วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2557

รถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดหนองคายรถรับจ้างเที่ยวเปล่าอยู่ในจังหวัดหนองคาย
รถรับจ้างหนองคาย
ให้บริการด้านรถรับจ้างหนองคายรถหกล้อรับจ้างย้ายบ้าน,บริการงานขนส่ง ,รับจัดส่งสินค้า รถรับจ้าง ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ บริการด้วยความซื่อตรง เราให้บริการรถรับจ้างหนองคาย ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงท่านคิดจะย้าย คิดถึงรถขนของคิดถึงเราทันที "สมาคมรถรับจ้างไทย" ,รถรับจ้างหนองคายด้วยราคายุติธรรม ไม่แพงอย่างที่ท่านคิด เพียงท่านยกหูหาเราเท่านั้น มีรถรับจ้างจังหวัดหนองคาย นัดล่วงหน้าราคาพิเศษ มีรถล่องทั่วไทย

ยินดีต้อนรับบริการรถรับจ้าง ขนของ ย้ายบ้าน ขน ส่ง ยก ย้าย สิ่งของต่างๆ ราคาถูกมาก มีรถบรรทุกปรจำจังหวัดหนองคาย
รถบรรทุก
บริการรถรับจ้างหนองคาย  รถรับจ้าง บริการขนย้าย 6 ล้อ 10 ล้อ ขนของ ขนส่ง ขนย้าย สินค้าต่างๆ ทั่วประเทศ พนักงานยก รับงานขนย้าย ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก สำนักงาน ออฟฟิศ ท่านใดสนใจหรือมีงานเร่ง งานด่วน สามารถติดต่อเราได้ทันที บริการรถรับจ้าง ตลอด 24 ชั่วโมง มีรถ 6 ล้อ บริการขนย้ายสินค้า พร้อม พนักงานยกของ งานบูธสินค้า งานก่อสร้าง ย้ายบ้าน สำนักงาน โดยทีมงานมืออาชีพมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ท่านใดสนใจสามารถติดต่อ ทีมงาน สมาคมรถรับจ้างไทย บริการ รถรับจ้างหนองคาย พร้อมทั้งเรายัง บริการรถรับจ้างขนของย้ายบ้าน หนองคาย ,รถ 10 ล้อรับจ้าง ขนย้ายเพื่องานแสดงโชว์ ออกบูธ ตามสถานที่ต่างๆ  รับผิดชอบงานทุกงาน ตรงต่อเวลา ด้วยการให้บริการด้านรถรับจ้างนานนับสิบปี เรารู้ความต้องการของท่าน เราตอบโจทย์ท่านได้ บริการด้านรถรับจ้าง ทั่วไทย ต้องเราเท่านั้น การจ้างรถรับจ้างสำหรับขนของในหนองคาย เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใช้บริการรถรับจ้าง 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อที่มีความชำนาญเส้นทาง เนื่องจากถนนและสภาพการจราจรในหนองคายเต็มไปด้วยความซับซ้อน การใช้บริการรถขนของหรือรถรับจ้างที่ไม่รู้เส้นทางในหนองคายอาจทำให้การขนส่งของคุณล่าช้า ส่งถึงจุดหมายปลายทางไม่ทันเวลาตามที่คุณต้องการ
รถกระบะ
จังหวัดหนองคายนั้นเป็นจังหวัดหนึ่งที่เราได้เปิดบริการให้แก่ลูกค้าของเราโดยที่เราได้ใส่ใจเกี่ยวกับการการดำเนินงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากว่าขั้นตอนการทำงานนั้นจะต้องมีเจ้าหน้าที่จากภาครัฐหรือราชการเข้ามาตรวจสอบการทำงานของเราเพื่อให้ทุกอย่างอยู่ภายใต้กระบวนการของกฎหมาย เราจึงได้มีการจัดเตรียมความพร้อมเรื่องเอกสาร และการใส่ใจเกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินที่จะต้องมีความละเอียด เจ้าหน้าที่หรือลูกค้าของเราสามารถตรวจสอบการทำงานได้ง่าย และเรามั่นใจว่าการทำงานของเรานั่นมีความถูกต้องตามกฎหมายที่กำหนดเอาไว้

รถ6ล้อ
รถรับจ้าง,รถหกล้อรับจ้าง,รถสิบล้อรับจ้าง,รับจ้างย้ายบ้านหนองคาย
บริการรถสิบล้อรับจ้าง่ทั่วไปในจังหวัดหนองคาย คุณคือบุคคลที่เราให้ความสำคัญไม่ว่าจะเป็นลูกค้าประจำของเราหรือไม่ก็ตามเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้ความช่วยเหลือท่านไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการขนส่ง ขนย้าย ขนของ ขนอุปกรณ์เครื่องใช้ขนาดเล็กหรือใหญ่เราก็สามารถช่วยเหลือท่านได้ ด้วยความภาคภูมิใจและความเต็มใจอย่างยิ่ง หากวันนี้คุณต้องการใช้บริการรถสิบล้อรับจ้างสักคันจากเรา ติดต่อเราเข้ามาได้ตลอดเวลาเลยนะครับ เรายินดีให้บริการท่าน
รถสิบล้อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอท่าบ่อ
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเฝ้าไร่
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอโพธิ์ตาก
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอโพนพิสัย
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอเมืองหนองคาย
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอรัตนวาปี
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอศรีเชียงใหม่
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอสระใคร
รถรับจ้างเที่ยวเปล่า อำเภอสังคมบริการถรับจ้างทั่วไปในจังหวัดหนองคายเราคือผู้ให้บริการรถรับจ้างราคาประหยัดแต่บริการเป็นเลิศเรามีรถรับจ้างที่หลากหลายมากมายและบริการของเรานั้นรับรองในเรื่องคุณภาพอย่างแน่นอนเรามีพนักงานคอยให้บริการท่านไม่ว่าจะเป็นการโทรเข้ามาสอบถามบริการหรือโทรเข้ามาติชมและแสดงความคิดเห็นกับเราก่อนได้เรายินดีให้คำแนะนำดีๆแก่พี่น้องทุกคนด้วยบริการเดียวกันส่วนเรื่องราคานั้นอย่าเป็นกังวลเพราะเราสามารถต่อรองกันได้ครับ

บริการรถรับจ้างคลอบคลุมทุกอำเภอในจังหวัดหนองคาย

จะใช้ 6ล้อ ย้ายไปอยู่ไกลๆเตรียมอะไรบ้าง
            การย้ายของนั้นแม้ว่าจะเป็นการย้ายของในระยะทางใกล้ๆก็เป็นเรื่องที่ดูยุ่งยากพอตัวแล้ว แม้ว่าของจะไม่ได้เยอะมากก็ตาม แต่เมื่อเทียบกับการย้ายบ้านแล้ว ปัญหาเหล่านั้นดูจะมากขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อเป็นการย้ายบ้านไปอยู่ไกลๆ ปัญหาที่ตามมาเรียกว่าจัดการกันแทบไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว และวันนี้เรามีวิธีการดีๆที่หลายๆคนใช้กันเมื่อต้องย้ายไปอยู่ไกลๆกันว่าคนที่จะย้ายไปอยู่ไกลๆนั้นเขาเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
1.      เอาของเก่าที่ไม่ได้ใช้ออกมาบริจาคให้หมด หรือของอะไรที่สามารถไปหาซื้อข้างหน้าหรือที่บ้านใหม่ได้ก็ไม่ต้องพกไปด้วย เพราะนอกจากของเหล่านี้อาจจะเกิดการเสียหายได้แล้ว ค่าขนส่งสิ่งของเหล่านี้ก็อาจจะแพงตามไปด้วยก็ได้นั่นเอง ดังนั้นพวกของเก่าๆ อย่างเสื้อผ้าหรือของใช้ที่ยังใช้ได้แต่ไม่มีความจำเป็นมากนัก ก็เอาไปบริจาคเสียให้หมด หรืออะไรที่เสียแล้วก็ไม่ต้องขนไปหรอก เอาทิ้งลงถังขยะหรือเผาได้เลย
2.      เคลียร์ของที่สามารถหมดอายุได้ให้ออกไปให้หมด เพราะเมื่อเราไปบ้านใหม่เราก็อาจจะได้ของใหม่มามาก หรือไม่ก็ยุ่งจนไม่ได้ใส่ใจของเหล่านี้จนมันหมดอายุ หรือบางอันก็อาจจะหมดอายุไปตั้งแต่ระหว่างการขนส่งเสียด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นอะไรที่กำลังจะหมดอายุก็เอาทิ้งไปซะก่อนก็ดีนะ หรือเป็นอาหารก็ทำกินซะให้หมดก่อนการย้ายบ้าน จะได้ไม่ต้องเสียดายด้วย
3.      ระหว่างที่ค่อยๆเก็บของอยู่นั้นก็อย่าลืมไปติดต่อบริษัทรับขนของเสียด้วยล่ะ ไม่งั้นล่ะปัญหาได้ตามมาแน่ๆ เพราะไม่มีรถขนของไปให้นั่นเอง ที่สำคัญอีกอย่างคืออย่าลืมแจ้งย้ายที่อยู๋กับทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงิน หรืออะไรก็ตามที่เราสมัครไป บริการต่างๆ เช่น โทรศัพท์ เคเบิ้ลทีวี เป็นต้น เพราะของพวกนี้ถ้าไม่แจ้งย้ายที่อยู่ของมันก็จะส่งไปที่อยู่เดิมของเราและถ้าเราไม่ได้รับก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาได้ในภายหลัง และบริการบางอย่างก็ควรแจ้งยกเลิกไปเลย
4.      แยกของที่จำเป็นต้องใช้ติดตัวเอาไว้เลย เพราะเมื่อเราต้องทำการย้ายที่อยู่นั้น ของบางอย่างอาจจะไม่ได้ไปพร้อมกับตัวเราเลย เผลอจะถึงเราช้าไปหลายวันทีเดียว ดังนั้นของอะไรที่จำเป็นจริงๆก็นำติดตัวไป อย่างไรก็ได้ใช้อยู่แล้วนั่นเอง
และนี่คือวิธีการดีๆ 4 ข้อที่เรานำมาฝากกันสำหรับคนที่กำลังจะต้องย้ายไปอยู่ไกลๆ ใครเข้าข่ายก็ลองไปทำดูเลย และจะลดค่าขนย้าย ลดเวลาไปได้มากเลยล่ะค่ะ

บริการรถ6ล้อรับจ้างจังหวัดหนองคาย

  บริการรถ6ล้อรับจ้างจังหวัดนี้ เขาทำงานกันรวดเร็วมากทำให้งานของฉันเสร็จไวและค่าจ้างก็ลดลงอีกด้วยนะถึงแม้ค่าจ้างจะแพงแต่ถ้าทำงานมีคุณภาพแบบนี้ฉันก็ยอมจ่ายถ้าเป็นคุณละก็ต้องคิดแบบฉันเพราะการทำงานของเขามีประสิทธิภาพสูงบริการดีแบบนี้ไงละลูกค้าถึงมาใช้บริการของเขากันเยอะมากคุณก็น่าจะเป็นอีกคนหนึ่งที่มาใช้บริการของเขานะแล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลยเหมือนฉันและอีกหลายๆคนที่ถูกใจ

บริการรถกระบะ4ล้อรับจ้างจังหวัดหนองคาย

   หากคุณจะเลือกใช้บริการรถกระบะจะรู้ได้ไงว่าที่ไหนให้บริการดีและพนักงานหรือคนขับรถดีเราจึงขอแนะนำบริการรถกระบะรับจ้างจังหวัดหนองคายพนักงานทุกคนมีความสามารถมากและฝีมือการขับรถและการทำงานของเขาคล่องแคล่วไวมาก เขาคงมีประสบการณ์ทำงานมามากพอสมควรเขาทำให้ผมปลื้มเวลาให้เขาบรรทุกของหนักๆเขาทำได้ไวมากไม่มีกระแทกหรือแตกชำรุดเลยพนักงานของเขาฝีมือระดับเทพเลยก็ว่าได้และที่มีหลายสาขาให้ท่านได้ไปเลือกใช้บริการ
บริการรถขนส่งหนองคาย

ถ้าพูดถึงหนองคายแล้วเธอจะพิจารณาถึงอะไรกันค่อย ชัวร์ว่าสถานที่เดินทางมีชื่อทำนองการชมพลุพญานาคริมลำน้ำนั่นเอง ส่วนใดส่วนหนึ่งอาจจักเป็นเพราะว่าหนองคายเป็นก่อเกี่ยวโยงสร้างของเมืองไทยพร้อมทั้งกำแพงนครเวียงจันทน์ ซึ่งเป็นเขตเมืองหลวงของประเทศลาวโดยมี
โขงเป็นลู่ชายแดน ครั้นแล้วแล้วจึงไม่น่างงงวยที่จังหวัดหนองคายจะมีบริษัทรถรับจ้างขนย้ายหนองคาย อยู่เป็นจำนวนมาก


บริการรถรับจ้างขนหลายชนิดตรงนั้นแบ่งออกได้มากมายโครงการให้บริการ ซึ่งในชิ้นของการให้บริการรถรับจ้างขนส่งประเภทรถบรรทุกของซื้อของขายจังหวัดหนองคาย ที่มีการใช้งานกันมากในจังหวัดหนองคายนั้น ฉันก็ใช้งานรถบรรทุกผลิตภัณฑ์เหตุด้วยทำขนของซื้อของขายต่างๆข้ามเขตแดนเหตุด้วยทำการค้ากันนั่นเอง พร้อมทั้งบริการรถรับจ้างขนที่กระผมได้ในบริการอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดจังหวัดหนองคาย ก็คือ รถแท็กซี่ขนประเภทรถบรรทุกสินค้าซึ่งจะต่อเรือไปด้วยซ้ำรถหกล้อรับจ้าง รถ 10 ล้อรับจ้าง พร้อมทั้งรถพ่วงพร้อมด้วยรถเทรลเลอร์นั่นเอง รถพวกนี้มีความเหลื่อมล้ำกันนั่นเอง พร้อมด้วยข้าพเจ้าจะควรเลือกใช้งานให้แยบยลกับการใช้งานของเราเพื่อให้เกิดความคุ้มออกจะตายนั่นเอง


อันดับแรกเป็น รถหกล้อรับจ้างจังหวัดหนองคาย ซึ่งเพราะด้วยรถประเภทนี้นั้นฉันนิยมใช้งานในกันในคนที่ไม่มีความทรงจำเป็นต้องใช้งานรถขนสม่ำเสมอหรือไม่ได้มีของที่จำเป็นต้องขนไม่เบานั่นเอง รถหกล้อรับจ้าง มีราคาค่าจ้างงานถูกที่สุดๆพร้อมด้วยเข้าถึงตำแหน่งที่ตั้งแคบๆได้ดี พร้อมด้วยจะเหมาะสมกับงานที่มีการขนของที่ไม่มากมากนักนั่นจึงเหมาะสำหรับการเข้าไปตามสถานที่บางที่ที่รถสิบล้อขนาดใหญ่เข้ามิได้นั่นเอง
อันดับที่ 2 ก็คือ รถ 10 ล้อรับจ้างจังหวัดหนองคาย รถแบบนี้จะมีความจุที่ใหญ่โตขึ้นกว่าแบบแรกเริ่มเล็กน้อยจึงทำ
ให้มีจุดแข็งในเรื่องของความคุ้มราคาในการใช้งานเนื่องจากมีโควตาการขนมากมาย เชี่ยวชาญขนของได้คือปริมาณมากๆภายในเดียวอย่างไรก็ดีมูลค่าค่าจ้างงานรถ 10 ล้อรับจ้างก็จะแพงกว่ารถหกล้อรับจ้างนิดหน่อยด้วยด้วย พร้อมทั้งคนที่เข้ามาใช้งานรถ 10 ล้อรับจ้างโดยมากแล้วจึงเป็นคนที่มีการขนย้ายสินค้าในโควตามากๆพร้อมทั้งมีระยะไกลลิบ
อันดับที่ 3 คือ รถพ่วงพร้อมทั้งรถเทรลเลอร์จังหวัดหนองคาย เพราะหลักๆจบการใช้งานรถเทรลเลอร์นั้นจะเข้าทีกับของซื้อของขายที่มีราคาแพงหรือมีราคาโด่งพร้อมกับจุดเด่นที่ไม่มีใครเทียบนั่นเป็นเก่งขนย้ายสินค้าในเวลาหนึ่งเดียวกันได้มากกว่าถึง 2 ทันในคราวเดียวสกัดกั้นนั่นเอง แต่เหตุการณ์ของค่าก็ยิ่งกว่าทุกรูปแบบด้วยด้วย ใครที่ต้องการใช้บริการ เก่งติดต่อมาถึงมาได้ล่วงทั้งวันทั้งคืนซึ่งบริการรถรับจ้างของที่นี่ตรงนั้น มั่นใจถึงความพ้นภัยกันได้เลย รวมเบ็ดเสร็จถึงการบริการที่ด่วนว่องไวเพื่อ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง:   http://xn--12ccp1dfod4eca5f5hmi.net/

facebook:                   https://www.facebook.com/nongkaicar


รถขนส่งจุดที่ 1 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง เชียงราย
รถขนส่งจุดที่ 2 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง เชียงใหม่
รถขนส่งจุดที่ 3 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง น่าน
รถขนส่งจุดที่ 4 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง พะเยา
รถขนส่งจุดที่ 5 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง แพร่
รถขนส่งจุดที่ 6 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง แม่ฮ่องสอน
รถขนส่งจุดที่ 7 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ลำปาง
รถขนส่งจุดที่ 8 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ลำพูน
รถขนส่งจุดที่ 9 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง อุตรดิตถ์
รถขนส่งจุดที่ 10 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง จันทบุรี
รถขนส่งจุดที่ 11 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ฉะเชิงเทรา
รถขนส่งจุดที่ 12 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ชลบุรี
รถขนส่งจุดที่ 13 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ตราด
รถขนส่งจุดที่ 14 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ปราจีนบุรี
รถขนส่งจุดที่ 15 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ระยอง
รถขนส่งจุดที่ 16 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สระแก้ว
รถขนส่งจุดที่ 17 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง กาฬสินธุ์
รถขนส่งจุดที่ 18 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ขอนแก่น
รถขนส่งจุดที่ 19 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ชัยภูมิ
รถขนส่งจุดที่ 20 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง นครพนม
รถขนส่งจุดที่ 21 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง นครราชสีมา
รถขนส่งจุดที่ 22 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง บึงกาฬ
รถขนส่งจุดที่ 23 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง บุรีรัมย์
รถขนส่งจุดที่ 24 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง มหาสารคาม
รถขนส่งจุดที่ 25 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง มุกดาหาร
รถขนส่งจุดที่ 26 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ยโสธร
รถขนส่งจุดที่ 27 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ร้อยเอ็ด
รถขนส่งจุดที่ 28 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง เลย
รถขนส่งจุดที่ 29 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สกลนคร
รถขนส่งจุดที่ 30 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สุรินทร์
รถขนส่งจุดที่ 31 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ศรีสะเกษ
รถขนส่งจุดที่ 32 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง หนองคาย
รถขนส่งจุดที่ 33 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง หนองบัวลำภู
รถขนส่งจุดที่ 34 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง อุดรธานี
รถขนส่งจุดที่ 35 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง อุบลราชธานี
รถขนส่งจุดที่ 36 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง อำนาจเจริญ
รถขนส่งจุดที่ 37 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง กำแพงเพชร
รถขนส่งจุดที่ 38 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ชัยนาท
รถขนส่งจุดที่ 39 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง นครนายก
รถขนส่งจุดที่ 40 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง นครปฐม
รถขนส่งจุดที่ 41 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง นครสวรรค์
รถขนส่งจุดที่ 42 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง นนทบุรี
รถขนส่งจุดที่ 43 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ปทุมธานี
รถขนส่งจุดที่ 44 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง พระนครศรีอยุธยา
รถขนส่งจุดที่ 45 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง พิจิตร
รถขนส่งจุดที่ 46 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง พิษณุโลก
รถขนส่งจุดที่ 47 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง เพชรบูรณ์
รถขนส่งจุดที่ 48 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ลพบุรี
รถขนส่งจุดที่ 49 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สมุทรปราการ
รถขนส่งจุดที่ 50 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สมุทรสงคราม
รถขนส่งจุดที่ 51 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สมุทรสาคร
รถขนส่งจุดที่ 52 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สิงห์บุรี
รถขนส่งจุดที่ 53 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สุโขทัย
รถขนส่งจุดที่ 54 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สุพรรณบุรี
รถขนส่งจุดที่ 55 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สระบุรี
รถขนส่งจุดที่ 56 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง อ่างทอง
รถขนส่งจุดที่ 57 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง อุทัยธานี
รถขนส่งจุดที่ 58 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง กระบี่
รถขนส่งจุดที่ 59 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ชุมพร
รถขนส่งจุดที่ 60 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ตรัง
รถขนส่งจุดที่ 61 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง นราธิวาส
รถขนส่งจุดที่ 63 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ปัตตานี
รถขนส่งจุดที่ 64 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง พังงา
รถขนส่งจุดที่ 65 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง พัทลุง
รถขนส่งจุดที่ 66 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง เก็ต
รถขนส่งจุดที่ 67 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ระนอง
รถขนส่งจุดที่ 68 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สตูล
รถขนส่งจุดที่ 69 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง งขลา
รถขนส่งจุดที่ 70 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง สุราษฎร์ธานี
รถขนส่งจุดที่ 71 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ยะลา
รถขนส่งจุดที่ 72 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง กาญจนบุรี
รถขนส่งจุดที่ 73 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ตาก
รถขนส่งจุดที่ 74 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ประจวบคีรีขันธ์
รถขนส่งจุดที่ 75 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง เพชรบุรี
รถขนส่งจุดที่ 76 รถรับจ้างขนส่ง หนองคาย ไปถึง ราชบุรี

แผนที่ตัวเมืองหนองคาย

แผนที่ตัวเมืองหนองคาย  http0817684439.blogspot.com
 แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย
แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย http0817684439.blogspot.com

หนองคาย เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เป็นจังหวัดชายแดนและเป็นจังหวัดที่เงียบสงบ น่าอยู่และน่าท่องเที่ยว มีพื้นที่ส่วนใหญ่ติดฝั่งแม่น้ำโขง ตรงข้ามกับประเทศลาว มีพื้นที่แคบแต่ยาว มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการชมบั้งไฟพญานาคในวันออกพรรษา

เนื้อหา

  

ประวัติศาสตร์

การแสดง แสง เสียง สงครามปราบฮ่อในงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ
เมืองหนองคายมีชื่อปรากฏอยู่ในพงศาวดารล้านช้างตลอดยุคสมัย ดังเช่นปรากฏเป็นชื่อเมืองเวียงคุก เมืองปะโค เมืองปากห้วยหลวง (อำเภอโพนพิสัยในปัจจุบัน) และนอกจากนี้ยังปรากฏในศิลาจารึกจำนวนมากที่กษัตริย์แห่งเวียงจันทน์ได้สร้างไว้ในบริเวณจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะเมืองปากห้วยหลวงเป็นเมืองลูกหลวง นอกจากนี้ในรัชสมัยพระเจ้าวรรัตนธรรมประโชติฯ พระราชโอรสในพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช ได้ตั้งสมเด็จพระสังฆราชวัดมุจลินทรอารามอยู่ที่เมืองห้วยหลวง และยังพบจารึกที่วัดจอมมณี ลงศักราช พ.ศ. 2098 จารึกวัดศรีเมือง พ.ศ. 2109 จารึกวัดศรีบุญเรือง พ.ศ. 2151 เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบโบราณสถานอิทธิพลล้านช้างจำนวนมาก เช่น พระธาตุต่าง ๆ โดยเฉพาะพระธาตุบังพวน สร้างก่อน พ.ศ. 2106 จารึกวัดถ้ำสุวรรณคูหา (อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู) ลงศักราช พ.ศ. 2106 กล่าวถึงพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช ได้อุทิศข้าทาสและที่ดินแก่วัดถ้ำสุวรรณคูหา และได้สร้างพระพุทธรูปไว้ที่พระธาตุบังพวนอีกด้วย
เมื่อ พ.ศ. 2322 กองทัพสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีได้ชัยชนะกรุงศรีสัตนาคนหุตเวียงจันทน์แล้ว หัวเมืองหนองคายยังอยู่ใต้ความควบคุมของเวียงจันทน์เช่นเดิมหลังกรณีเจ้าอนุวงศ์ พ.ศ. 2369 – 2370 ฝ่ายกรุงเทพฯ มีนโยบายอพยพผู้คนมาฝั่งภาคอีสานจึงยุบเมืองเวียงจันทน์ปล่อยให้เป็นเมืองร้าง ชาวเมืองเวียงจันทน์บางส่วนก็อพยพมาภาคกลางและบางส่วนก็อยู่ที่บริเวณเมืองเวียงคุก เมืองปะโค (อำเภอเมืองหนองคายในปัจจุบัน) เมื่อจัดการบ้านเมืองเรียบร้อยแล้ว เจ้าพระยาบดินทรเดชาจึงกราบบังคมทูลพระกรุณาให้ท้าวสุวอ (บุญมา) เป็นเจ้าเมือง ยกบ้านไผ่ (ละแวกเดียวกับเมืองปะโคเมืองเวียงคุก) เป็นเมืองหนองคาย ท้าวสุวอเป็น "พระปทุมเทวาภิบาล" เจ้าเมืองคนแรก มีเจ้าเมืองต่อมาอีก 2 คน คือ พระปทุมเทวาภิบาล (เคน ณ หนองคาย) ผู้เป็นบุตรและพระยาปทุมเทวาภิบาล (เสือ ณ หนองคาย) ผู้เป็นหลาน
เมื่อ พ.ศ. 2428 เกิดสงครามปราบฮ่อครั้งที่สองในบริเวณทุ่งไหหิน (ทุ่งเชียงคำ) พวกฮ่อกำเริบตีมาจนถึงเวียงจันทน์ เมื่อพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงทราบข่าวศึกฮ่อ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าทองกองก้อนใหญ่ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคมขณะดำรงพระอิสริยศเป็น กรมหมื่นประจักษ์ศิลปาคม เป็นแม่ทัพปราบฮ่อครั้งนั้นจนพวกฮ่อแตกหนี และสร้างอนุสาวรีย์ปราบฮ่อไว้ที่เมืองหนองคาย เมื่อ พ.ศ. 2429 ต่อมา พ.ศ. 2434 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าน้องยาเธอ กรมหมื่นประจักษ์ศิลปาคมดำรงตำแหน่งข้าหลวงมณฑลลาวพวน (ภายหลังเปลี่ยนเป็นมณฑลอุดร) ได้ตั้งที่ทำการที่เมืองหนองคาย ครั้นเกิดวิกฤตการณ์ ร.ศ. 112 ไทยถูกกำหนดเขตปลอดทหารภายในรัศมี 50 กิโลเมตรจากชายแดน จึงย้ายกองบัญชาการมลฑลลาวพวนมาตั้งที่ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้โปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติปกครองพื้นที่ขึ้นโดยให้ยกเลิกระบอบเจ้าปกครองทั่วประเทศ ในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ 2458 กระทรวงมหาดไทยจึงได้มีคำสั่งสถาปนาเมืองข้าหลวงปกครอง ซึ่งต่อมาเรียกว่าผู้ว่าราชการจังหวัด และในปี พ.ศ. 2476 ได้มีการจัดระเบียบบริหารราชการส่วนภูมิภาคเป็นจังหวัดและอำเภอ หนองคายจึงได้รับการยกฐานะขึ้นเป็นจังหวัด
ในปี พ.ศ. 2554 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้มีพระราชบัญญัติตั้งจังหวัดบึงกาฬ พ.ศ. 2554 (ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2554) มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2554 โดยให้แยกอำเภอบึงกาฬ อำเภอปากคาด อำเภอโซ่พิสัย อำเภอพรเจริญ อำเภอเซกา อำเภอบึงโขงหลง อำเภอศรีวิไล และอำเภอบุ่งคล้า ออกจากจังหวัดหนองคาย ไปตั้งเป็นจังหวัดบึงกาฬ

เจ้าเมือง

รายนาม
ปีที่ดำรงตำแหน่ง
1. พระปทุมเทวาภิบาล (บุญมา ณ หนองคาย)พ.ศ. 2370 - 2395
2. พระยาวุฒาธิคุณ (เคน ณ หนองคาย)พ.ศ. 2395 - 2441
3. พระยาปทุมเทวาภิบาล (เสือ ณ หนองคาย)พ.ศ. 2441 - 2458

ผู้ว่าราชการเมือง ข้าหลวงประจำจังหวัด และผู้ว่าราชการจังหวัด

รายพระนามและรายนาม
ปีที่ดำรงตำแหน่ง
1. พระยาสมุทศักดารักษ์ (เจิม วิเศษรัตน์)พ.ศ. 2458 - 2462
2. หม่อมเจ้าโสตถิผล ชมพูนุชพ.ศ. 2462 - 2463
3. พระยาบริหารราชอาณาเขต (ยิ้ม นิลโยธิน)พ.ศ. 2463 - 2470
4. พระปทุมเทวาภิบาล (เยี่ยม เอกสิทธิ์)พ.ศ. 2470 - 2479
5. หลวงบริบาลนิคมเขตร์ (ชวน ทรัพย์สาร)พ.ศ. 2479 - 2480
6. หลวงพำนักนิกรชน (อุณท์ สมิตามร)พ.ศ. 2480 - 2481
7. พระบริรักษ์ภูธร (เพิ่ม กนิษฐายน)พ.ศ. 2481 - 2482
8. พอ.พระศรีราชสงคราม (ศรี สุขะวาที)พ.ศ. 2482 - 2483
9. พอ.หลวงยุทธสารประสิทธิ์ (แม้น โรหิตเศรนี)พ.ศ. 2483 - 2484
10. พระบรรณศาสารสาทร (สง่า คุปตารักษ์)พ.ศ. 2484 - 2468
11. นายปกรณ์ อังคศุสิงห์พ.ศ. 2486 - 2490
12. ร.ท.ถวิล ระวังภัยพ.ศ. 2490 - 2490
13. นายชาญ จารุวัสตร์พ.ศ. 2490 - 2492
14. นายแสวง รุจิรัตพ.ศ. 2492 - 2494
15. นายชุณห์ นกแก้วพ.ศ. 2494 - 2495
16. นายอรรถ วิสูตรโยธาภิบาลพ.ศ. 2495 - 2497
17. นายกำจัด ผาติสุวัณณพ.ศ. 2497 - 2502
18. นายสมอาจ กุยยถานนท์พ.ศ. 2502 - 2503
19. พล.ต.ต.สามารถ วายวานนท์พ.ศ. 2503 - 2505
20. นายเจริญ ปานทองพ.ศ. 2505 - 2510
21. พลตรีวิทย์ นิ่มนวลพ.ศ. 2510 - 2514
22. พลตรีชาย อุบลเดชประชารักษ์พ.ศ. 2514 - 2517
23. นายกัมพล กลิ่นสุคนธ์พ.ศ. 2517 - 2519
24. นายชำนาญ พจนาพ.ศ. 2519 - 2521
25. นายกุศล ศานติธรรมพ.ศ. 2521 - 2525
26. นายศักดา อ้อพงศ์พ.ศ. 2525 - 2529
27. นายสันติ มณีกาญจน์พ.ศ. 2529 - 2532
28. ร.ต.สนั่น ชานีรัตน์พ.ศ. 2532 - 2534
29. ร.ต.ไมตรี ในยะกุลพ.ศ. 2534 - 2535
30. นายอนันต์ แจ้งกลีบพ.ศ. 2535 - 2538
31. นายสนิทวงศ์ อุเทศนันท์พ.ศ. 2538 - 2541
32. นายสันติ เกรียงไกรสุขพ.ศ. 2541 - 2541
33. นายบรรทัด สิงหบุตรพ.ศ. 2541 - 2543
34. นายบุณยรงค์ นิลวงศ์พ.ศ. 2543 - 2544
35. นายธวัช เสถียรนามพ.ศ. 2544 - 2545
36. ดร.วงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พาณิชย์พ.ศ. 2545 - 2548
37. นายสุพจน์ เลาวัณย์ศิริพ.ศ. 2548 - 2550
38. นายเจด็จ มุสิกวงศ์พ.ศ. 2550 - 2551
39. นายกวี กิตติสถาพรพ.ศ. 2551 - 2552
40. นายคมสัน เอกชัยพ.ศ. 2552 - 2553
41. นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์พ.ศ. 2553 - 2557
42. นายสุชาติ นพวรรณพ.ศ. 2557 - ปัจจุบัน

ความหมายของชื่อจังหวัด

  • คำว่า "หนองคาย" ถูกเรียกเพี้ยนมาจากคำว่า "หนองค่าย" ซึ่งมีความหมายโดยตรงว่า "หนองน้ำบริเวณที่ตั้งของค่ายทหาร" ซึ่งคำว่าหนองค่ายถูกเรียกเพี้ยนเป็นหนองคายในช่วงรัชกาลที่ ๕ และได้เปลี่ยนชื่อเมืองเป็นหนองคายตั้งแต่นั้นมา


[gmaps] [/gmaps]

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น