืองต่าง ๆ ที่เดินทัพมาว่าจะมาช่วยกรุงเทพมหานครรบกับอังกฤษ จนกระทั่งเจ้าอนุวงศ์สามารถยึดเมืองนครราชสีมาได้เมื่อปี พ.ศ. 2369 ซึ่งตรงกับรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ครั้นต่อมาเมื่อความแตก เจ้าอนุวงศ์ได้กวาดต้อนชาวเมืองนครราชสีมาเพื่อนำไปยังเมืองเวียงจันทน์
เมื่อไปถึงทุ่งสัมฤทธิ์ หญิงชายชาวเมืองที่ถูกจับโดยการนำของคุณหญิงโม ภรรยาเจ้าเมืองนครราชสีมา ได้ลุกฮือขึ้นต่อสู้ พระยาภักดีชุมพล (แล) เจ้าเมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยเจ้าเมืองใกล้เคียงได้ยกทัพออกไปสมทบกับคุณหญิงโม ตีกระหนาบทัพเจ้าอนุวงศ์เวียงจันทน์จนแตกพ่ายไป ฝ่ายกองทัพลาวส่วนหนึ่งล่าถอยจากเมืองนครราชสีมาเข้ายึดเมืองชัยภูมิไว้และเกลี้ยกล่อมให้พระยาภักดีชุมพลเข้าร่วมเป็นกบฏด้วย แต่พระยาภักดีชุมพลไม่ยอม เจ้าอนุวงศ์เกิดความแค้นจึงจับตัวพระยาภักดีชุมพลมาประหารชีวิตที่บริเวณใต้ต้นมะขามใหญ่ริมหนองปลาเฒ่า ซึ่งต่อมาชาวชัยภูมิได้ระลึกถึงคุณความดีที่ท่านมีความซื่อสัตย์และเสียสละต่อแผ่นดิน จึงได้พร้อมใจกันสร้างศาลขึ้น ณ บริเวณนั้น ปัจจุบันทางราชการได้สร้างศาลขึ้นใหม่เป็นศาลาทรงไทยชื่อว่า "ศาลาพระยาภักดีชุมพล (แล)" มีรูปหล่อของท่านอยู่ภายใน เป็นที่เคารพกราบไหว้และถือเป็นปูชนียสถานศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของจังหวัด ตั้งอยู่ห่างจากศาลากลางจังหวัดชัยภูมิประมาณ 3 กิโลเมตร

ผู้ว่าราชการจังหวัด

รายพระนามและรายนาม
ปีที่ดำรงตำแหน่ง
1. พระยาภักดีชุมพล (แล)พ.ศ. 2360 - 2369
2. พระยาภักดีชุมพล (เกตุ)พ.ศ. 2374 - 2383
3. พระยาภักดีชุมพล (เบี้ยว)พ.ศ. 2383 - 2406
4. พระยาภักดีชุมพล (ที)พ.ศ. 2406 - 2418
5. พระยาภักดีชุมพล (บุญจันทร์)พ.ศ. 2418 - 2425
6. พระยาภักดีชุมพล (แสง)พ.ศ. 2425 - 2440
7. นายร้อยโทโต๊ะพ.ศ. 2440 - 2442
8. พระหฤทัย (บัว)พ.ศ. 2442 - 2444
9. หลวงพิทักษ์นรากร (โย)พ.ศ. 2444 - 2446
10. พระพลอาศัย (ตอ)พ.ศ. 2446 - 2448
11. พระพิบูลสงคราม (จร)พ.ศ. 2448 - 2449
12. หลวงสาทรศุภกิจ (อ่วม บุญยรัตนพันธ์)พ.ศ. 2449 - 2450
13. พระยาภูมิพิชัย (หรุ่ม ชาตินันท์)พ.ศ. 2450 - 2458
14. พระยาราชเสนา (ศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)พ.ศ. 2458 - 2461
15. พระศรีสมัตถการ (ใหญ่ บุญนาค)พ.ศ. 2461 - 2465
16. พระยาภูมิพิชัย (เฮง ศรีไชยยันต์)พ.ศ. 2465 - 2471
17. พระนรินทร์ภักดี (ศุข ทังศุภูต)พ.ศ. 2471 - 2472
18. พระวิจารณ์ภักดี (เขียน โอวาทสาร)พ.ศ. 2472 - 2472
19. พระภูมิพิชัย (ม.ร.ว.บุง ลดาวัลย์)พ.ศ. 2472 - 2474
20. พระบริรักษ์นครเขต (ย้อย กฤษณจินดา)พ.ศ. 2474 - 2476
21. หลวงทรงสารการ (เล็ก กนิษฐสูต)พ.ศ. 2476 - 2480
22. พระสนิทประชานันท์ (อิน แสงสนิท)พ.ศ. 2480 - 2481
23. หลวงอุบลศักดิ์ประชาบาล (พัน กาญจนพิมาน)พ.ศ. 2481 - 2482
24. หลวงอนุการนพกิจ (ปรารภ สุรัสวดี)พ.ศ. 2482 - 2484
25. นายสุทิน วิวัฒนะพ.ศ. 2484 - 2489
26. ขุนศุภกิจวิเลขการ (กระจ่าง ศุภกิจวิเลขการ)พ.ศ. 2489 - 2490
27. ขุนพำนักนิคมคาม (สนธิ์ พำนักนิคมคาม)พ.ศ. 2490 - 2490
28. นายชู สุคนธมัตพ.ศ. 2490 - 2493
29. นายสมบัติ สมบัติทวีพ.ศ. 2493 - 2495
30. ขุนรัตนวรพงศ์ (เคลื่อน รัตนวร)พ.ศ. 2495 - 2497
31. นายสวัสดิ์วงศ์ ปฏิทัศน์พ.ศ. 2497 - 2500
32. นายบุญฤทธิ์ นาคีนพคุณพ.ศ. 2500 - 2503
33. นายรังสรรค์ รังสิกุลพ.ศ. 2503 - 2504
34. นายช่วย นันทะนาครพ.ศ. 2504 - 2511
35. นายชิต ทองประยูรพ.ศ. 2511 - 2512
36. นายประมูล ศรัทธาทิพย์พ.ศ. 2512 - 2514
37. นายสำราญ บุษปวนิชพ.ศ. 2514 - 2516
38. นายอนันต์ อนันตกูลพ.ศ. 2516 - 2518
39. นายเจริญศุข ศิลาพันธ์พ.ศ. 2518 - 2521
40. นายธำรง สุขเจริญพ.ศ. 2521 - 2521
41. นายสมภาพ ศรีวรขานพ.ศ. 2521 - 2522
42. นายดำรง วชิโรดมพ.ศ. 2522 - 2523
43. นายวิโรจน์ อำมรัตน์พ.ศ. 2523 - 2524
44. นายเพ็ชร อภิรัตนรังษีพ.ศ. 2524 - 2526
45. นายนพรัตน์ เวชชศาสตร์พ.ศ. 2526 - 2528
46. ร้อยตรีสนั่น ธานีรัตน์พ.ศ. 2528 - 2531
47. นายปราโมทย์ แก้วพรรณาพ.ศ. 2531 - 2533
48. เรือตรีสุนัย ณ อุบลพ.ศ. 2533 - 2536
49. นายกวี สุภธีระพ.ศ. 2536 - 2537
50. นายสุชาติ ธรรมมงคลพ.ศ. 2537 - 2538
51. นายนิธิศักดิ์ ราชพิตรพ.ศ. 2538 - 2539
52. นายเชาวนเลิศ ไทยานนท์พ.ศ. 2539 - 2541
53. นายไพรัตน์ พจน์ชนะชัยพ.ศ. 2541 - 2542
54. นายสุพจน์ โพธิ์ทองคำพ.ศ. 2542 - 2544
55. นายนิรัช วัจนะภูมิพ.ศ. 2544 - 2545
56. นายธวัช สุวุฒิกุลพ.ศ. 2545 - 2547
57. นายประภากร สมิติพ.ศ. 2547 - 2549
58. นายศุภกิจ บุญญฤทธิพงษ์พ.ศ. 2549 - 2550
59. นายถาวร พรหมมีชัยพ.ศ. 2550 - 2552
60. นายวันชัย สุทธิวรชัยพ.ศ. 2552 - 2553
61. นายจรินทร์ จักกะพากพ.ศ. 2553 - 2554
62. นายชนะ นพสุวรรณพ.ศ. 2554 - 2555
63. นายพรศักดิ์ เจียรณัยพ.ศ. 2555 - 2557
64. นายวิเชียร จันทรโณทัยพ.ศ. 2557 - 2558
65. นายชูศักดิ์ ตรีสารพ.ศ. 2558 - ปัจจุบัน

หน่วยการปกครอง

การปกครองส่วนภูมิภาค

การปกครองแบ่งออกเป็น 16 อำเภอ 124 ตำบล 1393 หมู่บ้าน
 1. อำเภอเมืองชัยภูมิ
 2. อำเภอบ้านเขว้า
 3. อำเภอคอนสวรรค์
 4. อำเภอเกษตรสมบูรณ์
 5. อำเภอหนองบัวแดง
 6. อำเภอจัตุรัส
 7. อำเภอบำเหน็จณรงค์
 8. อำเภอหนองบัวระเหว
 1. อำเภอเทพสถิต
 2. อำเภอภูเขียว
 3. อำเภอบ้านแท่น
 4. อำเภอแก้งคร้อ
 5. อำเภอคอนสาร
 6. อำเภอภักดีชุมพล
 7. อำเภอเนินสง่า
 8. อำเภอซับใหญ่
 แผนที่

การปกครองส่วนท้องถิ่น

แบ่งออกเป็น 1 องค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 เทศบาลเมือง 34 เทศบาลตำบล และ 107 องค์การบริหารส่วนตำบล โดยมีรายชื่อเทศบาลดังนี้
อำเภอชัยภูมิ
อำเภอเกษตรสมบูรณ์
อำเภอแก้งคร้อ

อำเภอคอนสวรรค์
อำเภอคอนสาร
อำเภอจัตุรัส
อำเภอเทพสถิต
อำเภอบ้านเขว้า
อำเภอบ้านแท่น
อำเภอบำเหน็จณรงค์
อำเภอภูเขียว
อำเภอหนองบัวระเหว
อำเภอหนองบัวแดง

ประชากรในจังหวัด

      หมายถึงจำนวนประชากรได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน
      หมายถึงจำนวนประชากรได้ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน

อันดับ
(ปีล่าสุด)
อำเภอพ.ศ. 2558[4]พ.ศ. 2557[5]พ.ศ. 2556[6]พ.ศ. 2555[7]พ.ศ. 2554[8]พ.ศ. 2553[9]พ.ศ. 2552[10]พ.ศ. 2551[11]
1เมืองชัยภูมิ184,106184,371184,512184,458183,976184,431184,306184,222
2ภูเขียว124,690124,769124,727124,736124,247124,297124,314124,322
3เกษตรสมบูรณ์111,925111,791111,567111,280110,777110,963110,834110,690
4หนองบัวแดง101,239100,885100,34799,79398,92898,56198,06797,501
5แก้งคร้อ93,72093,56693,49993,26192,68692,53192,25491,972
6จัตุรัส75,72075,69775,79875,78375,70675,86575,93675,924
7เทพสถิต69,59869,04468,68968,13367,52967,13866,71066,318
8คอนสาร61,95661,92061,94261,86361,71761,72961,59361,510
9คอนสวรรค์54,12354,22154,29854,26454,19354,46354,31054,232
10บำเหน็จณรงค์53,99854,02053,95853,81153,52853,58353,61953,479
11บ้านเขว้า51,13651,20751,25151,22151,01451,19751,23951,277
12บ้านแท่น45,69545,75345,74345,76845,56845,68445,68745,649
13หนองบัวระเหว38,26438,06337,98937,70837,16837,00136,67836,371
14ภักดีชุมพล30,93830,75330,62630,47230,20330,13529,99829,782
15เนินสง่า26,03026,00925,94225,87225,74325,64825,56325,469
16ซับใหญ่15,11414,98014,83514,61114,44014,19314,05813,929
รวม1,138,2521,137,0491,135,7231,133,0341,127,4231,127,4231,125,1661,122,647


[gmaps][/gmaps]

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น